Bố mẹ bận việc, 3 chị em một mình đi tắm biển bỗng nhiên mất tích bí ẩn suốt 50 năm qua

30/07/2017 15:56

Đến giờ đã gần 50 năm kể từ ngày 3 chị em mất tích, người dân nước Úc vẫn rất trăn trở với câu hỏi: chuyện gì đã xảy ra với 3 chị em Beaumont vào ngày hôm ấy?

Glenelg là một vùng ngoại ô ven biển ở Adelaide, miền Nam nước Úc. Những bãi biển đầy nắng của nơi này mang đến những phút giây yên tĩnh cho người thành thị khi họ đến đây nghỉ mát vào mấy tháng hè. Nhưng vào một ngày nắng rực rỡ tháng 1/1966, bóng tối đã bao trùm khắp Glenelg.

Đó là ngày Quốc khánh Úc 26/1/1966, một ngày nóng nực ở Adelaide. 3 đứa trẻ nhà Beaumont được đến biển, vẫy vùng thỏa thích giữa làn nước xanh mát của biển khơi. Jane (9 tuổi) là chị lớn, theo sau là cô bé Anna (7 tuổi) và Grant (4 tuổi), 3 chị em đã lên xe buýt từ lúc 10 giờ sáng để đến biển. Chỉ mất 5 phút thôi là các em đã có thể tắm biển thỏa thích rồi.

Bố mẹ bận việc, 3 chị em một mình đi tắm biển bỗng nhiên mất tích bí ẩn suốt 50 năm qua - Ảnh 1.

3 đứa trẻ nhà Beaumont. (Ảnh: Internet)

Nancy - mẹ 3 đứa trẻ - vào sáng hôm đó có hẹn với bạn, còn người bố tên Jim phải đi làm. Theo lịch trình đã sắp xếp, 3 đứa trẻ sẽ trở về nhà vào lúc 2 giờ chiều để chuẩn bị cho bữa trưa, theo chị Nancy chia sẻ với cảnh sát. Khi thời gian lẽ ra con đã có mặt ở nhà trôi qua, Nancy cho rằng con đã bị lỡ xe buýt. Nhưng khi chuyến xe buýt tiếp theo cập bến, bọn trẻ vẫn không xuất hiện, Nancy đã bắt đầu lo lắng.

Chị gọi cho cảnh sát ngay sau đó. Cho đến ngày hôm sau, cảnh sát chính thức công bố những đứa trẻ nhà Beaumont mất tích.

Theo nhiều nhân chứng, bọn trẻ đã rời khỏi bãi biển khoảng 10 giờ 15 phút sáng. Một phụ nữ lớn tuổi lại thấy chúng chơi dưới vòi nước tự động vào lúc 11 giờ sáng nhưng khi đó, một người đàn ông tóc vàng, ốm yếu trong chiếc quần bơi màu xanh lam cũng có mặt cùng bọn trẻ. Người đàn ông này đầu tiên nằm xem bọn trẻ chơi nhưng 15 phút sau đó, ông ta đã chơi đùa cùng 3 em.

Bố mẹ bận việc, 3 chị em một mình đi tắm biển bỗng nhiên mất tích bí ẩn suốt 50 năm qua - Ảnh 2.

Sự biến mất của 3 đứa trẻ nhà Beaumont đã gây chấn động khắp nước Úc
và là một trong những cuộc điều tra người mất tích lớn nhất
trong lịch sử nước này. (Ảnh: Internet)

Khoảng 11 giờ 45 phút sáng, 3 chị em Beaumon mua thức ăn bằng tờ tiền 1 bảng Anh. Đây chính là manh mối đầu tiên, là điều đáng để cảnh sát, bố mẹ các em quan tâm vì theo Nancy, bọn trẻ không mang theo số tiền lớn như thế khi rời khỏi nhà. Có thể ai đó đã cho 3 chị em tờ tiền này.

Người cuối cùng nhìn thấy 3 đứa trẻ chính là người bưu tá ở địa phương, biết rất rõ 3 em. Ông nói đã thấy 3 chị em khoảng 3 giờ chiều, đi bộ một mình rời khỏi biển, trên đường Jetty Road. Trông bọn trẻ rất vui, thậm chí còn dừng lại chào hỏi ông nữa. Cảnh sát khá tin vào lời khai của nhân viên bưu tá nhưng nghi vấn về thời gian đã khiến các nhà chức trách tin rằng cuộc gặp gỡ có thể xảy ra sớm hơn thời điểm 3 giờ chiều.

Sự biến mất của 3 đứa trẻ nhà Beaumont đã gây chấn động khắp nước Úc và là một trong những cuộc điều tra người mất tích lớn nhất trong lịch sử nước này. Tình huống đuối nước đã bị loại bỏ vì tất cả đồ đạc của các em cũng không tìm thấy. Trên sóng truyền hình quốc gia, Jim Beaumont đã lên tiếng kêu gọi mọi người hỗ trợ tìm con mình. Các nhà chức trách theo từng lời báo cáo nhưng vẫn chẳng mang đến kết quả gì.

Bố mẹ bận việc, 3 chị em một mình đi tắm biển bỗng nhiên mất tích bí ẩn suốt 50 năm qua - Ảnh 3.

Jim và Nancy rất đau khổ khi con mất tích. (Ảnh: Internet)

Ngay cả những cuộc điều tra mang tính chất tâm linh cũng được sử dụng. Nhà tâm thần học nổi tiếng người Hà Lan - Gerard Croiset - đã được gọi đến. Ông tuyên bố, giác quan thứ 6 của ông đã đưa ông đến một nhà kho nơi các thi thể được chôn cất. Chủ kho hàng ban đầu miễn cưỡng nhưng sau đó đã đồng ý. Tuy vậy, cuộc khai quật chẳng tìm thấy bất kì thi thể nào.

Khoảng 2 năm sau khi 3 đứa con biến mất, bố mẹ các em nhận được những lá thư từ người bí ẩn. Lá thư đầu tiên có nội dung thông báo con họ đang bị giam giữ, hẹn thời gian, địa điểm trao trả 3 đứa trẻ. Nhưng đau đớn thay, khi gia đình Beaumont đến nơi hẹn, chẳng ai xuất hiện cả. Lá thư thứ 2 đến ngay sau đó. Nội dung thư nói rằng, vì lần trước gia đình Beaumont đến với một thám tử nên hắn quyết định sẽ giữ bọn trẻ mãi mãi. 25 năm sau, các cuộc phân tích kết luận rằng những lá thư đó chỉ là một trò lừa bịp mà thôi.

Hồ sơ điều tra vụ án vẫn được mở ra cho đến ngày hôm nay. Các nhà chức trách trao giải 1 triệu USD cho người nào cung cấp thông tin giúp phá án. Đến giờ đã gần 50 năm kể từ ngày 3 chị em mất tích, người dân nước Úc vẫn rất trăn trở với câu hỏi: chuyện gì đã xảy ra với 3 chị em Beaumont vào ngày hôm ấy?

Bố mẹ bận việc, 3 chị em một mình đi tắm biển bỗng nhiên mất tích bí ẩn suốt 50 năm qua - Ảnh 4.

Đến giờ đã gần 50 năm kể từ ngày 3 chị em mất tích, người dân nước Úc
vẫn rất trăn trở với câu hỏi: chuyện gì đã xảy ra với 3 chị em Beaumont
vào ngày hôm ấy? (Ảnh: Internet)

Nguồn: Thoidai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Video: Người dân gào khóc, gọi nhau chạy khi lũ cuốn 25 căn nhà