3 thiếu niên quỵt tiền, dùng khăn tẩm cồn sát hại bà chủ quán ăn

15/04/2019 19:17

Sau khi ăn xong bữa tối tại quán ăn của bà Hồ, ba thiếu niên ở Trung Quốc không trả tiền mà còn muốn cướp tài sản.

Theo thông tin, ông Xa Dũng ngụ Tứ Xuyên (Trung Quốc) phát hiện vợ mình là bà Hồ chết ngày 28/3 trong tiệm tạp hóa. Cảnh sát đã lần ra 3 nghi phạm ở tuổi vị thành niên có liên quan vụ việc.

Nhóm nghi phạm và nước mắt của ông Dũng khi mất vợ. Ảnh: Apple daily.

Dùng khăn tẩm cồn để gây án

Bà Hồ kinh doanh tiệm tạp hóa và quán ăn nhỏ đối diện trường Tiểu học Ngũ Long ở thành phố Nhã An. Thường ngày bà ở đây một mình trông coi quán, còn người thân sống trên núi. Họ chỉ xuống thành phố tìm gặp người phụ nữ này khi có việc cần thiết.

Khách đến tiệm của bà Hồ đa phần là học sinh đến ăn vặt và mua đồ dùng học tập.

Ngày 26/3, sau một thời gian quan sát, Hoàng (15 tuổi), bạn gái Hoàng là Trương (16 tuổi) và Chiêm (14 tuổi)chuẩn bị dây, cồn 90 độ, găng tay để đón đường định cướp tài sản của bà Hồ. Tuy nhiên hôm đó, người phụ nữ này không đi về phòng trọ trên cung đường hàng ngày nên kế hoạch gây án của nhóm trên thất bại.

Trưa hôm sau,nhóm này đến quán ăn của bà Hồ gọi món nhưng không trả tiền. Ăn xong, chúng cao giọng nói tối sẽ đến trả.

Tối hôm đó, 3 đứa trẻ tiếp tục xuất hiện ở quán của bà Hồ để ăn tối. Sau khi tuyên bố không trả tiền, Hoàng và Trương đứng tranh cãi với bà Hồ để Chiêm thừa thời cơ trộm tiền trong tủ của bà này.

Thấy nạn nhân kêu gọi giúp đỡ, cả 3 ba xông vào dùng khăn tẩm cồn bịt miệng, mũi khiến nạn nhân tắt thở. Biết bà Hồ đã tử vong, Hoàng và đồng bọn lục lọi trong quán lấy tiền, điện thoại và những đồ vật có giá trị khác. Trước khi bỏ trốn, chúng không quên đóng cửa tạp hóa.

Sáng 28/3, ông Xa Dũng gọi điện cho vợ nhiều lần nhưng không được nên vào thành phố tìm. Bên trong quán lúc này đồ đạc bừa bộn, bà Hồ nằm bất động.

Nhận thấy đây là vụ án nghiêm trọng, cảnh sát đã nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Địa điểm xảy ra án mạng.

Nhóm gây án tụ tập với những thành phần bất hảo

Sau khi trích xuất một số camera gần khu vực xảy ra vụ án mạng và manh mối người dân cung cấp, cảnh sát đã dựng lên chân dung nhóm nghi phạm.

Theo cơ quan chức năng, 3 thiếu niên này bị nhà trường đuổi học, thường bỏ nhà tụ tập với những thành phần bất hảo trong khu vực. Có lần nhóm này bỏ nhà đi hàng tháng mới về nhà. Họ cũng thường xuyên gây ra những vụ trộm cắp vặt trong vùng.

Do giá trị đồ trộm cắp không cao nên gia đình bồi thường, chúng được bảo lãnh về.

Khai với cơ quan điều tra, cả 3 cho rằng vì không có tiền nên chỉ nghĩ đến chuyện ăn cắp lấy tiền tiêu xài. Thêm nữa họ biện minh đang ở tuổi vị thành niên nên dù có làm gì cũng không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Hiện cơ quan công an vẫn đang điều tra vụ việc.

Sau cái chết của bà Hồ cả gia đình ông Dũng rơi vào tình trạng hoảng loạn. Ông Dũng làm nghề chăn nuôi nhỏ trên núi, chăm sóc mẹ già và con trai lớn bị thiểu năng trí tuệ. Bản thân ông sức khỏe không tốt nên tất cả mọi chi tiêu trong gia đình đều do bà Hồ lo.

Giờ vợ chết, ông Dũng không biết làm gì để duy trì cuộc sống gia đình và lo cho con trai thứ đang học đại học.

Ở Trung Quốc những năm gần đây tỷ lệ tội phạm vị thành niên có xu hướng gia tăng đáng kể. Tháng 12/2018, ở tỉnh Hồ Nam có thiếu niên 12 tuổi cầm dao chém chết mẹ. Tại Huyện Diêm Thành, tỉnh Giang Tô hôm 18/3 xảy ra vụ án thiếu niên 13 tuổi giết chết mẹ do không xin được tiền tiêu.

 
Nguồn: Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Loạt 'đấu súng' Việt Nam vs Curacao: Công Phượng gặp 'vận xui'