Bé trai 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trong thùng giấy bên đường

26/10/2017 10:29

Trong lúc đi tập thể dục buổi tối, người dân địa phương nghe tiếng khóc của trẻ em từ một thùng giấy bên đường, khi mở ra kiểm tra thì thấy một bé trai tầm 20 ngày tuổi.

Ngày 26/10, Trung tá Nguyễn Thái Ngọc, Trưởng Công an phường Quang Tiến, TX Thái Hòa (Nghệ An) xác nhận, có một cháu bé vừa mới bị bỏ rơi trên địa bàn.

Theo đó, vào khoảng 20h ngày 23/10, sau bữa cơm tối, bà Trần Thị Minh (50 tuổi, trú tại phường Quang Tiến, TX Thái Hòa) đi tập thể dục. Khi bà Minh đến khu vực cổng chào Trung tâm Y tế phường Quang Tiến thì nghe tiếng khóc của một đứa trẻ trong thùng giấy bên đường.

Bé trai 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trong thùng giấy bên đường - Ảnh 1.

Cháu bé bị bỏ rơi đang được bà Minh chăm sóc.

Bà tiến lại kiểm tra thì phát hiện một bé trai tầm 20 ngày tuổi. Ngay sau đó, bà bế cháu vào Trung tâm Y tế để kiểm tra tình hình sức khỏe. Xem lại trong thùng giấy, bà Minh không thấy thông tin cá nhân nào mà chỉ có mấy cái chăn mỏng cùng quần áo của cháu.

Bà Minh chia sẻ: "Sau khi cháu được kiểm tra sức khỏe ổn định, chúng tôi đã xin chính quyền đưa bé về nhà tạm chăm sóc vì con dâu mới sinh cháu nhỏ được 3 tháng tuổi nên sẽ có sữa cho cháu".

Bé trai 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trong thùng giấy bên đường - Ảnh 2.

Cháu bé bị bỏ rơi đang được bà Minh chăm sóc

Sau mấy ngày được gia đình bà nuôi dưỡng, cháu bé đã khỏe mạnh bình thường, ngủ ngon, không quấy khóc. Bà Minh cũng mong muốn được nhận nuôi cháu bé.

"Sau khi biết sự việc có cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn, đã có rất nhiều gia đình ngỏ ý muốn xin nhận cháu về nuôi. Tuy nhiên, chính quyền địa phương chưa thể đồng ý. Chúng tôi đang chờ người thân của bé tới nhận. Hiện tại cháu bé đang được gia đình chị Trần Thị Minh chăm sóc", Trung tá Nguyễn Thái Ngọc cho biết thêm.

Nguồn: Thoidai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thua sốc Palace, Arsenal lỡ cơ hội bứt phá