10 phiên chợ Giáng sinh đẹp nhất châu Âu (Phần 1)

22/12/2016 15:36

Các quảng trường trở thành nơi tổ chức lễ hội truyền thống, không khí tràn đầy hương thơm xúc xích, bánh nướng, rượu vang và con người thảnh thơi trong kỳ nghỉ dài ngày.

Mỗi quốc gia đều mang một nét truyền thống riêng biệt và các khu chợ Giáng sinh sẽ là nơi phản ánh văn hóa truyền thống lâu đời và độc đáo ấy. Dưới đây là danh sách 10 khu chợ Giáng sinh lung linh và đẹp nhất ở châu Âu.

Vienna, Áo

Chợ Giáng Sinh tại Vienna (Áo) là một trong những chợ Giáng sinh nổi tiếng trên thế giới, vì mỗi năm, các đường phố nơi đây đã được chuyển thành một xứ sở mùa đông thật huyền diệu. Một trong những chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất của Vienna là “Vienna Magic of Advent” nằm ở phía trước của Quảng trường City Hall.

Chợ Giáng sinh mở cửa từ 13/11- 23/12/2016.

Prague, Cộng hòa Séc

Giáng sinh tại Cộng hòa Séc chắc chắn là một trải nghiệm vô cùng thú vị khi bạn đến vui chơi tại chợ Giáng sinh Prague. Đây là một trong những phiên chợ được ưa thích nhất châu Âu. Tại quảng trường cổ của thành phố (Staré Mesto), những lều nhỏ bằng gỗ được dựng nên bày bán nhiều mặt hàng như đồ trang trí Noel, nến thơm, tách bằng sứ, đồ chơi bằng gỗ, những tượng nhỏ bằng lá ngô...

Bên cạnh đó còn có một số phiên chợ nhỏ hơn xung quanh thành phố ở Old Town Square và tại Quảng trường Wenceslas.

Chợ Giáng sinh tại đây mở cửa từ ngày 26/11/2016 đến ngày 01/01/2017.

Strasbourg, Pháp

Strasbourg được biết đến là thủ đô của Giáng sinh, kể từ khi phiên chợ đầu tiên của nó là Christkindelsmärik (phiên chợ Giáng sinh lâu đời nhất ở Pháp, lần đầu tiên được tổ chức năm 1570) và là một trong những chợ Giáng sinh lớn nhất ở châu Âu. Hiện nay, phiên chợ đã lan ra tại hơn 12 địa điểm ở trung tâm thành phố và có hơn 300 gian hàng, chứa đầy các món ngon truyền thống của Pháp, hàng thủ công và nhiều đồ trang trí.

Chợ mở cửa từ 25/11- 31/12/2016.

Brussels, Bỉ

Chợ Giáng sinh ở Brussels được biết đến bởi sự độc đáo và một chút khác biệt so với các phiên chợ Giáng sinh ở châu Âu. Một trong những điểm thu hút chính của nó là 240 ngôi nhà Giáng sinh bằng gỗ, trông giống như những ngôi nhà bánh gừng trong câu chuyện cổ tích. Phiên chợ bán một loạt các mặt hàng Giáng sinh, từ đồ trang trí, quà tặng và nhiều loại thực phẩm theo mùa. Có một số phiên chợ tại Brussels, nhưng hầu hết đều nằm xung quanh khu vực Sainte Catherine, mỗi phiên chợ cách nhau chỉ vài phút đi bộ.

Hầu hết các phiên chợ mở cửa từ ngày 25/11/2016 đến 01/01/2017.

London, Anh

Giáng sinh ở London thực sự là một trải nghiệm thú vị cho những ai yêu thích mùa đông. Và thậm chí đối với những người không thích thời gian tuyệt vời nhất trong năm này, London có thể dễ dàng làm thay đổi tâm trí của họ.

Với một loạt các khu chợ Giáng sinh tuyệt đẹp như Winter Wonderland ở Hyde Park, Southbank Centre ở Winter Market hay phiên chợ ven sông ở London Bridge City, Giáng sinh tại London sẽ làm thỏa mãn và hài lòng cả những du khách khó tính nhất.

Nguồn: baoxaydung.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Nghẹt thở màn truy đuổi trộm chó kịch tính trong đêm