Xem phim 'xã hội đen'... học cách giết người

28/03/2013 11:29

2 bị cáo thú nhận đã đi mượn phim “xã hội đen” về xem để học cách giết người cướp tài sản.

Hàng ngàn người dân đã kéo đến sân Trường THCS xã Phan (huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh) để theo dõi phiên toà xét xử vụ án “giết người” và “cướp tài sản” đối với bị cáo Võ Hoàng Trung (SN 1980) và Nguyễn Văn Nhanh (SN 1988, cùng ngụ xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu). Mọi người đến đây không chỉ muốn nhìn rõ chân dung của 2 kẻ sát nhân máu lạnh gây ra vụ án mạng làm chấn động vùng quê, mà còn biết cái giá phải trả của chúng trước pháp luật.

Vụ án được phát hiện vào ngày 3/11/2012 khi ông Dương Văn Lợi (47 tuổi ngụ xã Tân Hưng, huyện Tân Châu) đi kiểm tra rẫy sắn thì phát hiện thi thể phụ nữ đang trong trong gia đoạn phân hủy. Công an xác định nạn nhân trên 40 tuổi, chết khoảng 10 ngày trước. Ở vùng cổ có hiện tượng bị xiết, bụng có nhiều vết đâm. Trên người nạn nhân không có giấy tờ tùy thân và bất cứ tài sản gì.

Sau một ngày phát hiện thi thể này, có một người đàn ông ngụ xã Phan tới cơ quan công an trình báo về việc bạn gái là bà Nguyễn Thị Kim Hoa (SN 1968, ngụ xã Phan) mất tích hơn 10 ngày. Sau đó, người này cùng con gái bà Hoa đến nhận dạng tử thi và xác nhận chính là bà Nguyễn Thị Kim Hoa.

Được biết, khoảng 4 năm trước bà Hoa từ TP.HCM đến mua đất ở xã Phan sống rồi xây phòng trọ cho thuê. Bà đã ly hôn, có 2 con gái nhưng không ai ở cùng bà. Kinh tế ổn định, lại không phải lao động nặng nên bà Hoa quan tâm chải chuốt đến vẻ ngoài của mình, lúc nào cũng môi đỏ má hồng và nhất là đeo rất nhiều vàng ở tay, cổ. Nhìn số vàng “treo” trên cơ thể ai cũng nghĩ bà Hoa rất giàu.

Để tìm người chồng thứ 2 xứng đôi vừa lứa, bà Hoa đi chụp hình rồi đưa cho một số người nhờ mai mối. Trong những người được nhờ có gã bán vé số bị tật ở chân Võ Hoàng Trung đang thuê phòng trọ của bà và thợ hồ Nguyễn Văn Nhanh.

Khi vào cuộc điều tra, cơ quan công an khoanh vùng và trọng tâm nhắm đến chính là Trung và Nhanh vì những biểu hiện lạ của 2 người. Chiều 5/11/2012, cảnh sát bắt giữ Trung và Nhanh. Tại cơ quan công an, Trung khai trong quá trình thuê nhà trọ thấy chủ nhà đeo nhiều nữ trang và chạy xe tay ga nên nảy sinh lòng tham. Vì bị thọt, không thể một mình ra tay nên Trung nhờ Nhanh giúp sức giết bà Hoa lấy tài sản. Trung lên kế hoạch dụ bà Hoa đến nơi vắng người để Nhanh dùng dây siết cổ “con mồi”. Trung chuẩn bị một con dao Thái Lan, sợi dây ruột phanh xe đạp rồi đưa cho Nhanh chờ cơ hội thực hiện. Sau đó Trung thuê phim "xã hội đen" về nhà cùng Nhanh xem cách siết cổ nạn nhân rồi cùng nhau “thực tập” nhiều lần. Khi đã nhuần nhuyễn cách hạ sát, cả 2 chuẩn bị hành động.

Ngày 22/10, Trung hẹn bà Hoa đến vườn cao su xã Tân Hưng (huyện Tân Châu) để làm quen với một "đại gia". Nghe Trung giới thiệu người xứng tầm với mình nên bà Hoa đồng ý ngay. Khi biết “cá đã cắn câu”, Trung chở Nhanh đến vườn cao su trước để khảo sát địa hình. Đến khoảng 16h cùng ngày, bà Hoa gọi cho Trung báo là đã đến nơi hẹn. Trung và Nhanh ra đón và không quên nhắc nhau thực hiện theo đúng những gì đã học trên phim và lúc “thực tập”.

Đối tượng giết bà Hoa đã đền tội trước pháp luật.

Khi gặp nhau, 2 đối tượng nói đi một đoạn nữa mới tới chỗ "đại gia" nên bà Hoa chạy xe phía trước, Trung cùng Nhanh đi theo sau. Đi được một đoạn, Trung kêu bà Hoa rẽ qua đám mì (sắn) để cho gần hơn. Trên đường đi, xe bà Hoa bị lún trong đám mì nên kêu Trung và Nhanh đến phụ đẩy xe. Thời cơ đã đến, Nhanh đến sau lưng “con mồi” rồi bất ngờ tròng dây qua cổ và siết mạnh. Bà Hoa bị kéo ngã xuống đất trong tư thế nằm úp và bất tỉnh. Nhanh tiếp tục siết cổ, còn Trung dùng dao đâm liên tiếp vào nạn nhân.

Khi biết bà Hoa đã chết, 2 kẻ sát nhân nhanh chóng lấy vàng, xe máy, tiền và chiếc điện thoại đem về TP.HCM. Do bán điện thoại không được nên Trung vứt bên đường cùng với đồ dùng cá nhân của bà Hoa để trong cốp xe và dụng cụ gây án. Chiếc xe máy vì không có đầy đủ giấy tờ nên không cầm cố hay bán được nên bọn chúng bỏ lại ở lề QL 1A (thuộc Q.12, TP.HCM). Sau đó, cả 2 bình thản thuê taxi quay lại nhà trọ và chia tiền, mỗi người được hơn 17 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Nhanh khai do “cần tiền để cho bạn gái”, còn Trung thì than khóc kể khổ về hoàn cảnh “bị giật vé số, không có tiền gửi về nuôi con” nên mới hành động như vậy. HĐXX nhận định hành vi phạm tội của 2 bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội tàn ác, dã man không còn cơ hội giáo dục nên cần loại bỏ vĩnh viễn khỏi xã hội. Vì vậy tòa tuyên phạt bị cáo Võ Hoàng Trung và Nguyễn Văn Nhanh cùng mức án tử hình với tội danh “giết người” và “cướp tài sản”.

Nguồn: Zing/Infonet

Clip đang được xem nhiều nhất: TP.HCM: Phẫn nộ cảnh bảo mẫu vừa cho trẻ ăn vừa tát liên tiếp khiến bé ngã nhào