Bentley Bentayga Falconry: Cho nhà giàu sành chơi chim

14/06/2017 21:39

Bộ phận cá nhân hóa Mulliner của Bentley mang đến cho chiếc SUV siêu sang Bentayga gói phụ kiện cao cấp dành riêng cho việc huấn luyện loài chim ưng.

Sự khác biệt không đến từ ngoại thất, vì chiếc Bentley Bentayga Falconry hầu như không khác gì so với những phiên bản tiêu chuẩn. Mà điều đó đến từ khoang lái, với đầy đủ trang thiết bị cần thiết dành cho các nhà huấn luyện chim ưng chuyên nghiệp như ống nhòm, kìm cắt, nước uống và đồ ăn cho loài chim được mệnh danh Vua sa mạc. Tất cả đều được đặt trang trọng và ngăn nắp bên trong hai khay đồ bọc da cao cấp.

Bên cạnh đó, còn có bục cho chim ưng đậu ở giữa 2 hàng ghế trước, một "chiếc ghế" với phần mặt trên trồng cỏ cũng được thiết kế nhằm giúp chim ưng nghỉ ngơi sau thời gian huấn luyện, trên bảng táp-lô còn xuất hiện hình ảnh chú chim ưng bay giữa sa mạc, chi tiết này cũng khiến Mulliner tiêu tốn hơn 9 ngày để ghép lại từ 430 miếng ghép riêng biệt.

Phiên bản Bentley Bentayga chim ưng vẫn sở hữu khối động cơ W12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp, xe có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 301 km/h.

Theo Geoff Dowding - người điều hành Mulliner: "Bentayga Falconry là sự lựa chọn khéo léo và kỹ năng của Bentley lên một tầm cao mới, sẵn sàng làm vừa lòng bất kỳ vị đại gia khó tính nào của Trung Đông".

Mức giá dành cho chiếc Bentley Bentayga Falconry vẫn chưa được công bố, chỉ biết rằng phiên bản tiêu chuẩn mẫu SUV siêu sang này đã có giá bán 230.000 USD (5,2 tỷ đồng).

 
Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Nghẹt thở màn truy đuổi trộm chó kịch tính trong đêm