Cách làm khăn đóng diện cùng áo dài dịp Tết

10/01/2017 11:01

Cách làm khăn đóng diện cùng áo dài dịp Tết, giúp bạn gái thêm phụ kiện làm điệu, hay các mẹ làm tặng con gái chơi Tết Đinh Dậu.

Những chiếc áo dài cách tân đang được nhiều bạn trẻ và cả những chị em đã lập gia đình, những bé gái yêu thích diện Tết. Đi kèm với trang phục này không thể thiếu bóng dáng những chiếc khăn đóng cách điệu, không chỉ trang trí cho mái tóc mà còn giúp người diện áo dài tăng thêm nét duyên. Dưới đây là những bước đơn giản bạn có thể tự thực hiện tại nhà để làm cho mình chiếc khăn đóng như ý muốn. 

Nguyên liệu làm khăn đóng

'. Cách làm khăn đóng diện cùng áo dài dịp Tết .'

Bạn cần chuẩn bị mảnh vải nhỏ màu sắc tùy chọn, kim khâu, chỉ và kéo. Với những bạn dùng máy khâu thì công đoạn thực hiện sẽ nhanh hơn rất nhiều. Phần lõi quan trọng không thể thiếu bông hoặc vải vụn.

Phần chính là mảnh vải có kích thước dài khoảng 50cm phần rộng nhất khoảng 10-12cm, thuôn về 2 đầu còn 5-6cm( cả đg may). 2 mảnh nhỏ để may dây buộc rộng 5-6cm, dài khoảng 40cm. Tất cả đều cắt xéo 45 độ. Bạn hãy may phần chính để chừa chỗ nhồi bông. Tiếp theo may dây buộc rồi lộn ra, là phẳng. Luồn 2 dây buộc vào phần chính máy chặn 2 đầu. Lộn mặt phải ra.

'. Cách làm khăn đóng diện cùng áo dài dịp Tết .'

Nhồi bông hoặc vải vụn sau đó khâu lại. Buộc 2 dây ta được khăn đóng trơn. Giờ chỉ cần trang trí là bạn đã có khăn đóng handmade diện Tết hoặc làm quà tặng bé yêu rồi.

'. Cách làm khăn đóng diện cùng áo dài dịp Tết .'

Lưu ý nên chọn những phụ kiện như hoa lá, những viên khuy đá sáng lấp lánh để khăn đóng thêm nổi bật.

Nguồn: giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Tuyển Việt Nam lại hạ Thái Lan: Bản lĩnh nhà vô địch!