Chiêu độc buôn ma túy của nữ quái miền tây Nghệ An

10/05/2012 15:43

Với bản tính nham hiểm, các trùm ma túy ở miền tây Nghệ An thường cho đàn em xuống bản gây nghiện đối với những gái bản tuổi mười bảy, mười tám. Khi gái bản đã nghiện, chúng lại đưa lên núi để phục vụ chúng như những nô lệ tình dục...

Thiếu nữ mà các đối tượng buôn bán ma túy trái phép thường lựa chọn là những nữ sinh đang theo học ở các trường dân tộc nội trú...

Đọc tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung, không ít người đã lặng đi khi bắt gặp nhân vật Lý Mạc Sầu. Hàng chục năm trời sống ở Tuyệt Tình Cốc, Lý Mạc Sầu vẫn thường ngước mắt lên trời than "Hỡi thế gian tình ái là cái chi chi?". Nơi phía tây đất Nghệ An, không ít thiếu nữ tuổi mười tám, đôi mươi cũng chỉ vì nhẹ dạ, vì phiêu diêu trong một chữ tình đã thử, rồi nghiện ma túy lúc nào không biết. Cũng có đấng mày râu vì một chữ tình bị người vợ thương yêu nhất đem cầm cố để lấy hàng trắng... Và khi vào trại giam, các đối tượng lại tự hỏi "Tình ái là cái chi chi?".

Bỏ áo trắng bán hàng trắng

Từ lâu những cuộc đấu súng sinh tử ở vùng núi hẻo lánh miền tây Nghệ An giữa lực lượng chức năng với các đối tượng buôn bán ma túy vẫn thường xảy ra. Khi súng, lựu đạn, mìn tự tạo... vẫn không đảm bảo được an toàn tính mạng cho bản thân khi mang hàng trắng, các ông trùm ma túy đã tìm mọi cách đưa những "bông hoa rừng" của bản là những thiếu nữ tuổi mười tám, đôi mươi hoặc những người phụ nữ nhẹ dạ vào đường dây buôn bán ma túy của chúng để hòng che mắt lực lượng chức năng. Vì hàng trắng, nhiều thiếu nữ vùng sơn cước đã biến thành "hoa độc" lúc nào không hay biết.

"Nho xanh" là tiếng lóng mà các trùm ma túy ở miền tây Nghệ An dùng để chỉ những thiếu nữ tuổi mười lăm, mười tám mà chúng có ý định tìm cách đưa vào đường dây buôn bán ma túy phạm tội của mình. Lê Thị Hóc (19 tuổi), trú bản Na Chảo, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Từ năm học lớp 10 Trường Dân tộc nội trú huyện Kỳ Sơn, Hóc đã lọt vào tầm ngắm của các đối tượng buôn bán vận chuyển ma túy.

Tuổi mười lăm, Lê Thị Hóc đẹp như một bông hoa rừng đang thì khoe sắc. Những xáo trộn tinh thần tuổi mới lớn, cộng với cuộc sống xa nhà, Hóc vướng vào lưới tình của đối tượng tên Nghĩa. Khi sa vào vòng tay Nghĩa, cũng là lúc Hóc biết Nghĩa là đối tượng nghiện ma túy và buôn bán ma túy. Hóc nghiện rồi trở thành nô lệ cho Nghĩa lúc nào không biết. Mỗi lần cần giao hàng cho các đối tượng nghiện, Nghĩa lại giao cho Hóc đi đưa hàng. Trên chuyến xe khách chạy từ Kỳ Sơn về thành phố Vinh, Lê Thị Hóc lúc nào cũng trong vai nữ sinh hiền lành, với nụ cười thẹn thùng khi ai đó chọc ghẹo. Những hoạt động phi pháp của Lê Thị Hóc không qua được con mắt sát sao của lực lượng trinh sát Công an huyện Tương Dương, Nghệ An.

Tại cầu Rào, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, khi Lê Thị Hóc đang tìm cách giao hàng cho các đối tượng khác đã bị Công an bắt giữ. Tại Cơ quan Công an, Hóc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình với 29,8 gam hêrôin vật chứng. Đang theo học năm cuối ở một trường đại học ở thành phố Vinh, nhưng chị em Lữ Thị Minh, Lữ Cao Thượng, trú bản Tam Bông, xã Tam Quang, huyện Tương Dương sống vương giả như những thiếu nữ con nhà đại gia, quyền quý.

Chỉ đến khi lực lượng Công an Nghệ An bắt quả tang chị em Minh chạy xe gắn máy mang biển số 37Z8-1550 vận chuyển 3 bánh hêrôin từ miền tây Nghệ An về thành phố Vinh tiêu thụ thì những người quen chị em Minh mới biết. Tiếp đó, lực lượng Công an đã bắt giữ La Thị Inh, Vi Thị Dần trên quốc lộ 7A khi 2 đối tượng này đang vận chuyển 1 bánh hêrôin, 30 triệu đồng và 1 roi điện.

Từ trái qua: "Hoa độc" Lê Thị Hóc; Lực lượng Công an Nghệ An dẫn giải Lô Văn Thương và Vy Thị Tú Anh từ trong rừng ra; Tang vật một vụ án ma túy ở miền tây Nghệ An.

