Cả trăm phụ huynh vây trường mầm non vì nghi cho trẻ ăn gà bị bệnh

19/05/2017 08:26

Phát hiện 1 trong số 3 con gà mà nhà bếp mua về trường mầm non để chế biến thức ăn có biểu hiện nghi bị bệnh, người dân đã tập trung lên trường yêu cầu làm rõ sự việc.

Sự việc xảy ra vào ngày 17/5 tại trường mầm non xã Thọ Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An).

Thông tin ban đầu cho biết, vào sáng 17/5, khi nhân viên nhà bếp của trường mầm non Thọ Sơn mua 3 con gà về để chế biến thức ăn thì người dân phát hiện một trong số đó có biểu hiện bị bệnh dịch nên chụp lại.

Khi thông tin này được lan truyền, lo lắng cho sức khoẻ của con em mình nên cả trăm phụ huynh đã tập trung lên trường để yêu cầu làm rõ vì nghi nhà trường mua gà dịch bệnh về để chế biến thức ăn cho trẻ.

Trường mầm non Thọ Sơn, nơi xảy ra sự việc.

Nhận thông tin về sự việc, chính quyền xã Thọ Sơn, Công an huyện Anh Sơn, Phòng GD&ĐT Anh Sơn đã trực tiếp đến trường để đối thoại làm rõ sự việc.

Ngày 18/5, Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn cũng đã lập đoàn công tác trực tiếp vào trường mầm non xã Thọ Sơn để làm rõ sự việc.

Cả trăm người dân và phụ huynh tập trung về trường để yêu cầu làm rõ sự việc.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Đức Vĩnh - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn cho biết: "1 trong số 3 con gà mà có biểu hiện trên có thể con này bị vỡ buồng trứng nên có dấu hiệu bệnh lý chứ không phải bị bệnh truyền nhiễm.

Chúng tôi cũng đang trong quá trình làm rõ sự việc theo nội dung dân đối thoại, yêu cầu. Đồng thời yêu cầu nhân viên y tế trạm y tế xã Thọ Sơn giám sát quá trình chế biến thức ăn tại trường mầm non xã Thọ Sơn".

Công an huyện Anh Sơn có mặt tại trường để làm rõ sự việc.

Để phục vụ công tác điều tra làm rõ sự việc, Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn đã cho tạm dừng công tác bà Trần Thị Phượng - Hiệu trưởng trường mầm non xã Thọ Sơn và bà Trương Thị Anh - Hiệu phó trường mầm non Thọ Sơn cùng nhân viên hợp đồng nấu ăn của nhà trường.

Phòng GD&ĐT Anh Sơn đã giao ông Võ Trọng Anh - Chủ tịch công đoàn Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn và bà Hà Thị Quỳnh Nga - chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn tạm thời quản lý điều hành hoạt động, công tác tại trường mần non xã Thọ Sơn trong những ngày tới.

Công an huyện Anh Sơn vào cuộc làm rõ sự việc người dân bức xúc khi nghi nhà trường cho trẻ mầm non ăn gà bị bệnh.

"Chúng tôi sẽ làm rõ sự việc, sau đó trả lời công khai cho phụ huynh học sinh được rõ. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan", ông Vĩnh cho biết thêm.

Được biết, trường mầm non xã Thọ Sơn có tổng số 240 trẻ, sau khi xảy ra sự việc chỉ có hơn 100 trẻ đến trường số còn lại được phụ huynh học sinh cho nghỉ học ở nhà vì lo sợ.

 

Nguồn: ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng giây phút ô tô húc bay xe cứu hỏa chạy ngược chiều trên cao tốc