Cách giúp trẻ giảm đau khi mọc răng

12/01/2017 09:17

Khi trẻ đến giai đoạn mọc răng cũng là lúc nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Để chiếc răng sữa đầu tiên của trẻ "xuất hiện an toàn", tránh hiện tượng quấy khóc do sốt cao

Thư giãn với nước ấm khi tắm giúp trẻ giảm đau khi mọc răng

Nghe có vẻ lạ nhưng thực ra việc tắm với nước ấm không chỉ giúp cơ thể sạch sẽ, mà ngâm mình trong chậu nước ấm còn giúp trẻ thư giãn và giảm đau đớn rất hiệu quả. Mẹ hãy chuẩn bị một chậu nước ấm rồi tắm cho trẻ, kết hợp mát xa nhẹ nhàng sẽ giúp trẻ quên đi khó chịu rất hiệu quả và trẻ sẽ không còn quấy khóc nữa. Nhưng lưu ý mẹ nên tắm cho trẻ ở nơi kín gió và không nên cho trẻ ngâm mình trong nước qua lâu kẻo trẻ sẽ bị cảm lạnh.

'. Cách giúp trẻ giảm đau khi mọc răng .'

Khi mọc răng trẻ thường bị đau và quấy khóc

Dùng nướu gặm chuyên dụng

Đây là một loại đồ chơi giúp trẻ mát-xa lợi một cách nhẹ nhàng các mẹ có thể dễ dàng tìm mua ở cửa hàng đồ sơ sinh. Nên chọn các loại nướu làm bằng cao su an toàn, hoặc các loại đồ chơi có nước ở giữa sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để giảm đau lợi cho trẻ.

Chườm lạnh cho trẻ

Chườm lạnh cho trẻ cũng là một trong những mẹo giảm đau cho trẻ khi mọc răng được nhiều bà mẹ truyền tai nhau và cũng cho hiệu quả rất tốt. Cách làm thì vô cùng đơn giản, mẹ dùng khăn bông mềm cho vào tủ đông lạnh, sau đó lấy ra để chườm cho trẻ hoặc làm sạch khăn để trẻ tha hồ gặm nhấm cũng sẽ giúp trẻ hết đau và ngứa lợi.

Làm lạnh tỉ giả và cho trẻ ngậm

Trong giai đoạn mọc răng, lợi của trẻ sẽ ngứa và khó chịu, cho trẻ ngậm ti giả được làm lạnh cũng là một trong những mẹo giảm đau cho trẻ khi mọc răng rất hiệu quả. Mẹ nhớ vệ sinh và sát khuẩn sạch sẽ trước khi cho ti giả vào tủ lạnh và cũng không nên để quá lạnh. Được nhai núm vú giả làm lạnh sẽ giúp trẻ xoa dịu đau nhức khó chịu, nhai ti giả cũng giúp trẻ giảm bớt ngứa răng lợi rất hiệu quả.

 

Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Ảnh - clip: Giông lốc khủng khiếp như 'ngày tận thế' ở Hà Nội