Cách nấu giả cầy thơm ngon cho ngày mưa lạnh

12/01/2017 09:25

Không mất quá nhiều thời gian và công sức bạn đã có ngay một bát giả cầy nóng hổi hấp dẫn cho ngày mưa lạnh.

Giả cầy là món ăn đặc trưng của người Hà Nội, có nhiều quán bán món này khá ngon, nhưng bạn cũng có thể tự tay vào bếp nấu cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu nấu giả cầy:

- Chân giò
- Bắp chuối 200 gam
- Măng củ 200 gam
- Mẻ
- Riềng
- Nước mắm
- Muối
- Tiêu
- Đường
- Bột ngọt
- Mắm tôm

Cách nấu giả cầy thơm ngon cho ngày mưa lạnh

- Chân giò mua về đem nướng sơ qua lửa hay còn gọi là thui qua lửa. Chú ý thui xém bên ngoài, để thịt bên trong chín tới là được, không nên thui quá lâu. Sau khi thui cho chân giò xém bên ngoài bạn cắt chân giò thành miếng vừa ăn.
- Không nên cắt miếng quá nhỏ quá, khi nấu xong miếng thịt sẽ bị teo lại và nhìn rất xấu.

cach-nau-gia-cay-thom-ngon-cho-ngay-mua-lanh-giadinhvietnam.com 1

Để nấu giả cầy ngon nên chặt miếng chân giò vừa ăn

- Tiếp đến chuẩn bị riềng để ướp thịt, nếu bạn mua phải củ riềng quá khô, có một mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng đó là ngâm củ riềng vào nước trước đó 1 ngày. Bạn yên tâm riềng sẽ không bị úng mà bạn lại có thể cắt một cách dễ dàng.
- Giã hoặc băm riềng để ướp thịt, bạn nên băm sẽ dễ hơn vì giềng cứng.
- Ướp thịt cùng với tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt, mắm tôm, giả cầy, và mẻ.
- Món giả cầy này có hương vị dặc biệt nhờ vị chua dịu của mẻ, vị chua này khác với vị chua của chanh và me. Trộn đều các nguyên liệu cho ngấm gia vị, có thể ướp 20-30 phút trước khi nấu.

cach-nau-gia-cay-thom-ngon-cho-ngay-mua-lanh-giadinhvietnam.com 2

Ướp thịt cho ngấm gia vị trước khi nấu giả cầy

- Nếu bạn muốn ướp trước 1 ngày để gia vị ngấm sâu hơn nên cho thêm dầu ăn.
- Sử dụng 1 ít dầu cho vào nồi, đợi dầu nóng, cho thịt vào xào săn lại. Sau khi thịt đã săn lại bạn cho thêm nước vào. Nên đổ ngập nước ngập thịt 2 đốt tay. Tiếp tục đun cho nước sôi, sau đó bặn nhỏ lửa trong 3 tiếng để thịt mềm.
- Tùy sở thích ăn mềm nhừ hay dai bạn có thể điều chỉnh thời gian nấu nhưng thời gian tối thiểu cho món giả cầy là 30 phút.
- Nêm lại gia vị cho vừa ăn, lúc này mùi thơm của mẻ, riềng đã làm bạn háo hức thưởng thức món ăn rồi.

cach-nau-gia-cay-thom-ngon-cho-ngay-mua-lanh-giadinhvietnam.com 3

Cách nấu giả cầy nóng hổi cho ngày mưa lạnh không quá phức tạp

- Hoa chuối đợi gần xong mới cho vào đun sôi và tắt bếp.
- Nếu không thích hoa chuối bạn có thể ăn với măng. Nhưng lưu ý nếu ăn cùng măng thì phải nấu chung cùng với thịt từ đầu để măng mềm và dậy mùi thơm.

Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Hàng trăm xe ô tô bị đốt trong đêm giao thừa ở Pháp