Bị trầm cảm sau sinh, người mẹ uống thuốc độc tự tử cùng con gái 9 tháng tuổi

13/09/2017 08:44

Ngày 7/9/2017, bi kịch đã xảy ra trong một căn hộ thuộc quận Thiên Kiều, thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông (TQ) khiến 2 mẹ con tử vong.

Cư dân ở khu nhà cho biết, sáng ngày 7/9, có một người hàng xóm vô tình phát hiện 2 mẹ con gặp nạn trong nhà liền lập tức báo cảnh sát. Khi cảnh sát và đội y tế đến thì phát hiện 2 nạn nhân đã hoàn toàn tử vong.

Bị trầm cảm sau sinh, người mẹ uống thuốc độc tự tử cùng con gái 9 tháng tuổi - Ảnh 1.

2 mẹ con được phát hiện đã tử vong trong căn hộ của mình.

Được biết, nạn nhân là người phụ nữ khoảng 28 tuổi, sống ở tầng 3 của khu nhà với chồng và con gái út 9 tháng tuổi. Cặp vợ chồng này có 2 đứa con, bé gái lớn 3 tuổi hiện đang sống cũng ông bà nội ở quê. Một người hàng xóm họ Tống cho biết: "Tôi thường thấy cô ấy đẩy xe nôi cho con ở dưới lầu, tính tình cũng rất tốt."

Tuy nhiên thời gian gần đây, người mẹ trẻ này gặp phải chứng trầm cảm sau sinh nên nhân lúc chồng đi vắng, cô quyết định uống thuốc độc tự tử. Sợ mình đi rồi con nhỏ không ai chăm sóc nên cô cũng đút thuốc cho con uống luôn khiến cả 2 mẹ con đều tử vong.

Bị trầm cảm sau sinh, người mẹ uống thuốc độc tự tử cùng con gái 9 tháng tuổi - Ảnh 2.

Những áp lực về kinh tế khiến chứng trầm cảm sau sinh của nạn nhân
càng trở nên nghiêm trọng.

Một số hàng xóm có quen biết đều xác nhận người phụ nữ này bị trầm cảm, trước đây biểu hiện của cô ấy rất bình thường nhưng dạo này lại thay đổi và hay nói những thứ ảo tưởng. Bên cạnh đó, điều kiện tài chính trong gia đình không tốt, áp lực quá lớn có thể là lý do khiến người phụ nữ này có quyết định dại dột. Hiện vụ việc này đang được cảnh sát tiến hành điều tra thêm.

Trên thực tế, những sự việc tương tự như vậy đã từng xảy ra không ít.

Năm 2013, một người phụ nữ họ Phan ở tỉnh Chiết Giang (TQ) đã tự tay bóp chết đứa con 2 tháng tuổi của mình. Tâm lý của chị Phan có những bất ổn ngay từ khi bắt đầu mang thai, cho đến ngày 12/1/2013, khi con trai được 2 tháng tuổi, chị bị áp lực về kinh tế, tiền mua sữa cho con ... khiến chị không chịu được mà đã xuống tay bóp chết con mình. Sau đó người mẹ này đã đi đầu thú và tiếp nhận sự điều trị tâm lý.

Ngày 3/5/2015, một người mẹ họ Lưu, 23 tuổi ở Tứ Xuyên (TQ) cũng ra tay sát hại con mình vì chứng trầm cảm sau sinh. Trưa hôm ấy, nhân lúc người nhà đi vắng, chị Lưu đã dùng chăn, gối bịt mũi miệng con trai 18 ngày tuổi của mình lại, sau đó chị còn mang bé vào nhà vệ sinh dìm trong bồn nước khiến bé tử vong. Sau hành động ấy, người mẹ này cũng đã phải ra tòa để trả giá cho tội lỗi của mình.

Nguồn: thoidai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nữ phóng viên World Cup xinh đẹp bị sàm sỡ ngay trong lúc dẫn trực tiếp