Bố bé gái bị giáo viên mầm non tát liên tiếp vào mặt: 'Phải xử lý nghiêm theo pháp luật'

17/06/2018 12:56

Ngày 16.6, dân mạng truyền tay nhau clip cô giáo mầm non tát một bé gái liên tiếp vào mặt, ngã xuống đất, khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo đó, clip quay cảnh bữa ăn của trẻ mầm non tại lớp mẫu giáo tư thục A.S (xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TPHCM) trong đó khi một cô giáo đang đút cho một trẻ khác ăn thì bé gái đi đến.

Thấy thế, cô giáo quay ra, vẻ mặt hằm hằm, nói gì đó và tát liên tiếp vào mặt bé khiến bé ngã dúi dụi xuống đất.

Sự việc ngay sau đó được đăng tải lên MXH, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đa số ý kiến bày tỏ bức xúc trước hành vi ra tay đánh trẻ của nữ giáo viên.

"Không thể viện bất cứ lý do gì để biện minh cho hành động đánh con trẻ. Tôi nghĩ không nên để những người như thế này chăm sóc con trẻ. Môi trường này không phù hợp với loại người có tính khí như vậy. Sẽ gây ám ảnh suốt thời gian đi học của trẻ", một độc giả bình luận.

Bé gái áo hồng bị cô giáo tát ngã xuống nền nhà tại lớp mầm non Ánh Sao (TPHCM).

Liên quan sự việc này, bà Trương Thị Mỹ Hiền, chủ lớp mẫu giáo tư thục Ánh Sao cho biết, sự việc xảy ra trong bữa ăn sáng ngày 16.6 tại cơ sở của của bà và người trong clip là cô bảo mẫu tên D, bé bị đánh là B ở lớp mầm.

"Sự việc xảy ra quá nhanh khiến tôi cũng không thể ngờ được. Chúng tôi cũng gọi cô D lên làm việc thì cô này nói rằng do con của cô bệnh mấy hôm nay nên thiếu kiềm chế", bà Hiền nói, đồng thời cho hay, cô D có con nhỏ, gia cảnh khó khăn, mới vào làm ở Ánh Sao được vài tháng.

Còn sự việc xảy ra sáng 16.6, phụ huynh gửi thuốc để cô giáo cho bé uống. Sau khi cho bé B uống thuốc theo lời dặn của phụ huynh, cô D dặn bé ngồi chờ. Đến khi thấy bé B đi đến kèm theo tiếng "ọe", cô D sợ bé nôn nên đánh cháu.

Cô giáo tát liên tiếp vào mặt trẻ. Ảnh: Chụp màn hình.

Cô giáo tát liên tiếp vào mặt trẻ. Ảnh: Chụp màn hình.

Còn anh Lê Văn Hoàn, phụ huynh của bé B bị tát liên tiếp trong clip, bức xúc cho biết con mình mới đi học ở trường này được 2 tháng và gần đây có các biểu hiện lạ như khóc lóc không chịu đi học, đòi ở nhà.

Cho nên, sáng 16.6, sau khi đưa con đến lớp một lúc thì anh Hoàn về mở camera lên xem.

"Coi camera, tôi bàng hoàng phát hiện con mình bị tát rất mạnh vào mặt, tát liên tiếp đến mức bé ngã xuống. Tôi vội vàng cắt đoạn clip để có chứng cứ".

Anh Hoàn nói đã đón con về ngay lúc đó đồng thời lên công an xã trình báo sự việc. Anh đề nghị vụ việc này phải xử lý nghiêm minh theo pháp luật, bởi ngoài con của anh và bé áo trắng ra, còn những bé nào đã và đang bị hành hạ? Các cơ quan chức năng phải có cách kiểm tra và giám sát chứ không thể để tồn tại mãi tình trạng này.

Chia sẻ với báo chí, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GDĐT TPHCM, cho biết lớp mẫu giáo tư thục Ánh Sao bị đình chỉ hoạt động trong chiều 16.6. Phụ huynh sẽ được giới thiệu chuyển con sang trường công lập gần đó.

Nguồn: Laodong.vn