Bé trai mất tích ở Quảng Bình bị sát hại: Thám tử hiến kế truy tìm hung thủ

14/07/2017 21:57

Trên mạng xã hội, một thám tử nghiệp dư tên Việt đưa ra dẫn chứng khẳng định hung thủ sát hại bé Trần Trung Nghĩa (6 tuổi, ở Quảng Bình) quen biết với gia đình nạn nhân.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, vào khoảng 17h ngày 3/7, trong khi chị Dương Thị Thảo (mẹ cháu Nghĩa) đang nấu ăn và anh Trần Văn Ất (bố cháu) đang bận công chuyện nên cháu Nghĩa có ra phía ngoài sân chơi.

Nấu cơm xong, chị Thảo ra gọi cháu vào ăn nhưng không còn thấy con đâu nữa. Nghi ngờ con bị bắt cóc, gia đình đã trình báo lên cơ quan chức năng để phối hợp tìm kiếm.

be-trai-mat-tich-o-quang-binh-bi-sat-hai-hung-thu-co-quen-biet-voi-gia-dinh-nan-nhan

Bé Trần Trung Nghĩa

Sau 5 ngày tích cực tìm kiếm, khoảng 10h40 sáng 8/7, thi thể cháu Nghĩa đã được phát hiện cách nhà khoảng 2km. Tuy nhiên, cháu bé đã tử vong, thi thể cháu đang trong quá trình phân hủy mạnh, cơ quan chức năng nhận định cháu đã bị sát hại trước đó nhiều ngày.

Thế nhưng, theo anh Trần Khánh Duy (anh họ Nghĩa), những ngày qua, người nhà đã đi tìm rất kỹ trong phạm vi toàn khu vực. Kể cả nơi phát hiện nạn nhân, gia đình cũng từng xuống tận ao mò nhưng không có dấu hiệu nào.

Sự việc không chỉ là nỗi đau riêng của gia đình mà trở thành nỗi đau chung của cộng đồng. Có rất nhiều người bàn luận, thậm chí đề xuất hướng tìm hung thủ sát hại bé Nghĩa. Ấn tượng nhất là những gợi ý của một thám tử nghiệp dư tên Việt.

Cụ thể, thám tử nghiệp dư tên Việt dự đoán hung thủ quen biết với gia đình Trần Trung Nghĩa nên mới dễ dàng đưa cháu đi mà không gặp sự phản kháng. Ngoài ra, thám tử này còn gợi ý công an tìm hung thủ sát hại bé Trần Trung Nghĩa qua bài viết dưới đây:

Một cháu bé 6 tuổi thừa sức kêu cứu khi bị người lạ muốn bắt, muốn tiếp cận để đánh thuốc mê cũng không dễ dàng. Đã có nhân chứng nói, nhìn thấy 2 người bịt mặt chở cháu đi.

Vậy tại sao mẹ cháu và hàng xóm không nghe tiếng cháu kêu khi mất tích? Vì sao 2 người bịt mặt chở cháu đi mà cháu cũng không khóc hoặc kêu cứu?

Câu trả lời: Hung thủ là người nhà hoặc quen biết với gia đình nạn nhân. Không loại trừ các phi vụ làm ăn của gia đình dẫn tới hận thù.

Có thể dựng lại vụ án này như sau:

- Do xích mích hoặc ghen tuông gì đó với gia đình mà hung thủ đã lên kế hoạch bắt cóc bé để đe doạ, tống tiền, hoặc trả thù?

- Hung thủ biết rõ giờ giấc sinh hoạt của gia đình và đã theo dõi từ lâu. Ngay khi bố bé Trần Trung Nghĩa vừa đi công chuyện, hắn đã lập tức lên kế hoạch.

- Lợi dụng mẹ bé đang nấu cơm, thấy cháu chơi ngoài sân mà bố cháu lại vừa đi, hung thủ đã tiếp cận và dụ dỗ cháu. Do quen biết, cháu lập tức nhận ra người quen và vui vẻ nghe theo. Có thể là hung thủ rủ cháu đi chơi hoặc đi mua gì đó.

- Sau khi bắt cóc, hung thủ chưa làm gì bé Nghĩa vì cháu có thể vẫn vui vẻ ăn uống và nói chuyện với y. Hung thủ liên hệ để có thể bán cháu hoặc làm gì đó trong thời gian này?

Tuy nhiên, sau 1, 2 ngày thì cháu bắt đầu đòi về nhà và quấy khóc. Mặt khác, dư luận dậy sóng làm cơ quan pháp luật vào cuộc. Các ngả đường và bến xe bị kiểm soát gắt gao. Kẻ mua cháu lập tức không dám hành động, nên liên hệ lại với hung thủ là huỷ đơn hàng?

- Hung thủ hoang mang, đơn hàng đã huỷ (?), dư luận dậy sóng, nạn nhân biết mặt. Nếu thả ra, chắc chắn bé Nghĩa sẽ kể lại cho gia đình biết.

Vậy phải làm sao? Chỉ có cách giết cháu Nghĩa.

- Hung thủ đã ra tay nhằm che giấu tội ác của mình. Nếu ra tay gần nhà, vật chứng dễ bị phát hiện mà đi xa lại càng không thể. Đây chính là lý do tại sao cháu Nghĩa được phát hiện chỉ cách nhà 2km.

Nếu là người qua đường, không quen biết, dù bỏ thuốc mê xong, bắt bé Nghĩa đi được nhưng khi dư luận dậy sóng, chắc chắn hung thủ sẽ thả ra vì cháu không biết hung thủ và hắn cũng chẳng làm gì được nữa khi giữ cháu thêm.

Cơ quan công an cần nhanh chóng:

- Bảo vệ hiện trường. Không cho bất cứ ai đến gần, kể cả gia đình.

- Từng dấu chân để lại, từng tư thế của cháu, từng hạt bụi trong móng tay cháu... cần được kiểm tra.

- Bất cứ thứ gì trên người cháu cần kiểm tra lại. Có thể cháu sẽ cào cấu, bấu véo hung thủ hoặc hung thủ để lại tóc trên người cháu khi gây án. Khi đó xét nghiệm AND, mọi vật chứng thu được.

- Rà soát và yêu cầu những nhà cách gia đình cháu và nơi cháu bị hại trong bán kính 5km đưa ra các bằng chứng ngoại phạm trong trong gian cháu mất tích.

- Bất cứ ai rời khỏi địa phương trong khoảng thời gian cháu mất tích đều triệu tập về.

- Xác minh mọi mâu thuẫn của gia đình trong thời gian qua, kể cả những mâu thuẫn nhỏ nhặt nhất hay trên mạng xã hội cũng cần điều tra.

- Xác minh những biểu hiện lạ trong khu vực từ quần chúng nhân dân."

Nguồn: Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Man City dễ dàng 'thổi bay' Fulham