Các nàng dâu rần rần khoe mẹ chồng tâm lý, trên cả tuyệt vời khiến chị em ghen tỵ

08/09/2017 23:54

Lâu nay, định kiến mẹ chồng nàng dâu luôn khiến chị em phụ nữ chưa về nhà chồng đã thấy "khiếp sợ".

Mở đầu trào lưu khoe mẹ chồng, nàng dâu có nick facebook T.K. hào hứng:

Có mom nào có mẹ chồng, bố chồng cưng con dâu như em không? Cưng từ khi chưa có bầu rồi. Cứ thích ngủ là ngủ, ăn uống thì thoải mái, mua quần mua áo cho, thèm gì đi siêu thị mẹ mua cho mà ăn. Thế đến khi có baby mà lại được sinh đôi 2 bé gái, thấy mẹ thương hơn. Chồng thì sợ ngủ nhiều không tốt, mình ngủ chồng méc mẹ, vậy là mẹ la chồng, bảo nó ngủ được cho nó ngủ đi.

Thấy mẹ hiền vậy mà em vẫn còn sợ mẹ lắm. Ai đời con dâu như em, ngủ từ 4h chiều đến 9h tối, bố mẹ em đi làm về cả mà em vẫn chưa thức cơ, chồng đói kệ chồng. Vậy mà mẹ về vẫn không kêu em dậy nấu nướng, đến 9h chồng kêu dậy đi em ngủ nhiều tối không ngủ được. Làm em sực nhớ chưa nấu ăn cho nhà, chạy xuống mẹ phán cho câu "Sao con không ngủ nữa, bầu bì mệt để cô nấu ăn cho. Con ngủ được cứ ngủ, tưởng con không ngủ được cô nấu chè hạt sen cho con ăn. Con ăn được ngủ được, con khoẻ thì cô cũng khoẻ. Cô mua rau dền, củ dền, rau muống. Con chịu khó ở nhà luột ăn bổ sung sắt nha, có bầu thiếu sắt nhiều lắm". Nghe muốn khóc các mẹ ạ…

Em biết mình có thai bé gái từ tuần 20 các mẹ ạ. Đêm qua mẹ chồng gù vào phòng cho xem, thấy mẹ đan một mớ đồ len cho gà mình. Lại gà đôi gì cũng phải đôi, mẹ kiểu vui tíu tít ấy, cứ khoe khoe nhiều thế nhưng chưa làm xog đâu huhuuu thương mẹ nhiều kinh khủng mà không dám nói thẳng là thương mẹ, chỉ dám nói với chồng. Nói chung còn nhiều nhiều nhiều thứ hằng ngày lắm”.

Nàng dâu T.K. cảm thấy mình may mắn khi có một người mẹ chồng tâm lý như vậy.

Chia sẻ của T.K. trên một hội nhóm kín về người mẹ chồng tâm lý của mình

Đọc bài viết của T.K., nhiều chị em thắc mắc: “Sao mẹ chồng mà lại xưng là cô?”. T.K. giải thích: “Tại từ đầu chồng em dắt về nhà chơi, em xưng cô quen rồi. Vài lần kêu mẹ mẹ ngại miệng quá nên cứ 3 hôm cô rồi 3 hôm mẹ”. Quả đúng là người mẹ chồng tâm lý “nhất quả đất”.

cac-nang-dau-ran-ran-khoe-me-chong-tam-ly-tren-ca-tuyet-voi-khien-chi-em-ghen-ty-3

Nàng dâu “số hưởng” T.K. (Ảnh: FBNV)

Chia sẻ của T.K. về người mẹ chồng tâm lý hết mực khiến nhiều chị em phải xuýt xoa, ghen tỵ: “Sướng nhỉ”, “Nhất chủ top rồi”, “Mấy ai được như mom”, “May mắn nhất thế gian”,…

cac-nang-dau-ran-ran-khoe-me-chong-tam-ly-tren-ca-tuyet-voi-khien-chi-em-ghen-ty-2

Nhiều chị em bày tỏ sự ghen tỵ với nàng dâu T.K.

Ngay dưới bài viết của T.K., nhiều chị em thi nhau “khoe” mẹ chồng nhà mình. Nàng dâu T.H. kể, “Ngày xưa chưa lấy chồng, mình nấu nướng không đến nỗi nào. Từ ngày lấy chồng về, nấu nướng chả ra gì luôn. Mẹ chồng em nấu hết.

Đến khi bầu nghén ngẩm cứ vào bếp là ý như rằng ra nhìn cơm sợ, mình ăn được có nửa bát. Về sau cứ hôm nào mẹ không có nhà là bố chồng mình nấu cơm. Hàng xóm vào chơi lại bảo “Kinh nhỉ, con dâu ngồi xem tivi, bố chồng nấu cơm” mà mình ngại quá. Bố chồng mình bảo “Nó nghén, nóng thế này vào bếp tí nhìn cơm lại sợ”.

Đến bữa, bố mẹ bắt em chồng mình đi bê dọn. Mình bê nồi cơm bố mẹ cũng không cho, mà mình ngại nên cứ làm. Về ông bà lại mắng chồng mình là phải về bảo vợ. Không chỉ thế, cứ ăn cơm xong, mẹ chồng lại đánh kem trứngcho mình ăn.

Về quê, mình ngồi rửa bát cũng bị chồng và bố mẹ chồng mắng. Các chú các thím thì “Cháu đứng dậy đi”. Thậm chí, đến giờ con mình lớn rồi, ai bế cũng tgheo mà mọi người không cho mình làm, cứ bảo vào bế con đi. Nhưng tính mình lì, hay ngại nên mình cứ làm.

Từ ngày lấy chồng, mình chưa bao giờ phải dọn dẹp nhà cửa, mẹ chồng mình làm hết. Nói chung là mình thấy cũng may mắn khi được bố mẹ chồng như thế”.

cac-nang-dau-ran-ran-khoe-me-chong-tam-ly-tren-ca-tuyet-voi-khien-chi-em-ghen-ty-4

 Nàng dâu T.H. cảm thấy may mắn khi gặp được bố mẹ chồng tâm lý (Ảnh: FBNV)

 
Nguồn: Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Ảnh - clip: Giông lốc khủng khiếp như 'ngày tận thế' ở Hà Nội