Ca song sinh hiếm gặp trên thế giới: Bé trai vừa chào đời đã “mang thai” một bé gái

02/08/2017 14:17

Một cô gái 19 tuổi ở Ấn Độ đã hạ sinh 1 bé trai. Tuy nhiên bác sĩ phát hiện ra 1 khối mô lạ hình thù giống bào thai của 1 bé gái trong bụng của chính bé trai vừa chào đời

Được biết, đây là hiện tượng "thai trong thai" vô cùng hiếm gặp, trên thế giới chỉ xảy ra 200 trường hợp. Hiện các bác sĩ đã tiến hành ca phẫu thuật và đã thành công loại bỏ được khối mô 7cm ra khỏi người bé trai.

"Thai trong thai" là một căn bệnh bẩm sinh hiếm gặp, ước tính xảy ra khoảng 1 trong 500.000 ca. Cụ thể hơn, khối thai trong thai này sẽ duy trì sự sống của nó bằng việc ký sinh trên một bộ phận nào đó của thai chủ.

Ca song sinh hiếm gặp trên thế giới: Bé trai vừa chào đời đã “mang thai” một bé gái - Ảnh 1.

Các bác sĩ đã thành công trong việc loại bỏ bào thai kí sinh. 

Vào đầu tháng 7 năm nay, một cô gái 19 tuổi khác trong quá trình tiến hành kiểm tra định kỳ thai nhi tại bệnh viện Bilal, Mumbai, Ấn Độ cũng đã được chẩn đoán mắc phải căn bệnh này. Sau 9 ngày kể từ ngày hạ sinh bé trai, người mẹ cẩn thận đưa con đến bệnh viện và đã bị sốc bởi trong bụng con mình lại được phát hiện có một thai nhi khác.

Tiến sĩ Thorat chuyên khoa chụp X quang cho biết: "Tôi có thể nhìn thấy xương của chi trên và chi dưới của thai nhi. Tuy nhiên điều khiến tôi ngạc nhiên là mặc dù não bộ của thai nhi đã hình thành được những ý thức phản xạ đầu tiên nhưng lại không hề có cấu trúc xương sọ". Sau đó bé trai đã được chuyển đến bệnh viện Titans để thực hiện cuộc phẫu thuật trị liệu.

Ca song sinh hiếm gặp trên thế giới: Bé trai vừa chào đời đã “mang thai” một bé gái - Ảnh 2.

Ảnh chụp siêu âm hiện tượng thai trong thai. 

Bào thai ký sinh thông thường không có khả năng duy trì sự sống một cách độc lập. Tuy nhiên trên cơ thể nó vẫn tồn tại những tế bào sống và chủ yếu phát triển theo sự tăng trưởng của thai gốc. Ngoài ra, do phải tiếp nhận các chất dinh dưỡng từ thai chủ nên các bào thai ký sinh thường xuyên xảy ra tình trạng thiếu hụt chất. Vì thế, hệ quả để lại là những bào thai này đều trở thành dị dạng, bất thường.

Bên cạnh đó, mặc dù thai chủ đã phát triển một cách khỏe mạnh nhưng vẫn có khả năng cao tiềm tàng những nguy cơ bị ảnh hưởng bởi chính bào thai sinh đôi của mình.

Nguồn: thoidai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Phụ huynh, hàng xóm phẫn nộ kể tội vợ chồng chủ cơ sở mầm non bạo hành trẻ: 'Đánh cháu tôi bầm mắt mà nói là té ngã'