Ca sĩ Châu Việt Cường đang đối mặt hình phạt nào?

13/03/2018 15:01

Châu Việt Cường đã bị cơ quan điều tra khởi tố bị can, bắt tạm giam về tội “Vô ý làm chết người”. Vậy, nam ca sĩ sẽ đối diện với hình phạt nào?

Ca sĩ Châu Việt Cường đang đối mặt hình phạt nào? - 1

Ca sĩ Châu Việt Cường bị điều tra liên quan tới cái chết trong căn hộ ở quận Ba Đình.

Liên quan đến vụ chị T.M.H (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội) chết bất thường trong ngôi nhà ở phường Cống Vị (Ba Đình, Hà Nội), Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ca sĩ Châu Việt Cường(tên thật là Nguyễn Việt Cường; sinh năm 1984; quê ở Hà Trung, Thanh Hóa) để điều tra về tội “Vô ý làm chết người” theo điều 128, Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi.

Vụ án chết người liên quan tới Châu Việt Cường khiến dư luận bàng hoàng. Nhiều bạn đọc đặt câu hỏi, với việc bị điều tra về tội “Vô ý làm chết người”, Châu Việt Cường đang đối mặt với hình phạt nào?

Trao đổi với PV, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, với việc bị điều tra về tội “Vô ý làm chết người”, Châu Việt Cường đang đối mặt với mức án cao nhất là 5 năm tù.

“Khoản 1 tội “Vô ý làm chết người” quy định, người vô ý làm chết người thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. Khoản 2 tội này quy định, người phạm tội làm chết 2 người trở lên sẽ bị phạt tù từ 3-10 năm.

Vụ án liên quan tới Châu Việt Cường để lại hậu quả làm 1 cô gái tử vong nên người phạm tội sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự ở khoản 1. Điều đó có nghĩa nếu bị truy tố về tội “Vô ý làm chết người”, ca sĩ Châu Việt Cường sẽ đối mặt với hình phạt cao nhất là 5 năm tù.

Luật sư Kiên cho rằng, bước đầu xác định Châu Việt Cường sử dụng chất ma túy trước khi gây án và bị ảo giác nhưng đây không được xem là một tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho người phạm tội.

“Pháp luật buộc công dân phải nhận thức được tác hại khi sử dụng các chất kích thích sẽ dẫn tới tình trạng mất kiểm soát hành vi nên hậu quả xảy ra phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Điều 13 Bộ luật hình sự 2015 đã có quy định về trường hợp người phạm tội trong tình trạng say rượu hoặc các chất kích thích mạnh khác vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự và việc phê ma túy cũng không ngoại lệ”, luật sư Kiên nói.

Theo luật sư Kiên, ngoài cái chết của chị H., các đối tượng có dấu hiệu phạm tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước đó, đêm 4.3, rạng sáng 5.3, ca sĩ Châu Việt Cường, ca sĩ Nam Khang cùng chị H. và cô gái tên Phượng Anh đến căn hộ của Phạm Đức Thế ở phố Nguyễn Văn Ngọc (thuộc phường Cống Vị, quận Ba Đình) đang ở để sử dụng ma túy.

Theo điều tra ban đầu, Châu Việt Cường sau đó có biểu hiện “ngáo”, nghĩ chị H bị ma nhập nên rắc tỏi quanh phòng trừ tà và nhét tỏi vào miệng chị H. Sáng 5.3, chị H được phát hiện tử vong trong căn hộ, miệng bị nhét nhiều tỏi, còn Châu Việt Cường vẫn trong tình trạng "ngáo" khi bị đưa về trụ sở công an.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Bé trai suýt chết vì bị xe điện cân bằng kéo lê giữa đường