Bi kịch của người mẹ già bị con trai giết rồi phi tang xuống giếng: Nhận nuôi con từ bé, yêu thương hết mực

23/10/2018 10:42

Vì không có con, bà Hồng nhận nuôi Thương từ lúc anh ta mới vài tháng tuổi, thường ngày mẹ con thương nhau hết mực, không ngờ lại xảy ra chuyện đau lòng.

"Khổ thân bà Hồng, nuôi con từ bé cuối cùng bị nó giết chết"

Rạng sáng 22/10, người dân cả thôn Bá Lam, xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình xôn xao bàng hoàng vì vụ án con nuôi giết mẹ vừa xảy ra trong xóm. Thời điểm trên, một người đàn ông đã giết mẹ nuôi rồi ném xuống giếng, sau đó khống chế con trai nhỏ khoảng 4 tuổi trên căn nhà cao tầng, cố thủ suốt nhiều giờ.

Đến 9h30 sáng cùng ngày, Công an mới giải cứu được con tin, đồng thời gã đàn ông cũng đã bị khống chế. Đối tượng Nguyễn Văn Thương (35 tuổi) đã bị công an bắt đi, gia đình và làng xóm thì đang tổ chức tang lễ cho nạn nhân Nguyễn Thị H. (68 tuổi).

Bi kịch của người mẹ già bị con trai giết rồi phi tang xuống giếng: Nhận nuôi con từ bé, yêu thương hết mực

Ngôi nhà nơi Thương đưa con lên tầng 3 cố thủ.

Một nhân chứng chưa hết bàng hoàng, kể lại: "Ban đầu thằng bé khóc to lắm. Khi bị bố nó đưa ra ngoài hành lang tầng 3, nó khóc lóc xin tha thảm thiết. Lúc sau do khóc nhiều, thằng bé mệt lả ngủ gục trên tay bố nó. Lúc bị bắt đi, Thương vẫn giãy giụa rất mạnh. Khổ thân bà Hồng nuôi con từ bé cuối cùng bị nó giết chết".

Bùi ngùi vì sự ra đi đột ngột và đau đớn của chị gái, em dâu của bà H. cho biết: "Chị tôi cưới anh mấy năm nhưng không có con nên mới nhận Thương làm con nuôi từ khi nó mới vài tháng tuổi. Thường ngày mẹ con cũng yêu thương nhau hết mực, không ngờ hôm nay lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy".

Theo người nhà nạn nhân cho biết, chồng bà H. là ông T., vốn là một quân nhân mất sức nên về hưu sớm. Hồi cưới nhau thì ông T. đã 45 tuổi còn bà H. cũng đã ngoài 40 tuổi. Cưới nhau mấy năm nhưng khó có con, ông bà nhận Thương làm con nuôi và cũng là đứa con duy nhất của ông bà.

Đối tượng giết mẹ nuôi có biểu hiện tâm thần sau khi xây được căn nhà 3 tầng cho gia đình

Trong cuộc sống gia đình, Thương hiếu thảo và phụng dưỡng bố mẹ nuôi hết mực. Ngược lại, ông bà H. cũng yêu thương con nuôi hết lòng. Nuôi học hết lớp 12, rồi tiếp tục nuôi học nghề, học nghề xong, Thương lại được bố mẹ nuôi dựng vợ gả chồng. Tuy nhiên vợ Thương sức khỏe không tốt, không làm được việc nặng, vì thế kinh tế gia đình hoàn toàn do Thương đảm nhận.

Mấy năm trước thì ông T. mất, bà H. còn bao nhiêu tiền của dồn cho con lấy vốn liếng làm ăn. Nhờ tu chí với vay mượn thêm, 3 năm trước Thương đã xây được căn nhà 3 tầng khang trang nhất nhì trong xóm.

Bi kịch của người mẹ già bị con trai giết rồi phi tang xuống giếng: Nhận nuôi con từ bé, yêu thương hết mực

Nghi phạm giết mẹ nuôi của mình.

Tuy nhiên theo người thân cho hay, kể từ khi xây nhà, tính tình của Thương chuyển khác, có thể gia đình nhiều chuyện phải lo, anh có biểu hiện bị tâm thần. Những lần phát bệnh trước đây, anh đã đi gõ cửa từng nhà trong xóm hoặc mở loa đài hát thâu đêm hay đi đập phá đồ đạc.

"Cũng vì những lần lên cơn trước đây bị họ hàng khống chế, có khi cần phải đánh đập nên Thương có biểu hiện thù hằn mọi người. Nhưng lạ lắm, những lần trước dù có đánh chửi ai thì chỉ cần bà H. ra bảo là Thương nghe ngay, không cãi mẹ nửa lời, cũng vì thế mà bà H. trở nên không cảnh giác", một người thân của bà H. nói.

Chiều hôm qua Thương cũng đã có biểu hiện lạ, anh ta đuổi vợ con ra khỏi nhà, nói lảm nhảm không ngớt. Thế nhưng lúc bà H. đến khuyên bảo thì Thương vẫn nghe và đi về.

"Do không cảnh giác, bà H. vẫn ngủ cùng nhà với Thương. Lúc đó nửa đêm, chúng tôi nghe tiếng bà H. kêu la, vợ của Thương thì ôm con gái chạy. Mọi người chạy vào thì thấy Thương ôm thằng con út và bảo đã giết bà H. ném xuống giếng rồi khiến ai nấy đều sợ hãi. Đến sáng công an mới khống chế được thằng Thương, giải cứu đứa bé. Ai cũng nghĩ lần lên cơn này của nó cũng như những lần khác, không ngờ vì mất cảnh giác mà hậu quả nghiêm trọng như vậy", em họ bà H. nói.

Tang lễ của bà H. đang được cử hành, dự kiến sáng mai sẽ mang đi chôn cất. Vụ án mạng thì đã được chuyển lên công an tỉnh Hòa Bình thụ lý, thế nhưng trong thôn ai nấy còn chưa hết kinh hoàng.

Nguồn: Thoidai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: MU thua bẽ bàng 0-4 trên sân Everton