Bất ngờ gia cảnh người mẹ bị 'tố' lột trần con, đuổi ra ngoài trời mưa

20/03/2017 08:30

Căn nhà nhỏ (thực chất chỉ là dùng tôn quây lại) của ba mẹ con T không đầy 10m2, đủ cho một chiếc giường ngủ và cũng không có gì đáng giá...

Bất ngờ gia cảnh người mẹ bị

Chị T khẳng định không có chuyện ngược đãi con thậm tệ. Ảnh:
Nông Thuyết

Trước đó, chúng tôi đã thông tin, sau một clip và hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, bé H (3 tuổi, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội) đã được xác định bị mẹ ruột (chị C.T.T) lột trần và đuổi ra ngoài trời mưa.

Những người xung quanh gia đình chị T còn cho biết, thường xuyên xảy ra tình trạng chị T đánh đập, cởi quần áo và đuổi con ra ngoài. Đồng thời, trước đây, tổ dân phố, Công an phường Đồng Mai đã nhiều lần đến thăm hỏi, khuyên nhủ và phân tích cho chị T về việc đánh con, hành hạ con là không đúng và cần tìm cách dạy con khác. Tuy nhiên, chị T vẫn tiếp tục và chính quyền địa phương đã có biên bản xử phạt về việc này.

"Tôi không bao giờ ngược đãi con"

Trước những thông tin này, dư luận rất bức xúc và chỉ trích người mẹ trẻ. Để rộng đường dư luận, sáng 19/3, PV Báo Gia đình & Xã hội đã có mặt tại gia đình chị T. Tại đây, chị thừa nhận có những lúc cáu giận đã đánh, mắng con nhưng không đến mức bạo hành thậm tệ như lời trên mạng xã hội.

Về bức ảnh và clip bé H cởi trần, đứng ngoài trời mưa và được người khác bế vào nhà, người mẹ này phân trần do trời mưa nên hết quần áo cho con mặc. Khi đó, chị đi xách nước, bé H ra ngoài chơi rồi có người chụp lại và đăng lên mạng xã hội.

"Đúng là tôi có hay đánh con, vì có những lúc con hư nhưng cũng chỉ vì cái bánh, cái kẹo thôi, không có chuyện ngược đãi như người ta nói. Hôm đó quần áo con ướt hết nên tôi mới phải để con vậy rồi đi xách nước về tắm giặt cho con chứ tôi đâu có bạo hành con. Tôi là mẹ, tôi còn phải nuôi con khôn lớn. Nếu tôi đánh đập thậm tệ thì không bao giờ nuôi được con lớn như thế này, con mà ốm đau hoặc làm sao thì chính tôi sẽ là người chịu khổ".

Chúng tôi tìm đến ông C.N.A (69 tuổi, bố đẻ T), ông nói: "Không có chuyện gì to tát cả. Chỉ có những lúc nó (T) giặt giũ thì để con bé (H) trông em. Nhưng nó nhỏ vậy thì trông làm sao được? Thành ra khóc lóc, mẹ nó cáu nên mới đánh. Đó là chuyện bình thường, nhà nào cũng vậy thôi. Con bé 3 tuổi thì trông em làm sao được. Tôi cũng nhiều lần bảo T nhưng nó không nghe nên cũng đành kệ".

Một quá khứ bất hạnh

Tại đây, ông C.N.A buồn rầu chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội, T là con út trong 7 người con của ông. Năm 2000, không lâu sau khi vợ ông mất thì T nghe lời người quen lên Lạng Sơn chơi và bị lừa bán sang Trung Quốc. Sau khi T trở về, trong gia đình cũng nảy sinh mâu thuẫn khiến anh em không hòa thuận, T may mắn có được hai người con nhưng lại là…từ hai người đàn ông!

Bất ngờ gia cảnh người mẹ bị

Ông C.N.A - bố đẻ chị T buồn rầu chia sẻ với PV về chuyện của chị T và
những khúc mắc giữa các con trong gia đình. Ảnh: Nông Thuyết

"Tìm được con về nhưng phận gái mà bị lừa sang Trung Quốc thế thì trong làng cũng chẳng ai muốn lấy con mình nữa. Rồi nó yêu một người và có con bé H nhưng không bao lâu thì anh ta bị đi tù, gia đình họ cũng không đồng ý con gái tôi… Sau đó, nó lại gặp được một người đàn ông ở Nghệ An ra đây làm thuê và có đứa con thứ hai nhưng rồi anh ta lại về quê, bỏ lại con cho con gái tôi một mình nuôi nấng. Giờ một mình nó nuôi hai đứa thì khổ, cả nhà có tôi và thằng thứ năm thỉnh thoảng vẫn đỡ nó nhưng còn lại thì tức nó đủ đường, chửi bới nó, nó mới cáu, mới chửi".

Căn nhà nhỏ (thực chất chỉ là dùng tôn quây lại) của ba mẹ con T không đầy 10m2, đủ cho một chiếc giường ngủ và cũng không có gì đáng giá. Khi chúng tôi đến, ba mẹ con đang dắt díu nhau đi chợ về, T khoe mới mua được cho con vài bộ quần áo mới.

Líu lo bên mẹ, bé H rất trắng trẻo, xinh xắn và khá tinh nghịch. Khi được hỏi "mẹ có đánh con không?", H lém lỉnh trả lời: "Không, mẹ không đánh con". Còn bé trai thứ hai của chị T là bé Q đã 7 tháng tuổi và trông cũng khá bụ bẫm.

Bất ngờ gia cảnh người mẹ bị

Hai đứa trẻ nhỏ quây quần bên mẹ. Bé H rất lém lỉnh, tinh nghịch.
Ảnh: Nông Thuyết

Trong suốt buổi trò chuyện với PV, T rất bình tĩnh và nói năng hoàn toàn bình thường. Người mẹ trẻ buồn bã nói rằng mình đã không tránh khỏi nhiều lúc nóng nảy, do cuộc sống quá khó khăn, vất vả khi một lúc phải tự mình nuôi hai đứa con nhỏ. T cũng thẳng thắn chia sẻ với PV về quá khứ đau đớn của mình:

"Tôi mồ côi mẹ từ bé. 12 tuổi, tôi bị bán sang Trung Quốc, 6-7 năm sau mới trở về được thì gia đình lại không nhận tôi (?). Run rủi, tôi "vớ" phải bố con bé (H) này, lang thang với nhau dựng cái lều rồi đi làm kiếm tiền được cái nhà tôn, ở đây đến nay cũng được 7 năm rồi. Lên chợ cũng nhiều người tốt lắm, họ biết hoàn cảnh của mấy mẹ con nên họ hay cho".

T chia sẻ, trước đây mình cũng thường làm nghề thêu tranh, đính đá. Khi có con nhỏ, chị đành ở nhà chăm con, thi thoảng cuộc sống quá khó khăn thì lại phải đi xin. "Chờ đến khi con trai được 1 tuổi thì tôi sẽ đi làm thuê để trả nợ. Tôi không bao giờ có ý nghĩ muốn bán hay cho con đi như lời người ta nói…" - chị nhấn mạnh.

Nguồn: giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: TP.HCM: Phẫn nộ cảnh bảo mẫu vừa cho trẻ ăn vừa tát liên tiếp khiến bé ngã nhào