Bị chém gần chết vì được xin lỗi mà không chịu tha thứ

27/12/2018 16:51

TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm, đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bình Phi 8 năm tù về tội giết người và Huỳnh Lộc Giang 1 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ 20 phút ngày 22-9, sau khi uống rượu ở khu nhà trọ, Phi và Giang đi bộ ra ngã tư đón taxi đi uống bia tiếp.

Trong lúc đứng cặp lề đường đợi xe taxi, Phi thấy Trần Trọng Hiếu (đã uống rượu, bia) chở hai người bạn chạy qua. Thấy Hiếu giống một người bạn nên Phi kêu “Ê”. Hiếu quay xe lại hỏi “Quen không mà kêu mậy”.

Phi thấy nhầm nên nói “Dạ em nhầm rồi anh ơi, em tưởng thằng bạn em, cho em xin lỗi”.

Hai bị cáo tại tòa

Hiếu hỏi Phi ở đâu, được biết ở nhà trọ “Đại Phát”, nên Hiếu chửi và đe dọa không cho Phi ở nhà trọ, dẫn đến cả hai cự cãi, rồi ẩu đả...

Phi chạy vào nhà trọ gần đó lấy 4 cây dao Thái Lan chạy ra đưa cho Giang hai cây dao rồi cả hai xông vào truy sát Hiếu và hai người bạn đi cùng.

Thấy Phi và Giang cầm dao, Hiếu chở hai bạn bỏ chạy. Tuy nhiên, do Hiếu có uống rượu nên không làm chủ được tay lái làm xe ngã xuống đường, đè lên người và bị Phi xông vào chém liên tiếp, bất tỉnh, bị thương tích 32%…

Ngày 23-9, Nguyễn Bình Phi, Huỳnh Lộc Giang bị bắt giữ khẩn cấp. Ngày 2-10, Phi và Giang bị khởi tố, điều tra.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Phi là nguy hiểm cho xã hội. Việc bị cáo dùng dao Thái Lan dài 29 cm chém nhiều nhát vào đầu, lưng, tay để giết chết nạn nhân, còn nạn nhân không chết mà chỉ bị thương tật 32% là do chống đỡ, cứu chữa kịp thời, là nằm ngoài ý muốn của bị cáo, nên phải chịu trách nhiệm hình sự về tội giết người. Còn bị cáo Giang dùng hung khí tham gia đánh nhau, gây mất trật tự, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự và an toàn xã hội, nên phạm tội gây rối trật tự công cộng.

Sau khi cân nhắc tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, cũng như đặc điểm nhân thân của từng bị cáo, HĐXX đã tuyên mức án như trên.

 
Nguồn: Plo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: HLV Park Hang Seo có nên để Công Phượng đá penalty?