Cách chống lại sự lười biếng của giới trẻ hiện nay

02/12/2016 10:01

Đối tượng mắc các chứng bệnh “lười” nằm nhiều ở độ tuổi từ 18 đến 35. Nếu kéo dài tình trạng này sẽ khiến cơ thể trì trệ, uể oải và dễ stress.

Vậy làm sao để chống lại sự lười biếng trong mỗi người trẻ tuổi chúng ta?

1. Bắt đầu từ những việc đơn giản

Lười biếng sẽ khiến bản thân bị trì trệ, tinh thần dễ bị stress, vì vậy cách đơn giản nhất để chống lại sự lười biếng chính là làm những điều đơn giản. Bạn hãy thử từ một vài việc như đi hỏi han hàng xóm, đi dạo, nấu thử một món ăn, hay đơn giản nằm thư giãn đọc một quyển sách rồi chìm vào giấc ngủ. Chính từ những việc đơn giản như thế này thôi chắc chắn cũng sẽ giúp bạn xóa tan đi cơn lười biếng để tiếp tục sốc lại tinh thần.

cach-chong-lai-su-luoi-bieng-cua-gioi-tre-hien-nay-giadinhvietnam.com 1

Chạy bộ mỗi ngày cũng là cách giúp giới trẻ không còn lười biếng

2. Dành thời gian cho những niềm vui riêng

Những lúc stress, chán nản với cuộc sống, bạn nên dành thời gian cho những niềm vui riêng của mình. Tạm gác lại công việc, những bộn bề cuộc sống, hãy thư giãn, dành thời gian đi shopping, xem phim, hẹn hò, hay cafe 1 mình. Thỉnh thoảng làm những điều tưởng chừng như “điên điên’ cũng sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần tốt hơn.

3. Không lạm dụng mạng xã hội quá nhiều

Facebook, twitter và các mạng xã hội khác là nơi xả streess lý tưởng của giới trẻ hiện nay, tuy nhiên nó lại ngốn khá nhiều thời gian nếu bạn thường xuyên sử dụng. Chính việc này khiến cho cơ thể cảm thấy lười biếng, chẳng muốn làm gì. Vì vậy, để chống lại sự lười biếng, tốt nhất hãy ngừng nghĩ đến và sử dụng mạng xã hội thường xuyên, đảm bảo bạn sẽ thấy hiệu quả tích cực.

cach-chong-lai-su-luoi-bieng-cua-gioi-tre-hien-nay-giadinhvietnam.com 2

'Nghiện mạng xã hội' cũng là vấn đề đáng báo động trong giới trẻ hiện nay

4. Thường xuyên tập thể dục

Cuối cùng, chính việc lười tập thể dục dẫn đến cơ thể lười vận động. Nếu bạn không chịu luyện tập thể dục thể thao, cơ thể sẽ trì trệ, mệt mỏi, thậm chí uể oải chẳng muốn làm gì hết. Tập thể dục thường xuyên là cách chống lại sự lười biếng hữu hiệu nhất, mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút chạy bộ tại nhà thôi là đã có cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái rồi.

cach-chong-lai-su-luoi-bieng-cua-gioi-tre-hien-nay-giadinhvietnam.com 3

Bắt đầu từ việc chăm vào phòng gym

Theo lời của HLV trung tâm thể hình cao cấp LX FITNESS, ông Vũ Đức Thưởng, cách hiệu quả nhất để chống lại căn bệnh lười biếng chính là phải nghiêm khắc với bản thân.

cach-chong-lai-su-luoi-bieng-cua-gioi-tre-hien-nay-giadinhvietnam.com 4

HLV Vũ Đức Thưởng của trung tâm GYM LXftiness hướng dẫn học viên
tập luyện

Nếu một ngày bạn cảm thấy tinh thần ủ dột và không muốn làm gì cả, điều đó cũng bình thường thôi, hãy tự nhủ và bắt đầu thoát ra khỏi sự lười biếng bằng 1 vài động tác thể dục nhẹ nhàng. Tốt nhất là bạn nên có một vài đồ tập thể thao trong nhà để thoát khỏi cơn “lười “ngay lập tức. Vận động chính là cách tốt nhất giúp bạn sốc lại tinh thần.

Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Lời khai của tên cướp kéo lê cô gái trên đường phố Sài Gòn