Bi kịch của người phụ nữ giàu nhất thế kỷ XX

15/12/2016 16:35

Từng là người phụ nữ giàu nhất thế giới, đã từng có tất cả nhưng cuối cùng chết trong cô đơn. Đó là Barbara Hutton, người được gọi là “Poor Little Rich Girl”.

Bi kịch của người phụ nữ giàu nhất thế kỷ XX

Kết hôn với Hoàng tử Gruzia Alexis Mdivani

Barbara Hutton (1912 – 1978) là con gái E. F. Hutton, người sáng lập Ngân hàng đầu tư New York, ông ngoại là người sáng lập hãng bán lẻ lừng danh Woolworth. Barbara Hutton là người thừa kế tài sản của dòng họ nên khi 20 tuổi đã là người phụ nữ giàu có nhất thế giới.

Xinh đẹp, giàu có, thuộc tầng lớp thượng lưu, yêu say đắm nhưng Barbara Hutton không bao giờ tìm được tình yêu thật. Bà đã kế hoạch 7 lần, trong đó có 3 hoàng tử, nhưng mỗi lần chia tay, bà lại bị mất một khoản tiền cấp dưỡng lớn.

Cuộc đời bà đầy sắc thái bi kịch, 7 cuộc hôn nhân bất hạnh, sinh được người con trai duy nhất lại bị chết vì tai nạn hàng không. Năm 1978, khi Barbara Hutton qua đời vì bệnh tim, tài sản chỉ còn lại 3.000 USD.

Tuổi thơ cay đắng trở thành “Công chúa vàng ngọc”

Barbara Hutton chào đời ngày 14/11/1912, là cháu của ông vua hệ thống bán lẻ W. Bà mẹ tự sát khi Barbara Hutton mới 6 tuổi, sau đó được họ hàng nuôi dưỡng, Tuổi thơ của Barbara Hutton bất hạnh về mặt tình cảm, nhưng về vật chất, khi 6 tuổi đã là chủ sở hữu tài sản 26,1 triệu USD.

Con số này bây giờ cũng thấy lớn, nhưng ở thời điểm đó, nó là một con số khổng lồ; đơn cử, vé xem phim khi đó 5 xu, nay là 10 USD, người có 100 ngàn USD khi đó đã được coi là cự phú; 26 triệu USD khi đó giá trị bằng 2,6 tỷ USD hiện nay.

Năm 1933, khi 21 tuổi, tài sản của Barbara Hutton đã tăng lên thành 42 triệu USD, trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới hồi đó, đấy là chưa tính đến một trang trại trị giá 8 triệu USD. Cô gái trẻ xinh đẹp muốn gì được nấy, như nàng công chúa trong truyện cổ tích. Barbara Hutton sống trong sự tung hô của các nhà báo, nhất cử nhất động của cô đều trở thành tin hot trên trang nhất các báo. Barbara Hutton là biểu tượng của sắc đẹp, danh vọng, giàu có.

Bà có phẩm vị rất cao về thời trang và đồ trang sức, trở thành người đi đầu, tiêu biểu cho mốt thời đó. Ngày nay, khi tìm kiếm, người ta vẫn phát hiện thấy nhiều nhà thiết kế đã lấy Barbara Hutton làm đối tượng để thiết kế thời trang, trang sức, thậm chí xe hơi; cho thấy bà đã trở thành nhân vật kinh điển một thời.

Barbara Hutton khi trẻ

Bạn bè Barbara Hutton khi đến biệt thự của bà đều kinh ngạc trước sự xa hoa của nó. Bà giống như người mắc chứng nghiện sưu tập. Bà sưu tập đủ thứ, từ vàng ngọc, đồ cổ đến gốm sứ Trung Quốc. Chết nỗi, Barbara Hutton cũng “nghiện” sưu tập cả đàn ông, toàn những bậc nam nhi quý phái, hào hoa.

Trong “bộ sưu tập” ấy, bà đã kết hôn với 7 người, toàn những người thuộc giới thượng lưu tôn quý. Về “quý”, những người này phần lớn đều là quý tộc; trong đó có 3 vị Hoàng tử, 1 Bá tước, 1 Nam tước.

Chỉ là quý tộc chưa đủ, tiêu chuẩn chọn chồng của Barbara Hutton còn phải có danh tiếng. Những ông chồng ấy, có người là tay đua xe F1, ngôi sao quần vợt, minh tinh màn bạc, quan chức ngoại giao…

Nhưng, thực ra Barbara Hutton không phải loại phụ nữ ham sắc dục, thích mua vui trên tình trường; mà bà thực sự muốn tìm kiếm một người đàn ông thực sự thương yêu, trở thành bờ vai vững chắc cho bà. Nhưng, tất cả những người này đều chia tay bà, trong số họ có người là “gay”, có người nghiện ma túy, có cả kẻ vũ phu…

Tuy không phải tất cả đều như vậy, nhưng thực tế là họ đều lần lượt chia tay bà sau một thời gian chung sống. Ở đây rất khó nói ai sai ai đúng, nhưng Barbara Hutton đã vung tiền bạc để muốn đổi lại tình yêu của họ mà không được.

Đến mức khi già, Barbara Hutton đã bỏ tiền ra thuê người ẵm mình đi trên đường để tìm cảm giác được yêu thương. Khi có người hỏi: sao bà tự đi được mà lại thuê người bế ẵm như thế? Barbara Hutton liền trả lời: “Why walk when I can pay for someone else to do it for me” (Nếu tôi có thể dùng tiền để thuê người khác bế mình thì việc gì tôi phải tự đi).

