Nam sinh đỗ 2 trường đại học gây trọng tội được phóng thích tại tòa

19/06/2013 13:59

Với tội danh Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng, nam sinh giết người ở Phúc Thọ gây xôn xao dư luận đã được trả tự do ngay tại tòa.

Sáng 19/6, TAND Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Quang Hưng (19 tuổi, ở xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ, HN) ra xét xử sơ thẩm. 3 bị cáo khác là Hoàng Văn Sinh (18 tuổi), Hoàng Quang Bình (26 tuổi) và Dương Hoài Nam (17 tuổi) hầu tòa do gây rối trật tự công cộng.

Tài liệu luận tội của VKS nêu rõ vào chiều tối 31/8/2012, Hưng cùng nhóm bạn gồm Hà Xuân Hưng, Nguyễn Kiều Trang, Nguyễn Hữu Thọ ra cầu sông Mới chơi và ăn mừng việc Hưng thi đỗ vào Đại học Tài Nguyên - Môi trường và Đại học Nông nghiệp I. Lúc đi, Trang mang theo 2 quả bưởi cùng dao để gọt. Đến 20h30 cùng ngày, nhóm của Hoàng Văn Thân (tức Quân, SN 1991) gồm hơn 10 thanh niên ở xã Xuân Phú đi xe ngang qua. Lúc này, Thân cởi trần bật đèn pin vào mặt Trang để xem “xinh hay xấu” thì Trang nói “có biết soi đèn pin vào mặt người khác là bất lịch sự không”. Thấy vậy, Thân nói “mày có tin tao quẳng mày xuống sông không” thì Trang lấy xe đạp của mình bỏ về. Thân đi xe máy lên chặn xe Trang và dùng tay sờ ngực Trang. Trang không nói gì mà nhìn thẳng vào mặt Thân nên Thân tự khắc bỏ tay ra.

Nam sinh trúng 2 trường đại học gây trọng tội hầu tòa sáng 19/6

Thấy Trang bị trêu đùa và sàm sỡ, Hưng để xe đạp của mình lại và chạy tới chở Trang về. Nhưng khi đi đến địa phận cụm 5, Thân và nhóm thanh niên tiếp tục truy đuổi, bủa vây dồn ép Hưng vào trong ngõ rồi xông vào giật rách áo và đấm đá Hưng. Trong lúc xô xát, Hưng cầm dao đâm 1 nhát trúng ngực của Thân.

Vết đâm trúng tim khiến nạn nhân tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Gây án xong, Hưng vứt lại dao rồi bỏ trốn và ra đầu thú vào sáng hôm sau.

Hành vi của Hưng phạm vào điều 96 Bộ luật hình sự bị phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm. Với các tình tiết giảm nhẹ như thân nhân tốt, ra đầu thú, thái độ thành khẩn khai báo, khắc phục một phần hậu quả…, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Quang Hưng 9 tháng 18 ngày tù giam nhưng được trả tự do ngay tại tòa vì được tính thời gian từ ngày bị bắt. Các bị cáo còn lại lĩnh án 9 tháng – 1 năm cho hưởng án treo.

Nguồn: Đại Lâm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nữ phóng viên World Cup xinh đẹp bị sàm sỡ ngay trong lúc dẫn trực tiếp