Cà Mau: Bảo vệ 24/24 chủ đầm tôm có người làm công thiệt mạng

17/06/2012 22:50

Trước biểu hiện quá khích của nhiều người trước cái chết bí ẩn của hai người làm công, ông chủ đầm tôm được bảo vệ suốt ngày đêm.

Trao đổi với phóng viên chiều ngày 17/6, ông Nguyễn Minh Dân, Chủ tịch UBND xã Tân Thuận (Đầm Dơi, Cà Mau) cho biết đã cử lực lượng bảo vệ ông Cao Văn Liền và gia đình ở ấp Tân Hoa Thanh trước những hành động quá khích của nhiều người sau khi anh Phạm Minh Hiếu (20 tuổi, làm công cho ông Liền) được phát hiện chết bi thảm trong vườn nhà chủ.

Ông Nguyễn Minh Luân, Bí thư Huyện ủy Đầm Dơi cũng chỉ đạo UBND huyện phối hợp cùng cơ quan chức năng khẩn trương làm công tác dân vận, ổn định trật tự tại địa phương. Công an huyện Đầm Dơi phối hợp cùng Công an tỉnh Cà Mau vào cuộc điều tra làm rõ nguyên cái chết bí ẩn của anh Hiếu để trấn an dư luận, tránh những lời đồn thổi không hay gây xáo trộn cuộc sống của người dân trong vùng.

Vườn nhà ông Liền dính với vuông tôm rộng hàng chục hecta. Vài ngày trước người làm công của ông Liền được phát hiện trong tình trạng rũ xác.

Bốn ngày trước, những người hàng xóm vào vườn nhà ông Liền phát hiện xác anh Hiếu trên cành cây nên nhanh chóng báo công an phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân cái chết.

Làm việc với nhà chức trách, ông Liền cho biết Hiếu làm công cho ông nhiều năm nay. Ngày 29/5, anh này bỏ đi đâu mất nên ông Liền cứ tưởng Hiếu tự ý bỏ về quê nên không thèm kiếm.

Trước cái chết đầy bất ngờ này, người thân của Hiếu kéo đến nhà ông Liền làm dữ. Những người này còn yêu cầu ông Liền mang xác Hiếu vào chôn giữa nhà nhưng gia đình ông chủ nuôi tôm không đồng ý. Đến chiều ngày 15/7, ông Liền hỗ trợ gia đình người làm công gần 60 triệu đồng để mai táng cho người vắn số.

Theo cơ quan chức năng, hai năm trước anh của Hiếu cũng chết tại chuồng dê sau nhà ông Liền. Còn con gái nuôi của chủ đầm tôm này cũng chết vào năm 2008 trong tư thế treo cổ tự tử.

 

Nguồn: Zing/ Infonet

Clip đang được xem nhiều nhất: 10 địa điểm 'cực độc' cho bạn cảm giác phiêu lưu chưa từng có