Cách đơn giản ngăn máy tính tự 'lên đời' Windows 10

31/05/2016 14:00

Để Windows 7/8/8.1 không tự động lên đời Windows 10, bạn có thể sử dụng công cụ đơn giản này..

Mặc dù Microsoft hứa hẹn sẽ loại bỏ tính năng tự động cập nhật lên Windows 10 (Get Windows 10) trên Windows 7/8/8.1, nhưng nhiều người dùng các phiên bản Windows đời cũ vẫn đang gặp phải các thông báo liên quanvà bị ép "lên đời" Windows 10.

Microsoft "ép" máy tính cập nhật lên Windows 10 từng gây sự cố cho
một chương trình dự báo thời tiết tại Mỹ.

Tính năng này trên Windows đời cũ không cho phép người dùng vô hiệu hóa. Theo đó, đôi khi người dùng chỉ vừa khởi động lại máy là đã phát hiện Windows đang tự cập nhật lên Windows 10 với giao diện khác lạ, bổ sung thêm trợ lý ảo Cortana ở góc trái bên dưới màn hình,...

Để loại bỏ tính năng Get Windows 10, người dùng Windows 7/8/8.1 có thể sử dụng các thủ thuật tinh chỉnh trong Registry! Editor, tuy nhiên khá phức tạp. Giờ đây, người dùng chỉ việc sử dụng công cụ Never10 với các thao tác đơn giản hơn rất nhiều.

Never10 là công cụ chạy không cần cài đặt. Sau khi dùng Never10 để loại bỏ tính năng Get Windows 10, người dùng hoàn toàn có thể xóa bỏ công cụ này khỏi máy tính mà vẫn yên tâm Windows 7/8/8.1 không bao giờ tự động cập nhật Windows 10.

Giao diện Never10 cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng.

Trên giao diện Never10, người dùng chỉ việc nhấn vào Disable Win10 Upgrade là hoàn thành. Đối với các máy tính mà hệ điều hành đã lỡ tải bản cài đặt Windows 10, người dùng nhấn thêm vào Remove Win10 Files để xóa bỏ -có thể giúp tăng thêm tới 6,5GB dung lượng ổ cứng.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Phụ huynh, hàng xóm phẫn nộ kể tội vợ chồng chủ cơ sở mầm non bạo hành trẻ: 'Đánh cháu tôi bầm mắt mà nói là té ngã'