Bẫy điện làm hàng xóm chết: Từ vô ý đến vô nhân tính

Thứ tư, 19/09/2012 18:46

(Xã hội) - Do xác nặng nên hai người đã kéo rê một đoạn. Xuống khu đất trống, bọn chúng đặt xác và dùng kéo, cuốc đào một hố sâu và vứt xác xuống rồi lấp đất lên.

Thủ phạm trước vành móng ngựa Thủ phạm trước vành móng ngựa

Bẫy chuột thành bẫy người

Nguyễn Văn Tám, SN 1970, ngụ ấp So Đũa Lớn A, xã Thanh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang có một gia đình ấm cúng với vợ đảm và hai đứa con ngoan. Do chịu khó làm ăn, vợ chồng Tám tậu được nhiều đất ruộng. Chiều 3/7/2012, Tám ra thăm ruộng lúa thì thấy có dấu hiệu bị chuột ăn. Biết khu vực này có rất nhiều chuột, Tám quyết định dùng điện lưới để diệt chuột. Sau khi kỳ công hoàn thành mọi công đoạn để bẫy chuột, Tám về nhà uống nước, chờ đợi “thành quả”.

Khoảng 21h, Tám đi ra thăm ruộng và nhặt được 6 con chuột đã chết vì điện giật. Chờ đợi thêm thời gian nữa, Tám tiếp tục thấy 7 con chuột nữa bị hạ gục. 2 tiếng sau, Tám quay trở lại ruộng xem có thêm con chuột nào dính bẫy không. Đi quanh ruộng, Tám không thấy chuột nhưng anh ta rụng rời chân tay khi phát hiện 1 người đang nằm dưới ruộng, tay phải dính vào đường dây điện. Tám vội ngắt điện, đưa nạn nhân lên bờ làm hô hấp nhân tạo nhưng phát hiện nạn nhân đã chết. Lúc này, Tám mới nhận ra nạn nhân chính là anh Phạm Văn Lẽ, SN 1985, người hàng xóm của mình…

Vụ việc tương tự nêu trên cũng xảy ra tại thôn Nhân Trai, xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa, Hà Nội vào thời gian đầu năm 2010. Nạn nhân của vụ bẫy chuột chết người là ông Đoàn Văn Điệp, SN 1956, trú tại địa chỉ trên còn thủ phạm là vợ chồng người hàng xóm của nạn nhân tên là Đoàn Văn Toản, SN 1963 và Đỗ Thị Vân, SN 1964. Trước ngày xảy ra vụ án khoảng một tuần, gia đình Toản - Vân và gia đình của một người hàng xóm tên Nguyễn Thị Hương, SN 1976 có gieo mạ phục vụ cho vụ Xuân. Vì ruộng có quá nhiều chuột phá mạ nên Toản đã dùng dây thép trần 1 ly chăng xung quanh ruộng mạ và đấu điện từ trang trại của mình ra để bẫy chuột.

Sau ngày thứ nhất tiến hành diệt chuột bằng điện, Toản và chị Hương ra kiểm tra và nhặt được xác của 30 con chuột. Ngày thứ 2 thì chỉ nhặt được xác của 5 con. Nghĩ là chuột đã hết nên chị Hương không tham gia đánh chuột bằng điện nữa còn vợ chồng Toản vẫn thực hiện bình thường. 6h ngày 5/1/2010, Toản vẫn cắm điện bẫy chuột như mọi ngày rồi về nhà ăn cơm. Sau đó, Toản cầm đèn pin ra ruộng kiểm tra thì thấy ông Điệp trong tư thế quỳ gối, mặt cúi bên ruộng mạ, người đờ ra…

Hèn nhát phi tang

Trở lại với tình huống của Nguyễn Văn Tám, khi nhận ra nạn nhân là anh Lẽ đã chết, Tám ngồi bần thần trong giây lát rồi lập tức nghĩ đến cách phi tang xác chết. Nhìn xung quanh không có ai, Tám cõng xác anh Lẽ trên lưng, đi một mạch dọc theo bờ ruộng, lội qua dòng kênh. Trên đường đi, nhìn thấy một cây xẻng, Tám nhặt lên rồi tiếp tục đi thêm một đoạn nữa. Đến khoảng đất trống, cách ruộng nhà Tám khoảng 400m, anh ta đặt xác nạn nhân xuống đất, dùng xẻng đào đất rồi chôn xác nạn nhân.

