Mâu thuẫn nhỏ, án mạng nghiêm trọng

16/07/2012 22:18

Bị tấn công, Phan Thanh Nghị (19 tuổi, ngụ Q. 2) và Nguyễn Văn Nhanh (19 tuổi, ngụ Q. 2) dùng cây đánh vào đầu, lưng khiến anh Võ Vinh Quang tử vong.

Ngày 16/7, TAND TP. HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nghị và Nhanh (ảnh) mỗi bị cáo mức án 7 năm tù về tội “giết người”.

Tại phiên tòa, Nghị khai từng đánh bạn của Võ Vinh Quang nên giữa Nghị và Quang có hiềm khích, mâu thuẫn.

Tối 30/3/2011, Nghị và Nhanh tình cờ đụng mặt anh Quang tại khu vực gần siêu thị Bình Trưng (P. Bình Trưng Đông, Q. 2), hai bên nhìn và kênh mặt nhau. Sau đó, Nghị nhận được điện thoại của một người bạn cho biết anh Quang đang đi tìm cả hai để chém.

Đến khoảng 21h cùng ngày, trong lúc đi chơi cùng một nhóm bạn, Nghị và Nhanh thủ theo mỗi người một cây gỗ để thủ thân phòng trường hợp bị tấn công.

Khi đi bộ trên đường Nguyễn Thị Định (P. Cát Lái, Q. 2), cả nhóm đụng mặt anh Quang và dẫn đến xô xát. Trong lúc ẩu đả, Nghị và Nhanh đánh anh Quang bất tỉnh rồi tử vong sau đó.

Sau khi gây án, Nhanh và Nghị bỏ trốn về tỉnh Đồng Nai; sau đó, đến Công an phường Cát Lái (Q. 2) đầu thú.

Hội đồng xét xử (HĐXX) nhận định, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống nhưng các bị cáo Nghị, Nhanh và nạn nhân Quang đã không khéo cư xử, dẫn đến án mạng. Tuy nhiên, sau khi phạm tội, các bị cáo ra đầu thú, thành khẩn khai báo, khi phạm tội đều ở độ tuổi vị thành niên, gia đình bị cáo Nghị đã bồi thường khắc phục một phần hậu quả nên HĐXX quyết định giảm một phần hình phạt cho các bị cáo và đã tuyên án như trên.

Ngoài ra, các bị cáo và người đại diện hợp pháp của các bị cáo còn phải liên đới bồi thường chi phí điều trị và mai táng cho gia đình nạn nhân hơn 158 triệu đồng (trong đó gia đình bị cáo Nghị đã bồi thường trước 20 triệu đồng).

Nguồn: Thanh Niên

Clip đang được xem nhiều nhất: Bắt được kẻ giật dây chuyền nhân viên Tổng Lãnh sự Nga tại TP HCM