Bí ẩn người đàn ông trở về từ cõi chết sau 18 giờ đồng hồ ngừng tim

10/04/2018 11:12

Sự sống sót thần kỳ sau khi bị ngừng tim suốt 18 tiếng của người đàn ông khiến ai nấy đều không tin vào mắt mình.

Một người đàn ông đến từ Pháp đã bị ngừng tim suốt 18 tiếng, thân nhiệt hạ xuống và tưởng như không còn chút cơ hội sống sót nào. Thế nhưng, ông đã hồi phục trước sự sững sờ của tất cả mọi người.

Theo đó, người đàn ông 53 tuổi này bị lên cơn đau tim khi đang đi bộ từ nhà anh trai trở về nhà ở Béziers, gần Montpellier vào hôm 12/3. Nhưng đợi mãi không thấy ông trở về, gia đình cảm thấy lo lắng nên đã đi tìm kiếm và phát hiện ông nằm bất tỉnh bên bờ sông.

Người đàn ông nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Montpellier ở miền Nam nước Pháp. Lúc này, thân nhiệt người đàn ông đã hạ xuống chỉ còn 22 độ C, thay vì 37 độ C như bình thường.

bi an nguoi dan ong tro ve tu coi chet sau 18 gio dong ho ngung tim - 1

Sự sống sót của người đàn ông được cho là một kỳ tích.

Các bác sĩ đã liên tục cấp cứu suốt 4h đồng hồ, bao gồm massage, xoa bóp cho bệnh nhân rồi đặt ông nằm máy trợ thở. Chính điều này giúp người đàn ông duy trì sự sống dù tim đã ngừng đập cho tới khi thân nhiệt tăng lên đến một mức độ nhất định.

Trước đó, bác sĩ Jonathan Charbit phụ trách bộ phận chăm sóc đặc biệt cho biết: "Xác suất sống sót của bệnh nhân gần như bằng 0".

Tuy nhiên, người đàn ông này đã hồi phục một cách ngoạn mục sau 18h bị ngừng tim trước sự sửng sốt của tất cả mọi người. Bác sĩ Jonathan nói rằng, bệnh nhân đã hồi phục nhờ chính sự hạ thân nhiệt của mình vì nó đã bảo vệ não và các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Các nhân viên trong đội cấp cứu cũng phát hiện ra điều này.

"Đội y tế thật sự là những con người đáng kinh ngạc. Đây là một trường hợp rất hiếm gặp", bác sĩ Jonathan nói.

Bác sĩ Xavier Capdevila, người đứng đầu cơ quan chăm sóc tích cực tại bệnh viện Montpellier cho biết: "Bệnh nhân đang trên đà hồi phục hoàn toàn". Người đàn ông hiện vẫn phải thở oxy nhưng đã có thể đi bộ trở lại.

Nguồn: khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Gục ngã trước 'Bầy sói', Man United mở đường giành cúp cho Man City