Cách chữa ho về đêm nhanh khỏi

09/01/2017 09:20

Cách chữa ho về đêm nhanh khỏi để giúp bạn nhanh chóng giảm cảm giác khó chịu và có một giấc ngủ ngon sẽ được chia sẻ trong bài viết chi tiết dưới đây.

Cách chữa ho về đêm nhanh khỏi

Cách chữa ho về đêm nhanh khỏi là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nhất là khi thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa. Bạn có thể chữa ho về đêm bằng nhiều cách, có thể bằng phương pháp Đông y hoặc Tây y.

'. Cách chữa ho về đêm nhanh khỏi .'

Cách chữa ho về đêm nhanh khỏi

Cách chữa ho về đêm nhanh khỏi bằng Đông y

Ho về đêm là một dấu hiệu thường gặp của các chứng cảm cúm thông thường do nhiễm trùng đường hô hấp. Các chứng ho kéo dài, đôi khi ho khan, không đờm, không sốt, dễ xảy ra ở những người có cơ địa dễ bị kích ứng với những thay đổi của thời tiết. Các chứng ho thường xảy ra về đêm, gần sáng, gây khó ngủ, mệt mỏi, mất sức.

Theo Đông y, có một cách đơn giản để chữa trị chứng ho dai dẳng này, chủ yếu là làm ấm vùng bàn chân bằng cách xoa dầu nóng vào lòng bàn chân và mang vớ vào trước khi đi ngủ.

Cách làm này rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị 1 đôi vớ và 1 lọ dầu nóng hoặc dầu cù là. Trước khi ngủ, hãy thoa dầu vào vùng huyệt dũng tuyền ở lòng bàn chân trước khi mang vớ vào và để qua đêm trong khi ngủ. Thực hành liên tục từ 3 – 5 đêm. Động tác đơn giản nhưng hiệu quả rất kỳ diệu. Nhiều trường hợp hiệu quả có thể thấy được ngay sau đêm đầu tiên. Huyệt dũng tuyền ở chỗ lõm giữa lòng bàn chân, tại điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn thẳng nối từ đầu ngón chân thứ hai đến bờ sau của gót chân.

Trong cách chữa trên, ủ ấm lòng bàn chân giúp tăng cường lưu thông khí huyết xuống phía dưới tạo hiệu ứng giáng khí. Xoa dầu nóng giúp kích hoạt huyệt dũng tuyền.

Cách chữa ho về đêm nhanh khỏi bằng Tây y

Với sự tiện dụng và hiệu quả nhanh, dùng phương pháp Tây y đang được rất nhiều người ưa chuộng.

Bạn có thể dùng các thuốc ho không cần kê đơn như thuốc long đờm. Các thuốc này chứa chất long đờm như guaifenesin sẽ làm sạch chất nhầy và các dịch tiết khác, giúp bạn dễ thở hơn. Hoặc bạn cũng có thể dùng thuốc ho chứa dextromethorphan, giúp tạm thời giảm ho khan về đêm.

Ho là triệu chứng của rất nhiều bệnh, bạn cần đến bệnh viện khám để bảo đảm sức khỏe.

 

Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Cận cảnh trận mưa đá kinh hoàng càn quét Mộc Châu

Từ khóa: