10 điều đừng bao giờ nhân nhượng người khác nếu không muốn cuộc sống của bạn bế tắc

10/03/2018 08:01

Cuộc đời của bạn là của chính bạn, không ai có thể sống thay bạn được, chính vì vậy, đừng để người khác làm 10 điều này nếu không muốn mọi thứ trở nên rối loạn và bế tắc.

Người duy nhất có thể chi phối, kiểm soát và nâng đỡ cuộc đời bạn trên thực tế chỉ có chính bản thân bạn mà thôi. Dẫu cho xung quanh bạn là người thân, bạn bè, những người luôn sẵn sàng chìa tay giúp đỡ bạn, bảo vệ bạn thì cũng phải nhớ một điều, không ai thay bạn sống cuộc đời của chính bạn được. Chính vì vậy, một khi bạn chấp nhận sự thật rằng bạn đã lớn đồng nghĩa với việc bạn cần có những quyết định của riêng bạn, không phụ thuộc vào ai hết.

Bạn cũng cần học cách phân biệt người tốt kẻ xấu, biết cách để giảm thiểu những tác động tiêu cực từ những con người tiêu cực lên cuộc đời bạn. Đừng bao giờ để cuộc sống của bạn thụt lùi vì suy nghĩ, quan điểm không mấy tươi sáng của người khác!

1. Đừng bao giờ để người khác lôi kéo bạn vào những cuộc tranh luận vô nghĩa

Nếu bạn sai, bạn không có quyền phản bác. Nếu bạn đúng, bạn không cần lớn tiếng với ai. Đừng tốn thời gian để chứng minh bất kì điều gì với một người đã có sẵn định kiến cố hữu trong đầu họ và không bao giờ chịu thay đổi nó. Nói làm gì khi đối phương sẽ cố tình không hiểu? Như vậy không phải là quá tốn thời gian và công sức hay sao? Những cuộc tranh luận chỉ có ý nghĩa khi nó đưa ra được hướng giải quyết cuối cùng, nếu không thể, hãy im lặng!

2. Đừng bao giờ để người khác cười cợt, miệt thị bạn vì quá khứ

Thật kì lạ là luôn có những người cứ thích khơi gợi ra những sai lầm và thất bại của bạn trong quá khứ ra. Nhưng đừng buồn, quá khứ thuộc về bạn, là một phần trải nghiệm của bạn, là cách giúp bạn trưởng thành và chẳng có gì đáng xấu hổ về nó cả. Quá khứ đã là quá khứ rồi, quan trọng là bạn biết học từ những sai lầm đã qua ấy và thay đổi. Ngoài kia luôn có người cảm thấy ghen tị với hạnh phúc hiện tại của bạn, hãy mặc kệ họ!

3. Đừng bao giờ để người khác lừa dối bạn

'. 10 điều đừng bao giờ nhân nhượng người khác nếu không muốn cuộc sống của bạn bế tắc .'

Bạn càng nhân nhượng, càng cố tìm cớ để biện minh cho lời nói dối của người khác, giá trị của bạn sẽ càng bị hạ thấp, đối phương sẽ càng không tôn trọng bạn. Nếu bạn biết ai đó đang lừa dối mình, đừng im lặng. Sự nhẫn nhục của bạn chỉ khiến tình hình thêm xấu đi và kẻ phản bội thêm lộng hành.

4. Đừng bao giờ nghe theo lời người khác rằng không nên thay đổi

'. 10 điều đừng bao giờ nhân nhượng người khác nếu không muốn cuộc sống của bạn bế tắc .'

Có những người luôn sợ sự thay đổi. Họ không muốn tiếp cận và làm quen với những cái mới. Trong trường hợp này, bạn cứ giữ vững ý kiến của mình và đừng để họ ảnh hưởng. Sự thay đổi mang đến rất nhiều lợi ích. Dám thử những cái mới khiến cuộc sống của bạn đa dạng và nhiều màu sắc hơn.

