Ám ảnh câu nói cuối cùng của nghệ sĩ Hữu Lộc trước lúc qua đời vì tai nạn

17/06/2018 12:56

Lời dặn dò của nghệ sĩ Hữu Lộc trước lúc qua đời vì tai nạn giao thông khiến nhiều người nghẹn ngào, rơi nước mắt.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Hứa Minh Đạt đã nghẹn ngào kể lại khoảnh khắc Hữu Lộc trước lúc ra đi vì tai nạn. Nam nghệ sĩ cho biết, ngày hôm đó, Hữu Lộc gọi điện thoại rủ đi nhậu nhưng anh đang ở nhà Lâm Vỹ Dạ nên không đi. Sau đó, Hữu Lộc gọi điện thoại cho các anh em khác nhưng hầu như ai cũng có việc nên anh đưa hai đứa nhỏ đi uống sinh tố.

Empty

Tầm 11, 12 giờ đêm, Hứa Minh Đạt nhận được tin nhắn của ông anh làm âm thanh trong sân khấu báo Hữu Lộc bị tai nạn. "Tôi chạy vô bệnh viện. Lúc đó, anh Lộc còn tỉnh táo, chưa mê man. Tôi hỏi,"2 đứa nhỏ có sao không"? Anh Lộc bảo "Không sao, đi về rồi. Đừng nói má anh biết nha".

Anh Lộc bị gãy xương sườn. Tôi dìu anh Lộc đi chụp chiếu, anh còn giỡn "Đừng có giả bộ ôm ôm vuốt vuốt rồi móc túi, móc điện thoại nha mày". Tôi bảo "giờ này còn giỡn gì nữa cha, chụp hình kìa".

Lúc đưa anh Lộc vào chụp chiếu, anh còn bảo "tụi bay đưa tao vô lò hả" nhưng khi ra, anh ấy bắt đầu kêu chóng mặt. Anh Lộc vẫn dặn "đừng nói má anh biết nha". Kết quả chụp cho thấy sọ anh Lộc bị lủng một lỗ bằng đồng tiền do đầu đập vào tay cầm xe máy. Bác sĩ chuyển anh Lộc vô bệnh viện Chợ Rẫy. Lúc này, anh ấy ói ra máu.

Nghệ sĩ Hữu Lộc trên sân khấu

Nghệ sĩ Hữu Lộc trên sân khấu

Tôi nằm sát một bên. Anh Lộc cứ nói mê "mặt anh bị dính cái gì nè Đạt, mặt anh bị dính cái gì nè Đạt, lau dùm anh đi". Lúc đó, tôi biết anh bắt đầu mê vì mặt không dính gì hết. Anh Lộc cứ đưa tay lên mặt lau lau chùi chùi" - Hứa Minh Đạt kể.

Khoảnh khắc đó, Hứa Minh Đạt cho biết, anh nhớ suốt đời. Đó cũng là lúc Hữu Lộc nguy kịch nhất.

Nghệ sĩ Hữu Lộc qua đời năm 2010. Người thân kể lại, "Lộc chở hai đứa con đi ăn chè ở khu quận 1, TP HCM, vào tối 12/5. Khi làn đường của Lộc phát tín hiệu giao thông đèn xanh, nó chạy tới thì ở làn bên kia, một xe máy chở ba, vượt đèn đỏ, đâm thẳng vào xe của Lộc. Bên xe đó còn có người say nữa".

Cũng theo lời bà Khuyến - mẹ vợ Hữu Lộc, hai con của nghệ sĩ là bé gái Nguyễn Ngọc Khương Vy và bé trai Nguyễn Hữu Sang chỉ bị thương tích nhẹ, dù ngồi trên xe do ba chở. "Tôi tin là Lộc đoán trước được xe ngã hướng nào nên vươn người ra đỡ cho con nó", mẹ vợ của nghệ sĩ Hữu Lộc nói trong nước mắt.

Tối 12/5/2010, ngay sau tai nạn, Hữu Lộc được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng mê man, bất tỉnh. Danh hài Tấn Beo là người có mặt tại bệnh viện khuya hôm đó để ký giấy quyết định đồng ý cho bệnh viện thực hiện phẫu thuật. "Bác sĩ nói phải quyết định ngay tức khắc vì tình hình Hữu Lộc đang rất nguy kịch, không có thời gian chần chừ và nếu mổ thì hy vọng sống là một phần nghìn", Tấn Beo nhớ lại khoảnh khắc đau lòng.

Nguồn: Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: 'Siêu nhân' Aguero bùng nổ, Man City vùi dập Arsenal