Tổng giám đốc chè Tân Cương bị giết để cướp tài sản

29/01/2013 10:39

Danh tính của hai nghi phạm giết ông Vũ Dương Bình được xác định là Linh Thị Kiều (SN 1988, ở Hoành Bồ, Quảng Ninh) và Đỗ Văn Tùng (SN 1986, ở Hải Dương).

Sáng nay (29/1), một lãnh đạo công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, danh tính của hai nghi phạm giết ông Vũ Dương Bình được xác định là: Linh Thị Kiều (SN 1988, ở Hoành Bồ, Quảng Ninh) và Đỗ Văn Tùng (SN 1986, ở Thanh Hà, Hải Dương). Hai đối tượng này bị bắt tại thành phố Vinh.

Theo khai nhận ban đầu, lợi dụng sự quen biết với ông Bình từ trước nên hai đối tượng này đã tìm cách khống chế, giết và cướp tài sản của vị giám đốc doanh nghiệp chè nổi tiếng này.

Trước đó, vào chiều 27/1, nhân viên nhà nghỉ Mai Đan (phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên) phát hiện xác ông Bình tại phòng 508 có nhiều vết máu ở vùng ngực, cổ. Ngay lập tức vụ việc được báo cho cơ quan công an.

Khám nghiệm hiện trường và tử thi, cơ quan công an phát hiện người này bị nhiều vết đâm ở vùng ngực, cổ. Ngoài ra, trên cơ thể ông Bình còn nhiều vết xây xát khác có dấu hiệu cho thấy trước khi nạn nhân chết đã vật lộn với thủ phạm. Xung quanh phòng và trong phòng vệ sinh có nhiều vết máu khô nằm vương vãi.

Cái chết của ông Vũ Dương Bình đã gây chấn động dư luận đất chè Thái Nguyên. Ông được ví là đại gia đất Thái Nguyên, trở nên giàu có và nổi tiếng với sản phẩm chè Tân Cương Hoàng Bình.

Trước đó, ông Bình từng đi xuất khẩu lao động rồi về mở xưởng chuyên sản xuất đồ gỗ nội thất. Năm 2000, ông Bình bắt đầu đầu tư sang lĩnh vực sản xuất chè bằng việc xây dựng nhà máy chè xuất khẩu Tân Cương Hoàng Bình.

Với thương hiệu chè Tân Cương Hoàng Bình, ông Bình và doanh nghiệp của mình đã 5 lần đạt giải thưởng Sao vàng Đất Việt, nằm trong tốp 100 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam.

Ngày 28/1, ông Lê Đăng Sơn, Trưởng CATP Thái Nguyên cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Thái Nguyên cũng đã khởi tố vụ án "giết người", “cướp tài sản” trên để điều tra.

Nguồn: TP

Clip đang được xem nhiều nhất: Video:Toàn cảnh tài xế đâm, kéo lê người hàng trăm mét rồi bỏ chạy