4 người may mắn thoát nạn thần kỳ sau khi bị sét đánh

22/05/2018 07:58

4 người đang ngồi trong nhà thì bất ngờ bị sét đánh khiến 3 người ngất tại chỗ, 1 người cũng bị ngã, may mắn các nạn nhân sau đó đã hồi phục.

Tối 21/5, thông tin từ Trung tâm y tế huyện Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết, hiện tại cả 4 nạn nhân bị sét đánh trước đó đã qua cơn nguy kịch và dần hồi phục.

Theo người thân các nạn nhân, trước đó vào khoảng 16h ngày 21/5, trên địa bàn xảy ra mưa kèm theo sấm chớp. Vào thời điểm trên, 4 người gồm: cụ bà Sầm Thị Niên (79 tuổi), chị Lô Thị Đào (SN 1997), con trai chị Đào là cháu Sầm Khải Minh (18 tháng tuổi) đều là người trong một gia đình ở xã Châu Lộc, huyện Qùy Hợp và chị Trương Thị Hà (SN 1997, trú tại xã Châu Quang) đang mang thai, ngồi cùng nhau ở trong nhà.

4 nguoi may man thoat nan than ky sau khi bi set danh hinh 1

Các nạn nhân được chăm sóc tại Trung tâm y tế huyện Qùy Hợp.

Lúc này bất ngờ một tia sét đánh vào từ mái ngói xuống nền nhà, khiến bà Niên, chị Hà và cháu Minh bị ngất, duy chỉ có chị Đào bị đánh ngã xuống. Còn chút sức lực chị đã hô lớn để mọi người đến ứng cứu. Nghe tiếng kêu cứu, bà con trong xóm nhanh chóng tới hiện trường giúp đỡ các nạn nhân và báo sự việc lên chính quyền xã Châu Lộc.

Ngay sau đó, UBND xã Châu Lộc đã huy động dân quân, đoàn thanh niên vượt suối đưa các nạn nhân đi cấp cứu trong trạng thái gần như bất tỉnh. Theo kết quả chẩn đoán ban đầu, cụ bà Sầm Thị Niên bị thương nặng hơn các nạn nhân khác, chị Hà, chị Đào bị thương nhẹ hơn, còn cháu Minh đang được theo dõi do có dấu hiệu sợ hãi, hoảng loạn.

Hiện tại, cả 4 nạn nhân đã không còn nguy hiểm đến tính mạng và đang được theo dõi, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Quỳ Hợp.  

Cũng theo các bác sĩ, đây là trường hợp may mắn bị sét đánh nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng, có thể do cả 4 người cùng trúng luồng sét nên cường độ nguy hiểm giảm xuống./.

 
Nguồn: Vov.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Phượng Hoàng 'tung cánh', Việt Nam thêm lần bùng nổ khiến cả châu Á phải ngỡ ngàng