Bà Clinton sẽ từ bỏ chính trường Mỹ?

09/01/2017 13:55

Neera Tanden, một người bạn thân của bà Hillary Clinton cho biết có thể cựu Ngoại trưởng Mỹ sẽ không bao giờ ra tranh cử một lần nữa.

Bà Neera Tanden, Chủ tịch Trung tâm Tiến bộ Mỹ. (Ảnh: Getty)

Bà Neera Tanden, Chủ tịch Trung tâm Tiến bộ Mỹ. (Ảnh: Getty)

Theo CNN, bình luận trên được bà Neera đưa ra trong bối cảnh nhiều thành viên của đảng Dân chủ đang gây sức sép để bà Clinton quay lại chính trường bằng cách tranh cử chức thị trưởng thành phố New York năm 2017.

“Tôi cho rằng bà ấy sẽ tìm ra các hướng đi có thể giúp trẻ em và các gia đình. Đó là những điều mà Clinton đã tập trung trong suốt cuộc đời của mình cũng như các vấn đề sẽ ảnh hưởng tới họ trong những năm tới. Nhưng tôi dự đoán bà ấy sẽ không bao giờ chạy đua vào bất cứ cơ quan dân bầu nào nữa", Neera Tanden, Chủ tịch Trung tâm Tiến bộ Mỹ, một tổ chức cố vấn có liên hệ với Đảng Dân chủ chia sẻ với CNN.

Daily New York News nhận định cuộc chạy đua giành ghế thị trưởng New York được xem như nhiệm vụ khó thứ hai trong chính trường Mỹ. Tuy nhiên, cựu Phó thị trưởng New York ông Bradley Tus cho rằng bà Clinton rất phù hợp với vị trí này.

“Ở đây bà ấy rất nổi tiếng, Clinton từng là thượng nghị sĩ của New York và thị trưởng thành phố là công việc xứng đáng với tài năng của bà ấy”.

Nếu thực sự cân nhắc vị trí này, bà Clinton cần đưa ra quyết định sớm do cuộc bỏ phiếu sơ bộ trong đảng Dân chủ còn 9 tháng nữa. Theo luật Mỹ, các ứng viên thị trưởng phải sống trong 5 quận của thành phố trước ngày bầu cử.

Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khoảnh khắc cầu vượt 950 tấn đổ sập giết 6 người ở Mỹ