21.000 cảnh sát Nhật Bản bảo vệ ông Trump ở Tokyo

04/11/2017 11:07

21.000 cảnh sát Nhật Bản được huy động trên khắp Tokyo để bảo đảm an ninh cho chuyên thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời báo giới trước khi bắt đầu chuyến công du châu Á dài ngày.

Theo Daily Star, chính quyền Nhật Bản đã tăng cường an ninh lên mức tối đa trong bối cảnh ông Trump sẽ đến Tokyo vào ngày 5.11.

An ninh cũng được thắt chặt ở các khu vực lân cận như Marunouchi, Otemachi, Yurakucho, Aoyama và Akasaka.

21.000 cảnh sát, bao gồm 18.000 ở Tokyo và 3.000 từ Saitama sẽ liên tục tuần tra trong suốt những ngày ông Trump có mặt tại Nhật.

Đây được coi là lực lượng lớn nhất Nhật Bản từng huy động để bảo đảm an ninh cho chuyến thăm của một Tổng thống Mỹ.

Cá nhân Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đang tích cực chuẩn bị để Tổng thống Mỹ Donald Trump có cảm giác như đang ở nhà, trong hai ngày thăm Nhật Bản.

Ông Abe đặt bàn tại một trong những nhà hàng nướng danh tiếng ở Tokyo để đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump trong ngày đầu tiên.

21.000 cảnh sát Nhật Bản sẽ tuần tra thường xuyên ở Tokyo trong suốt chuyến
thăm Nhật Bản của ông Trump.

"Ông Abe đã chọn nhà hàng cho ông Trump vì biết ông ấy thích món bít tết", một quan chức chính phủ Nhật Bản tiết lộ.

Theo quan chức này, ông Abe chọn nhà hàng dùng vỉ nướng bằng sắt để nấu chín thực phẩm vì biết ông Trump thích món bít tết được nướng kỹ và không thích món cá sống.

Ông Trump không dùng đồ uống có cồn nên nhiều khả năng sẽ không uống rượu sake truyền thống của Nhật Bản. Nhiều khả năng ông Trump sẽ chọn nhiều loại soda vị mạnh hoặc Coca Cola.

Trong chuyến thăm Nhật, ông Trump sẽ chơi golf cùng Thủ tướng Abe và golf thủ hàng đầu của Nhật Bản Hideki Matsuyama trước bữa tối ngày 5.11. Ông chủ Nhà Trắng dự kiến gặp Vua và Hoàng hậu Nhật Bản ngày 6.11

Sau khi kết thúc chuyến thăm Nhật Bản, ông Trump sẽ lên chiếc Air Force One để tới điểm đến tiếp theo là Hàn Quốc.

 
Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Liên tục bị mỉa mai chuyện lấy chồng bằng tuổi cháu, cô dâu 61 tuổi: 'Tôi chẳng quan tâm vì họ không cùng đẳng cấp'