Cách nấu lẩu cá lăng măng chua cực ngon, sum vầy ngày Tết

11/01/2017 16:24

Thêm một món lẩu ngon cho lựa chọn ngày Tết thêm vị, cảm nhận từng miếng thịt cá lăng ngọt, mềm nơi đầu lưỡi cùng nước lẩu nóng hổi pha chút vị chua thanh, dịu ngọt.

Những bữa ăn ngày đầu năm luôn đầm ấm với người thân sum họp quây quần, sẽ còn gì ngon lành và ấm áp hơn bằng việc cả nhà ngồi vây quanh nồi lẩu, nếm từng miếng cá lăng ngọt tan trên đầu lưỡi, húp từng muỗng nước lẩu chua thanh nóng hổi và cảm nhận những hương vị tuyệt vời nhỉ?

Nguyên liệu món lẩu cá lăng măng chua:

- 500 gam cá lăng

- 300 gam măng chua

- 2 quả cà chua

- 1/4 quả dứa

- 500 gam bún

- 1 muỗng hành tím, 1 muỗng tỏi băm

- 3 cây rau om, 3 cay ngò gai, 1 quả ớt

- Gừng, sả

- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, gói gia vị nêm sẵn của lẩu Thái

Cách làm món lẩu cá lăng măng chua:Bước 1: Sơ chế

- Gừng, sả bạn bóc vỏ và băm nhỏ.

- Xương heo chặt miếng, rửa sạch sau đó cho vào nồi nước sôi với chút muối chần sơ. Nước sôi trở lại khoảng 1 phút thì đổ nước này đi, rửa thật sạch xương bằng nước lạnh. Sau đó cho xương vào nồi hầm kỹ lấy nước dùng.

- Với cá lăng sẽ rửa sạch và cắt khúc dày chừng  1,5 cm. Sau đó bắc một nồi nước lên bếp, cho chút gừng băm nhỏ vào nấu sôi. Khi nước sôi bạn cho cá lăng vào chần sơ qua.

- Măng chua cắt bỏ phần gốc già, tước nhỏ rồi đem vắt khô. Cà chua rửa sạch và bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và thái miếng. Rau om, ngò gai bạn nhặt và rửa sạch và cắt khúc 2 cm. Ớt rửa sạch và cắt lát.

'. Cách nấu lẩu cá lăng măng chua cực ngon, sum vầy ngày Tết .'

Rửa sạch, cắt khúc sẵn các nguyên liệu

- Các loại rau ăn kèm lẩu nhặt sạch, loại bỏ đoạn già dập, rửa sạch, ngâm sơ nước muối loãng khoảng 15-20 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo rồi xếp vào rổ. 

Bước 2: Chế biến

- Bắc chảo lên bếp, cho 1/2 chén dầu ăn (tương đương với 7 muỗng dầu ăn) vào nồi và lằm nóng. Phi thơm hành tỏi, sả, ớt ròi cho cá lăng vào xóc săn. Bạn để ý khi miếng cá đã bắt đầu săn lại thì cho cá ra đĩa.

- Vẫn nồi đó, bạn cho dứa, cà chua và măng vào đảo đều. Nêm thêm 1 cafe muối, 1 cafe đường vào đảo săn đều các nguyên liệu rồi cho 1,5 lít nước vào nấu sôi. Nêm 1 gói gia vị nêm sẵn của Lẩu Thái, cho cá vào lại nồi nước lẩu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun sôi cá thêm chừng 7-10 phút để cá chín. Trước khi tắt bếp bạn nhớ thêm hành lá, ngò gai và ớt vào nhé.

'. Cách nấu lẩu cá lăng măng chua cực ngon, sum vầy ngày Tết .'

Thành phẩm là nồi lẩu cá lăng măng chua thơm ngon, hấp dẫn 

Việc cuối cùng là bạn cho nồi măng cá ra nồi lẩu, dọn kèm với bún và các loại rau (nếu có) và thưởng thức vị ngon. Thêm bát nước chấm mắm ớt để chấm cá sẽ càng tuyệt, vị thơm của cá hòa cùng cay cay của tỏi ớt dậy vị vô cùng. Còn gì tuyệt vời hơn khi ngày Tết có dịp tụ họp hoặc gặp gỡ bạn bè, quây quần bên nồi lẩu cá lăng thơm ngon, thú vị nhỉ?

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Anh Khoa giải nghệ và nghiệp chướng của lò Sông Lam