"Cắm" chồng, "cắm" bạn buôn ma túy

Vì lợi nhuận, nên các "hoa độc" ở miền núi phía tây đất Nghệ có thể làm mọi việc kể cả việc bán con, “cắm” chồng. Vi Thị Thắm (27 tuổi, trú ở Khe Kiền, Tương Dương) là một đối tượng như vậy. Hàng ngày Thắm và chồng là Kha Văn Nhuận (30 tuổi) vào Khe Sú Mẹt lấy ma túy từ các ông trùm mang về chia thành gói nhỏ bán cho các con nghiện. Có lần thấy hàng "đẹp", Vi Thị Thắm lại không có tiền nên Thắm xin tên trùm người Mông cho "cắm" chồng với giá 50 triệu đồng để lấy hàng với lời hứa khi nào bán xong hàng Thắm quay lại chuộc chồng về.

Lấy được hàng, Vi Thị Thắm mang về chia nhỏ thành hàng trăm gói để bán, nhưng khi Thắm chưa bán hết để "nhổ" chồng ra thì bị Công an huyện Tương Dương bắt giữ. Thắm vừa bị bắt, tên trùm cũng vứt Nhuận ra suối rồi lẩn trốn vào rừng. Nhuận ra đầu thú. Những cuộc tình "hàng trắng" ở miền tây Nghệ An vẫn thường diễn ra, và kết cục của cuộc tình là các đối tượng luôn tìm cách đưa nhau vào tù. Vy Thị Tú Anh (24 tuổi, trú bản Khe Líp, xã Yên Hòa) đã có chồng nhưng do nghiện ngập nên thị cặp với Lô Văn Thương. Từ khi tay trong tay, Tú Anh và Thương rủ nhau vào rừng bán ma túy và luôn mang lựu đạn trong người. Các trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Tương Dương phải đóng giả người đi rừng theo dõi trong một thời gian dài và chờ lúc chúng xuống suối tắm mới xông lên bắt giữ. Khi bị bắt, khám xét trong người chúng các trinh sát thu giữ được 4,2gam hêrôin và 1 quả lựu đạn.

Vi Quang Kỷ (33 tuổi, trú bản Mon, xã Thạch Giám, Tương Dương) tìm đến hêrôin như để tự kết liễu đời mình. Nghiện nặng, để có tiền mua thuốc, Kỷ rủ 2 đối tượng Quang Văn Mùi và Phạm Đình Hà tìm đến đỉnh Pù Lôm mua ma túy về bán. Không có tiền để lấy hàng nhưng Vi Quang Kỷ, Phạm Đình Hà và Quang Văn Mùi vẫn tìm đến 2 trùm ma túy Dông Chò và Dông Thò để mua hàng trắng về bán lại kiếm lời. Kỷ chấp nhận làm món hàng để Hà và Mùi “cắm” lại.

Ảnh minh họa.

“Cắm” Kỷ mua được 75 gam hêrôin, Hà và Mùi hí hởn mang về thị trấn huyện Tương Dương để bán. Nhưng khi chúng vừa xuất hiện đã bị Công an huyện Tương Dương bắt giữ. Sau 2 ngày ngồi đợi để lấy tiền, không thấy đồng bọn của Vi Quang Kỷ mang tiền lên chuộc, 2 trùm Dông Thò và Dông Chò kéo Vi Quang Kỷ lên đỉnh Pù Lôm giam giữ và hạ lệnh cho đàn em; nếu gia đình Vi Quang Kỷ không đưa tiền lên chuộc thì chúng sẽ thủ tiêu Kỷ. Gia đình Kỷ phải bán hết tất cả tài sản lên chuộc đứa con tội đồ về. Chân ướt chân ráo về đến nhà, biết tin Mùi và Hà đã bị bắt, Vi Quang Kỷ lẩn trốn luôn vào rừng, sắm thêm súng ống và bắt đầu tháng ngày làm trùm ma túy...

Với bản tính nham hiểm, các trùm ma túy ở miền tây Nghệ An thường cho đàn em xuống bản gây nghiện đối với những gái bản tuổi mười bảy, mười tám. Khi gái bản đã nghiện, chúng lại đưa lên núi để phục vụ chúng như những nô lệ tình dục, và mang ma túy về xuôi giao cho các đối tượng trong đường dây. Thiếu nữ mà các đối tượng buôn bán ma túy trái phép thường lựa chọn là những nữ sinh đang theo học ở các trường dân tộc nội trú, bởi các em sống xa gia đình, lại thường mới lạ trước những cám dỗ của vật chất hay chuyện tình cảm.

Bên cạnh đó, những thiếu nữ vừa học xong phổ thông thi trượt vào các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp hoặc những thiếu nữ lỡ thì, gặp bất hạnh trong chuyện tình cảm, gia đình... Khi sử dụng đối tượng là nữ giới, các trùm ma túy thường có nhiều cách chọn lựa để giấu hàng như giảm làm phụ nữ có thai, bồng con nhỏ, đi học, thậm chí giấu ma túy ở chỗ kín....

Nguồn: ANTG

Clip đang được xem nhiều nhất: Phụ huynh, hàng xóm phẫn nộ kể tội vợ chồng chủ cơ sở mầm non bạo hành trẻ: 'Đánh cháu tôi bầm mắt mà nói là té ngã'