5 cách trị cảm cúm cho bà bầu cực hiệu quả không cần thuốc

06/01/2017 11:02

Trong thời gian mang thai, bà bầu lỡ mắc cảm cúm thì sẽ rất khó lựa chọn thuốc để uống. Nhưng chỉ với những lá cây thông thường, bà bầu sẽ khỏi cúm mà không cần thuốc.

Dùng lá kinh giới, tía tô chữa cảm cúm cho bà bầu

Lá kinh giới và tía tô đều có vị ấm, giúp người ốm ra mồ hôi, hạ sốt, trị cảm cúm và lợi tiểu. Khi mắc cảm cúm, bà bầu có thể chữa bệnh bằng những loại lá này thay vì uống thuốc để an toàn cho sức khỏe bà bầu.

Với 15g mỗi loại tía tô, kinh giới và 2,5g cam thảo đun sôi lên rồi lấy nước uống. Bà bầu sẽ nhanh chóng khỏi cảm ngay.

Bà bầu ăn cháo trứng nóng trị cảm cúm

Chỉ cần một bát cháo trứng đang nóng khói nghi ngút và hành lá, tía tô, bà bầu có thể nhanh chóng giải cảm một cách an toàn cho cả mẹ và bé, đồng thời cơ thể dễ chịu hơn rất nhiều.

5-cach-tri-cam-cum-cho-ba-bau-cuc-hieu-qua-khong-can-thuoc-giadinhvietnam.com 1

Cháo trứng nóng giúp bà bầu khỏi ốm nhanh chóng

Uống tỏi giúp bà bầu mau khỏi ho

Tỏi được biết đến là một vị thuốc trị cúm hiệu quả, chỉ cần giã nát 1 tép tỏi rồi hòa vào nước nóng uống trực tiếp thì sẽ nhanh khỏi bệnh. Tuy mùi vị có hơi khó uống ngay lúc đầu nhưng sau đó, cơ thể bà bầu sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Chú ý trong quá trình mang bầu, bà bầu nên chế biến thêm tỏi vào thức ăn để tăng sự đề kháng của cơ thể trước bệnh tật.

Chanh

Bà bầu khi bị cảm cúm có thể lựa chọn cách pha 1/4 quả chanh và mật ong vào nước nóng ấm rồi uống sẽ giúp cơ thể nhanh chóng lấy lại cân bằng, họng cũng đỡ ho rát và đầu cũng bớt đau do tác dụng của mật ong.

Muối ăn

Muối ăn luôn có công dụng kháng khuẩn tốt, bằng các dùng nước ấm pha với muối súc miệng, bà bầu có thể giảm ho nhẹ. Đồng thời nếu có thể hãy thêm nghệ vào nước để chống viêm nhiễm. Rửa mũi bằng nước muối loãng cũng khiến cho cơn nghẹt mũi qua đi một cách dễ dàng, tránh viêm xoang.

Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Ảnh - clip: Giông lốc khủng khiếp như 'ngày tận thế' ở Hà Nội