5. Đừng bao giờ vì người khác mà từ bỏ sở thích của bạn

Khi bạn làm những việc bạn thích, bạn sẽ thấy rất vui. Nếu sở thích của bạn làm bạn cười và chẳng gây ảnh hưởng tới ai, vậy tại sao phải từ bỏ nó chỉ vì một lời nói? Đừng để người khen chen chân giữa bạn và niềm vui thú của bạn. Nếu đối phương không có hứng thú với thứ bạn thích, đó là vấn đề của họ và bạn không nhất thiết phải quan tâm.

6. Đừng bao giờ để người khác dụ dỗ bạn đòi hỏi những gì vượt qua nhu cầu của bạn

Hãy hài lòng với những thứ bạn có. Nếu cứ đòi hỏi những thứ vượt quá khả năng của bạn và chính bạn cũng không thực sự có nhu cầu, bạn sẽ gặp rắc rối lớn đấy. Trân trọng những gì mình đang sở hữu, đó chính là khởi đầu của hạnh phúc.

7. Đừng bao giờ tin theo người khác để lao vào những rủi ro quá lớn

'. 10 điều đừng bao giờ nhân nhượng người khác nếu không muốn cuộc sống của bạn bế tắc .'

Bạn sẽ không thể có được thứ gì mà không cần đến công sức và thời gian. Tất nhiên, vẫn có những người thành công rất dễ dàng, nhưng người đó chưa chắc đã là bạn. Mỗi người có một con đường dẫn tới thành công khác nhau, hãy học hỏi một cách thông minh và áp dụng một cách có chắt lọc. Nghe theo lời khuyên của người khác 100% không suy nghĩ là một việc làm dại dột hết sức. Việc bạn cần làm là tin tưởng vào bản thân và tương lai.

8. Đừng để người khác làm bạn nhụt chí và thôi cố gắng

Có đôi lúc, ngay cả khi thành công đang ở trước mắt, bạn vẫn cần phải vượt qua rất nhiều chướng ngại nữa. Những người thực sự quan tâm bạn sẽ hiểu đây là lúc bạn cần động viện, cổ vũ nhất chứ không như một số người chỉ tìm cách khiến bạn hoang mang về bản thân. Hãy cứ kiên định với con đường bạn đã chọn, khi vượt qua được những khoảng thời gian khó khăn nhất, bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ hơn. Tin vào chính mình là bước đầu tiên giúp bạn đạt được những gì bạn mong muốn.

9. Đừng bao giờ để người khác ngăn cản bạn theo đuổi ước mơ

'. 10 điều đừng bao giờ nhân nhượng người khác nếu không muốn cuộc sống của bạn bế tắc .'

Người ta thường nói, những thứ đáng giá sẽ không bao giờ tới một cách dễ dàng. Con đường dẫn đến ước mơ có rất nhiều chông gai thử thách chẳng hạn như những lời chê bai, phán xét những nhận xét thiếu tích cực. Những thứ đó có thể đánh bại chúng ta, nhất là khi nó đến từ bạn bè, người thân của chúng ta. Chính bởi vậy, việc bạn cần làm là hun đúc cho mình một trái tim mạnh mẽ, sẵn sàng đối mặt với những phán xét ấy. Nếu bạn biết bản thân mình muốn gì, hãy theo đuổi nó đến cùng nhé!

10. Đừng bao giờ để người khác kiểm soát chuyện bạn bè, bắt bạn phải chơi cùng ai, không ai cùng ai

Trường hợp như thế này thường xảy ra khi những người xấu muốn tác động đến mối quan hệ của bạn với những người tốt. Đừng để một ai chi phối chuyện bạn bè của bạn. Hãy cứ làm bạn với những ai làm cuộc sống của bạn thêm tươi sáng và nhiều màu sắc. Đừng ngại ngần rời xa những người có ảnh hưởng xấu đến bạn và không hề muốn bạn tiến bộ.

 

Nguồn: ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: 'Thua' một trận đánh, nhưng HLV Park Hang-seo có điểm tựa để thắng cả một cuộc chiến