Ngắm mộ Đại tướng đẹp như tranh sơn thủy hữu tình

15/10/2013 08:25

Đồng bào đến viếng Đại tướng trong những ngày này, hướng mắt ra biển nhìn về đảo Yến, nó chẳng khác con tầu ngầm khổng lồ đang giữa biển khơi.

Núi Mũi Rồng là ngọn núi có hình dáng và vị trí rất đặc biệt, đầu Rồng hướng ra biển, nếu nhìn từ biển vào sẽ thấy 2 mắt rồng rất đẹp. Nếu nhìn từ phía Bắc sang sẽ thấy được hình mũi của con Rồng đầu hướng ra biển; chếch sang hướng Đông Nam là Đảo Yến, cách đất liền khoảng 1 hải lý. Nhìn từ vị trí Đại tướng an táng có thể quan sát được toàn bộ khu Vũng Chùa - Đảo Yến...

Đảo Yến không chỉ giống như con tầu ngầm khổng lồ đang lượn giữa biển khơi...

... mà còn được xem là bức bình phong...

 ... để chắn sóng, gió giữ phần mộ của vị Tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp.

Trên phần mộ Đại tướng, có tháp Chuông nằm cách chừng 50m. Mộ cao hơn nền tháp chừng 10 mét. Ngoài ra, bàn về phong thủy núi Thọ Sơn - là ngọn núi có hình dáng và vị trí rất đặc biệt, đầu Rồng hướng ra biển, nếu nhìn từ biển vào sẽ thấy 2 mắt rồng rất đẹp. Nếu nhìn từ phía Bắc sang sẽ thấy được hình mũi của con Rồng đầu hướng ra biển... Như vậy, có thể thấy, khu an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là địa thế rất đẹp -  đẹp về phong cảnh, thế núi, hướng biển và mảnh đất này còn chứa đựng nhiều câu chuyện và di tích rất đặc biệt.

Nguồn: Kienthuc.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nữ phóng viên World Cup xinh đẹp bị sàm sỡ ngay trong lúc dẫn trực tiếp