Bồ câu quay

15/02/2012 14:38

Món bồ câu quay với da giòn, thịt thơm ngon rất dễ thực hiện, bạn có thể làm theo cách sau:

Bồ câu quay

Nguyên liệu:

2 con bồ câu, làm sạch

1 gói bột ngũ vị hương

Mật ong, muối, đường, xì dầu, tiêu, tỏi.

Thực hiện:

Ướp bồ câu với hỗn hợp gia vị gồm: bột ngũ vị hương, mật ong, muối, đường, xì dầu, tiêu, tỏi cho thấm gia vị. Hấp chín.

Phết thêm một lớp gia vị (đã ướp ban đầu) lên trên lớp da bồ câu cho đậm đà, đút bồ câu vào lò quay cho đến khi da giòn và vàng đều là được. Cũng có thể chiên bồ câu trong chảo ngập dầu.

Khi ăn chặt bồ câu làm tư, xếp ra dĩa, trang trí tùy thích. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

Hướng dẫn: Bếp trưởng Thomas Tran

Nhà hàng Xoay Hoàng Gia – 12D Cách Mạng Tháng Tám, Q.1, TP. HCM.

Nguồn: Tapchimonngon

Clip đang được xem nhiều nhất: Video: Kỳ diệu người đàn ông có thể chém đôi viên đạn đang bay