3 nạn nhân sống sót trong vụ tai nạn thảm khốc ở Lai Châu giờ ra sao?

18/09/2018 14:16

Đến giờ, chị Hường vẫn chưa biết rằng, dù bị thương rất nặng mẹ con chị vẫn là 2 trong 3 người may mắn thoát chết.

3 nạn nhân sống sót trong vụ tai nạn thảm khốc ở Lai Châu giờ ra sao? - 1

Chị Trần Tú Hường nằm bất động trên giường bệnh

Sức khỏe 2/3 nạn nhân đã tích cực hơn

Chiều 17/9, BV Việt Đức thông tin về tình hình sức khỏe của các nạn nhân sống sót trong vụ tai nạn thảm khốc ở Lai Châu.

Hiện tại, 2/3 bệnh nhân sống sót trong vụ tai nạn thảm khốc ở Lai Châu được chuyển về Bệnh viện Việt Đức đã có có những diễn biến tích cực. Nạn nhân còn lại đang nằm tại Khoa Hồi sức cấp cứu.

Trong 3 bệnh nhân, có 1 trường hợp bị đa chấn thương rất nặng là anh Trần Bình (35 tuổi, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) bị chấn thương sọ não, não tụ máu, đã được mổ cấp cứu ban đầu. Hai mẹ con bệnh nhân chị Trần Tú Hường cũng đều bị đa chấn thương. Các bác sĩ xác định BV Lai Châu không đủ điều kiện phẫu thuật cho những trường hợp nặng nên phải đưa về Hà Nội.

Chị Trần Tú Hường (28 tuổi, trú tại Tân Phong, Lai Châu) nằm bất động trên giường bệnh, chân và tay bị bó bột, mặt và ngực đầy vết xây xát, thâm tím, nhăn nhó vì đau đớn.

Giường bên cạnh là cô con gái của chị Hường. Bé gái 5 tuổi là cháu Phạm Thu Hà cũng bị bó bột chân phải, mặt và người cũng đầy các vết thương.

Hiện tại chị Hường vẫn trong cơn hoảng loạn. Chị Hường kể: “Tôi cùng 2 con và mẹ đẻ về Thái Nguyên ăn giỗ bố chồng thì bị tai nạn trên đường đi. Khi tỉnh dậy, tôi vô cùng hoảng loạn khi thấy mình đau đớn khắp người, máu chảy đầm đìa”.

3 nạn nhân sống sót trong vụ tai nạn thảm khốc ở Lai Châu giờ ra sao? - 2

Bé gái 5 tuổi là cháu Phạm Thu Hà cũng bị bó bột chân phải, mặt và người
cũng đầy các vết thương.

Đến giờ, chị Hường vẫn chưa biết rằng, dù bị thương rất nặng mẹ con chị vẫn là 2 trong 3 người may mắn thoát chết. Gia đình chị vẫn giấu chị, là mẹ và cậu con trai 16 tháng tuổi của chị đã tử vong trong vụ tai nạn. Vì thế, chồng chị vẫn đang ở Lai Châu để lo hậu sự cho con trai và mẹ vợ.

Theo BS. Nguyễn Tiến Ngọc, Khoa Phẫu thuật chi dưới (BV Việt Đức) cho biết, chị Hường bị chấn thương rất nặng: Gãy cẳng tay, gãy xương đùi, gãy cổ chân trái… Bệnh nhân không chỉ gãy xương nhiều vị trí, mà còn đều bị di lệch và gãy thành nhiều mảnh.

Các bác sĩ sẽ phải điều trị cho bệnh nhân ổn định về sức khỏe và tâm lý mới tiến hành phẫu thuật ghép xương. Thời gian mổ sẽ phải kéo dài với nguy cơ mất nhiều máu mà việc phục hồi chức năng sau mổ cũng khó khăn và lâu dài, phải tập luyện hàng năm dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ. Trước trong và sau mổ các bác sĩ sẽ phải theo dõi sát bệnh nhân. Riêng cháu bé không phải mổ, nhưng phải bó bột chân phải.

Nghẹt thở đưa nạn nhân về Hà Nội

PGS.TS. Nguyễn Đức Tiến, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp của BV Việt Đức cho biết, việc 3 bệnh nhân đều rất nặng trong vụ tai nạn kinh hoàng ở Lai Châu đã được cấp cứu kịp thời và đưa về Hà Nội an toàn để tiếp tục điều trị là có sự phối hợp chặt chẽ giữa BV đa khoa (ĐK) tỉnh Lai Châu và BV Việt Đức.

GS.TS. Trần Bình Giang, Giám đốc BV Việt Đức quyết định chỉ đạo đội cấp cứu đến Lai Châu để sớm có đánh giá tình hình, đưa ra hướng xử trí là mổ ngay tại chỗ hay đưa về BV Việt Đức.

Cũng theo Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp BV Việt Đức, trong quá trình các bác sĩ trên đường lên Lai Châu, các bác sĩ vẫn liên tục theo dõi việc cứu chữa ở BV Lai Châu để có thể hội chẩn, tư vấn việc cấp cứu bất cứ lúc nào. 6h sáng ngày 16-9 đội cấp cứu có mặt ở Lai Châu, là lập tức khám, phân loại bệnh nhân và đưa về Hà Nội.

Sau 8 tiếng, các bác sĩ đã đưa được cả 3 bệnh nhân từ Lai Châu về Hà Nội an toàn, để chuẩn bị mổ phiên thay vì mổ cấp cứu. Bởi 3 bệnh nhân đều nặng, đường đi không dễ dàng, thời gian đi trên đường kéo dài nhiều tiếng, nguy cơ xảy ra các tình huống khó lường.

Trước đó, vào lúc 9h10 sáng 15.9, tại km57+551 quốc lộ 4D, đoạn qua địa phận bản Tiên Bình (thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô tải mang biển kiểm soát 24C - 063.76 của Công ty Hoành Sơn Lào Cai với xe khách mang biển kiểm soát 25B - 000.88 cùng di chuyển theo hướng từ TP.Lai Châu xuống huyện Tam Đường. Vụ tai nạn khiến 13 người chết và 3 người bị thương.

Lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án xe bồn tông vào xe khách về hành vi "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

 

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe máy ngã dưới gầm xe container may mắn thoát chết