Những đời chồng hoàng tử, minh tinh

Như trên đã nói, Barbara Hutton có cả thảy 7 người chồng, kết hôn xong rồi chia tay, lại kết hôn rồi lại chia tay…

Người chồng đầu tiên của Barbara Hutton là Alexis Mdivani, một Hoàng tử Gruzia sống lưu vong, đã ly hôn vợ. Do có phẩm hàm quý tộc và được giáo dục tốt, Alexis Mdivani trở thành nhân vật rất nổi trong giới thượng lưu ở Mỹ hồi đó, cũng vì thế ông ta đã làm quen và kết hôn với quý cô Barbara Hutton xinh đẹp và giàu có.

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của họ chỉ duy trì được 2 năm. Sự bất đồng trong quan niệm sống giữa họ ngày càng lớn rồi kết thúc bằng việc chia tay. Về sau Alexis Mdivani chết trong vụ tai nạn xe hơi khi đang cầm lái chiếc Roll Royce – món quà Barbara Hutton tặng khi ly hôn.

Sau khi chia tay người chồng đầu tiên, Barbara Hutton nhanh chóng tìm được người mới để kết hôn. Đó là Bá tước Đan Mạch Haugwitz Reventlow, rồi sinh hạ người con trai Lance Reventlow. Tuy nhiên Haugwitz Reventlow đối xử với bà rất tồi tệ: vừa hành hạ cả về tinh thần lẫn thể xác, Barbara Hutton bị chồng đánh đến mức phải vào bệnh viện.

Ông ta còn lừa lấy rất nhiều tiền bạc của bà để kinh doanh đủ trò; thậm chí ép bà phải từ bỏ tư cách công dân Mỹ. Barbara Hutton bị hành hạ đến mức sử dụng thuốc an thần dẫn đến bị nghiện ma túy và mắc chứng chán ăn. Cuộc hôn nhân của họ chỉ kéo dài được 3 năm; sau khi hai người ly hôn, bà còn mắc vào vụ kiện rất nhiều năm vì Haugwitz Reventlow tranh giành quyền nuôi con.

4 năm sau, Barbara Hutton lại tìm được người mới. Người chồng thứ ba của Barbara Hutton là Cary Grant – một minh tinh Hollywooth 27 tuổi, người được đạo diễn lừng danh Alfred Hitchcock rất tán dương, nổi tiếng qua các bộ phim “Notorious” (Mỹ nhân kế), “North by Northwest” (Bắc Tây Bắc), “An Affair to Remember”…

Tin hai người yêu nhau như tiếng sét đối với những người hâm mộ Cary Grant. Barbara Hutton bị rung động trước bề ngoài hào hoa và sự khảng khái của Cary Grant trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai. (Khi đó, Barbara Hutton tài trợ cho quân đội nước Pháp Tự do do tướng Charles de Gaulle lãnh đạo; bà lợi dụng ảnh hưởng của mình để cổ vũ cho việc phát hành trái phiếu chiến tranh, thậm chí quyên tặng cả du thuyền đắt giá của bà cho hải quân Hoàng gia Anh).

Những hành động này của Barbara Hutton đã giành được thiện cảm của mọi người. Sau khi kết hôn họ sống với nhau rất hạnh phúc, thường bị mọi người chế giễu là “Cash & Cary” (tiền và Cary). Nhưng sau khi ly hôn, người chồng trẻ có vẻ ngoài hào hoa phong nhã này là người chồng duy nhất không đòi Barbara Hutton phải trả tiền cấp dưỡng.

Khi ấy, Cary Grant là một minh tinh nổi tiếng, nhưng thu nhập chủ yếu bị hãng phim nắm giữ. Mặc dù bà Barbara Hutton chủ động cho ông 2,5 triệu USD tiền cấp dưỡng, nhưng Cary kiên quyết không nhận đồng nào!

Sau khi chia tay Cary Grant, Barbara Hutton dọn đến Paris. Hai năm sau, ở tuổi 32, bà kết hôn lần thứ tư. Người chồng thứ tư của Barbara Hutton, Igor Troubetzkoy cũng có phẩm hàm Hoàng tử, nhưng chỉ là một nhân vật có họ hàng xa trong Hoàng gia Nga, chỉ là phẩm hàm mà thôi, nay đã thất thế phải sống lưu vong, đồng thời là một tay đua xe F.

Năm 1947, sau khi kết hôn, Igor đã cầm lái chiếc Ferrari tham gia Giải đua Monaco. Là tay đua nên Igor thường xuyên đi mọi nơi đua xe. Barbara Hutton luôn cảm thấy không an toàn, đề nghị Igor từ bỏ đường đua nhưng không được, cuối cùng họ chia tay nhau. Barbara Hutton lại mất một khoản cấp dưỡng phí rất lớn.

Trước khi ly hôn, Barbara Hutton đã định tự sát, tin này hồi đó đã được đăng báo. Báo chí hồi đó cho rằng, nếu không phải sống dưới con mắt soi mói của công chúng, có lẽ Barbara Hutton đã ít nhiều có được hạnh phúc...

(Còn tiếp)

Nguồn: Baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Ảnh - clip: Giông lốc khủng khiếp như 'ngày tận thế' ở Hà Nội