Brazi: Bắn chết 4 tay súng bắt 25 con tin làm lá chắn sống

17/10/2018 11:33

Các tay súng bịt mặt tấn công một cửa hàng ở Brazil và dùng 25 con tin làm lá chắn sống nhưng cũng không thoát khỏi tầm ngắm của cảnh sát.

Theo Daily Mail, sự việc xảy ra hồi tuần trước khi những kẻ bịt mặt có vũ trang tấn công một cửa hàng ở Brazil. Chúng mang theo súng khò, can xăng, đe dọa sẽ thiêu cháy tất cả nếu chủ cửa hàng không mở két lấy tiền.

Các con tin không kịp chạy thoát cũng bị tước tài sản. Cảnh sát Brazil có mặt tại hiện trường sau đó vài phút, phong tỏa khu vực. Đơn vị đặc nhiệm với tay súng bắn tỉa thiện xạ đóng vai trò yểm trợ.

Brazi: Bắn chết  bắn chết 4 tay súng bắt 25 con tin làm lá chắn sống - 1

các tay súng bị mặt, mặc áo chống đạn tấn công một cửa hàng ở Brazil.

Cảnh sát Brazil được ca ngợi xử lý tình huống hết sức chuyên nghiệp, khi họ cử người đàm phán với những tay súng. Những kẻ cướp không chịu đầu hàng, đòi ma túy, luật sư và cả phương tiện di chuyển hòng tẩu thoát.

Juvenal Barbosa, một nhân viên bán hàng bị bắt làm con tin, mô tả lại những gì xảy ra: “Các tay súng dọa sẽ thiêu cháy mọi thứ nếu không được tiếp cận két sắt. Chúng lấy rất nhiều tiền và cả đồ cá nhân của tôi”

“Cảnh tượng thật hãi hùng. Có 30-40 người ở trong cửa hàng. Khi ập vào, bọn chúng yêu cầu mọi người nằm xuống sàn”, Barbosa nói thêm. Một số được các tay súng thả ra ngoài, số khác lợi dùng tình huống hỗn loạn, kịp thời bỏ chạy.

Brazi: Bắn chết  bắn chết 4 tay súng bắt 25 con tin làm lá chắn sống - 2

Tay súng chĩa vào đầu một con tin.

Sau vài giờ tìm cách tẩu thoát không thành công, các tay súng nghĩ ra cách dùng 25 con tin, đứng vây quanh tạo thành lá chắn sống. Các con tin được yêu cầu nắm tay nhau bước ra ngoài, trong khi nhóm tay súng đứng ở giữa.

Một người dân có nhà ở trên cao đã quay lại hình ảnh bằng điện thoại. Các tay súng tỏ ra khá chuyên nghiệp khi được trang bị cả áo chống đạn.

Đi được một đoạn trên phố, các con tin nhận được tín hiệu từ cảnh sát. Theo đó, tất cả đồng loạt nằm xuống, hoặc tìm nơi trú ẩn. Cảnh sát sau đó nổ súng tiêu diệt các tay súng từ xa.

Brazi: Bắn chết  bắn chết 4 tay súng bắt 25 con tin làm lá chắn sống - 3

25 con tin bước ra khỏi cửa hàng trong khi các tay súng đứng ở giữa.

Sau loạt đạn đầu tiên, 4 kẻ tấn công bị bắn chết ngay tại hiện trường. Một tay súng khác Valdemar Rodrigues, 28 tuổi, đầu hàng từ sớm nên sống sót. Rodrigues bị buộc tội giết người, cướp của và sở hữu vũ khí trái phép.

Điều đáng nói là tất cả con tin đều không hề hấn gì sau vụ việc. Đặc nhiệm Brazil còn áp sát tiêu diệt mục tiêu ở cự ly gần.

Giám đốc cơ quan an ninh Brazil, Đại tá Amadeu Soares nói: “Không rõ vì sao các tay súng lại chọn cách thoát ra theo kiểu này”.

Brazi: Bắn chết  bắn chết 4 tay súng bắt 25 con tin làm lá chắn sống - 4

Các con tin nắm tay nhau di chuyển trên đường.

Nhưng cảnh sát rất thận trọng. Chúng tôi không tiêu diệt ngay mà chờ đợi chúng sơ hở, Đại tá Soares cho biết.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ 3 áo chống đạn, 4 khẩu súng, hai súng trường, 1 súng lục dạng ổ xoay và hàng chục viên đạn.

Cả 4 tay súng bị bắn chết đều có tiền án tiền sự. Victor Castro, 21 tuổi được cho là kẻ chủ mưu, cùng đồng bọn Gustavo Mesquita, 22 tuổi và Jefre Santana, 24 tuổi. Kẻ thứ tư hiện chưa được xác minh danh tính.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ môn cũ MU 'tặng quà', Arsenal thắng nghẹt thở