Bánh xoắn chiên giòn, trông cực ngon mà làm cực dễ
Bánh xoắn chiên giòn sẽ đậm đà hơn khi uống kèm một tách trà.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 125gr bột nếp
- 20gr bột gạo tẻ
- 15gr tinh bột bắp hay bột năng
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 50ml nước cốt dừa
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 35gr đường
- 1 chút xíu muối
- 50gr bơ để mềm
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH XOẮN CHIÊN GIÒN
Bước 1: Bơ + lòng đỏ trứng + đường + muối cho vào âu khuấy đều. Sau đó cho hết các loại bột cùng vanilla và nước cốt dừa vào, mang bao tay trộn đều.
Bước 2: Ta được 1 hỗn hợp hơi nhão nhưng không dính tay.
Bước 3: Cho bột vào bao nilon có gắn đui bắt kem.
Buớc 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì nặn từng khúc bột xoắc cho vào chảo chiên lửa hơi thấp, trong khi chiên thường xuyên đảo đều để bánh chín đều vàng giòn trước khi vớt ra khay có lót giấy thấm dầu.
Bánh xoắn chiên giòn để nguội hoàn toàn trước khi bỏ vào hũ có nắp hay bịch nilon cột chặt để dành cho bé ăn dần.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh xoắn giòn ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!
Tin Sao
- Jung Joon Young được trả tự do sau 5 năm ngồi tù
- Lisa ngoan ngoan nhưng vẫn bị mẹ Hà Hồ nhắc nhở điều này
- 'Quốc bảo giai nhân' xứ Hàn - Choi Ji Woo lộ rõ khuyết điểm nhan sắc tại sự kiện với ảnh chưa chỉnh sửa
- 'Nữ thần thanh xuân xứ Hàn' và mỹ nhân 'Giày thủy tinh': Người 2 lần đổ vỡ hôn nhân, kẻ có chồng mắc ung thư não
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'