Bắt khẩn cấp kỹ thuật viên chụp X-quang về hành vi hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi

24/05/2019 15:38

Cơ quan cảnh sát điều tra vừa ra quyết định bắt giữ khẩn cấp kỹ thuật viên Mùa A Chớ ̣bệnh viện Quỳnh Nhai) về hành vi hiếp dâ bệnh nhi 13 tuổi khi chụp X-quang theo điều 142 Bộ Luật Hình sự “hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Liên quan đến vụ việc bệnh nhi 13 tuổi nghi bị hiếp dâm khi chụp X-quang tại BV Đa khoa Quỳnh Nhai (Sơn La), ngày 24/5, lãnh đạo BV cho biết đã nhận được thông báo của Cơ quan CSĐT (Công an huyện Quỳnh Nhai) về việc bắt giữ người khẩn cấp.

Theo đó, cơ quan CSĐT đã quyết định bắt giữ Mùa A Chớ (sinh năm 1991) là nhân viên y tế BV Đa khoa Quỳnh Nhai về hành vi “hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, vi phạm Điều 142, Bộ luật Hình sự 2015.

Hiện tại, Mùa A Chớ đang bị tạm giữ tại nhà tạm giữ Công an huyện Quỳnh Nhai.

vu-ky-thuat-vien-benh-vien-bi-to-hiep-dam-phat-hien-moi-nhat-4-1558619601-width600height540.jpg

Thông báo của cơ quan CSĐT gửi BV Đa khoa Quỳnh Nhai về việc bắt giữ Mùa A Chớ

Theo người nhà bệnh nhi, sau khi xảy ra sự việc đã cùng chứng kiến cơ quan CSĐT tra lấy lời khai của cháu bé. Theo đó, ngày 21/5, cháu bé bị đau tức ở vùng ngực, ngứa toàn thân nên gia đình đưa đi khám ở BV Đa khoa Quỳnh Nhai và được chỉ định chụp X-quang lồng ngực.

Kỹ thuật viên Mùa A Chớ yêu cầu bệnh nhân cởi áo, đứng áp ngực vào máy chụp X-quang. Sau khi chụp, Chớ bảo nữ bệnh nhi đi vào phòng phía trong, chốt cửa và yêu cầu cháu bé cởi quần và thực hiện hành vi xâm hại.

Người nhà bệnh nhân cho biết, cơ quan chức năng đã tìm thấy mẫu nghi là tinh trùng tại phòng rửa phim.

vu-ky-thuat-vien-benh-vien-bi-to-hiep-dam-phat-hien-moi-nhat-1-1558619601-width800height800.jpg

Khu vực siêu âm, X-quang của BV Đa khoa Quỳnh Nhai

Trong một diễn biến khác, bác sĩ La Thị Yêu, Giám đốc BV Đa khoa huyện Quỳnh Nhai, cho biết, BV phối hợp với cơ quan CSĐT đã trích xuất camera tại phòng chụp X-quang cho thấy, tổng thời gian từ khi cháu bé vào phòng chụp cho đến lúc ra là 26 phút. Trong khi, bình thường một cuộc chụp X-quang phổi chỉ mất từ 5 đến 6 phút.

Như PNVN đã thông tin, Sở Y tế Sơn La vừa có công văn yêu cầu BV Đa khoa huyện Quỳnh Nhai báo cáo về thông tin kỹ thuật viên của BV hiếp dâm nữ bệnh nhi 13 tuổi khi đi chụp X-quang phổi. Được biết, sự việc xảy ra chiều ngày 21/5, khiến người nhà bệnh nhân bao vây phòng chụp X-quang. Cơ quan công an đã vào cuộc để xác minh thông tin.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Nguồn: Phunuvietnam.vn