Để tránh bị phát hiện, Tám còn đi vơ ít lá chuối khô và đất khô phủ lên trên mặt hố rồi mới quay về. Tới ruộng nhà mình, Tám tiếp tục cắm điện, ngồi trông bẫy chuột thêm một lúc nữa rồi mới gỡ dây điện ra và đi vào nhà thản nhiên làm thịt chuột, sau đó đi ngủ cùng vợ. Tám cũng không “nói hớ” một câu nào để vợ biết về hành vi mình vừa gây nên. Đến chiều hôm sau, khi mọi người trong xóm đổ xô đi tìm anh Lẽ, Tám cũng đi cùng. Không ai có thể ngờ rằng, chính Tám lại là hung thủ gây nên việc mất tích bí ẩn của nạn nhân xấu số.

Không hành động một mình như Tám, khi phát hiện ông Điệp bị dính bẫy điện, Toản vội vàng về rút điện và gọi vợ ra cùng. Hai vợ chồng tiến hành hô hấp nhân tạo cho ông Điệp nhưng đã muộn. Quá lo sợ, Toản- Vân quay về nhà, bàn cách phi tang xác chết. Toản nghĩ, trời đã tối, khu vực này không có ai qua lại nên chỉ còn cách “mang xác ra cánh đồng chôn là ổn nhất!”. Nghĩ là làm, hai vợ chồng mang xe thồ, cuốc ra ruộng mạ, khiêng xác ông Điệp lên xe rồi chở ra cánh đồng Ngăm gần đó. Đến ruộng chuối, xe thồ không thể dắt qua được nên cả hai đã khiêng xác ông Điệp xuống.

Do xác nặng nên hai người đã kéo rê một đoạn. Xuống khu đất trống, bọn chúng đặt xác và dùng kéo, cuốc đào một hố sâu và vứt xác xuống rồi lấp đất lên. Sau mỗi một lớp đất, Toản- Vân đều lấy chân và cuốc lèn chặt. Để tránh sự phát hiện, sau khi lấp hết đất, bọn chúng còn phủ cỏ lên trên hệt như cũ, xóa mọi dấu vết. Xong đâu đấy, hai vợ chồng về nhà ăn, ngủ, sinh hoạt như không có chuyện gì xảy ra. Hôm sau, Vân vẫn gọi người vào trang trại bán vịt.

Hành vi của Tám và vợ chồng Vân - Toản có tinh vi đến đâu cuối cùng cũng không qua mắt được CQĐT. Khi bị dẫn giải lên trụ sở CA để lấy lời khai, các thủ phạm đều run rẩy khai nhận hành vi phạm tội của mình và bao biện rằng, ban đầu chỉ bẫy điện để diệt chuột nhưng khi thấy người hàng xóm dính bẫy, vì quá sợ hãi nên bọn chúng mới nghĩ đến hành vi chôn xác phi tang. Tuy nhiên, với hành vi vô nhân tính đó, các đối tượng đã và sẽ phải trả giá đắt bằng bản án của pháp luật; không những vậy lương tâm mãi day dứt vì phải chịu sự quở trách, ghẻ lạnh của những người dân sinh sống cùng địa phương.


Nguồn PLXH


Bấm vào đây để bình luận
Tên bạn đọc
Email


Mã xác nhận

Clip đang được xem nhiều nhất: Chuyện kể lúc 0h: Tình nhân lúc gần sáng

Công ty cổ phần Truyền thông Sự kiện Việt Nam

Liên hệ tòa soạn: banbientap@xahoi.com.vn

Trụ sở: Số 2, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 37925167, Số máy lẻ: 107

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Trung Dũng

Đường dây nóng: 0973.497.000

Website liên kết

© 2011 Xahoi.com.vn

Giấy phép số 477/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội cấp ngày 10/06/2011.

© Xahoi.com.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.