Cái kết bất ngờ của nam bác sĩ trẻ viết tâm thư khi thấy người thương bên chàng trai khác

05/09/2017 16:44

Yêu thầm cô gái 2 năm, anh chàng kém tuổi không dám ngỏ lời. Đến lúc thấy cô bên người con trai khác, mới đau lòng viết confession. Ngờ đâu...

Chuyện tình “phi công trẻ” và “máy bay” vốn chẳng hề xa lạ nhưng anh chàng “phi công” dưới đây lại chỉ yêu thầm suốt 2 năm, cho đến một ngày chứng kiến người thương thân mật bên chàng trai khác mới dám đem hết nỗi lòng ra trút lên trang confession của trường Đại học Y.

Sinh ra trong một gia đình tan vỡ, không nhận được đủ yêu thương của cha mẹ, cậu sinh viên trường Y luôn khép lòng mình, ít giao tiếp cùng mọi người. Thế nhưng cuộc đời cậu đã thay đổi kể từ khi gặp “chị”.

cai ket bat ngo cua nam bac si tre viet tam thu khi thay nguoi thuong ben chang trai khac - 1

Tình cờ gặp nhau đôi lần, lúc thì cô gái đánh thức chàng trai ngủ quên, khi lại cùng nhau trực. Chàng trai dần dần để ý tới “người chị” hơn anh chàng một tuổi.

Nhớ hôm đó, trời mùa đông rất lạnh, tôi ngồi ngoài hành lang đọc sách, xong ngủ quên đi. Đến khuya, một bạn nữ lay tôi dậy, bảo tôi vào trong phòng ngồi, rồi rót cho tôi một ly trà nóng trong bình mang ở nhà đi, khi nói chuyện, tôi biết chị hơn tôi 1 tuổi. Đó là lần đầu tiên tôi gặp chị.

Lần thứ hai, cũng ở trong bệnh viên, chị cõng một đứa bé mang áo bệnh nhân, hai chị em chả biết nói chuyện gì mà cứ cười khanh khách, tôi đứng nhìn xa xa, bất giác mìm cười, trong lòng cảm thấy ấm áp vui vẻ lạ.

cai ket bat ngo cua nam bac si tre viet tam thu khi thay nguoi thuong ben chang trai khac - 2

Đôi ba lần gặp gỡ tình cờ đã khiến cho chàng trai dần rung động. (Ảnh minh họa)

Tối hôm đó, chị trực cùng tôi luôn, may mắn thật. Nói chuyện với tôi, chị hỏi tôi sao tôi cứ lặng lặng kiểu như buồn buồn cái gì, tôi chỉ nhìn chị, không nói, chị móc trong túi lấy cho tôi một cái kẹo: ''Nè, ăn đi, lúc chán chị hay ăn kẹo chanh ni, ngon lắm, à, có vị đào cũng ngon mà ở đây chị không biết mua chỗ mô, không thấy bán'', rồi chị cứ chọc cho tôi cười, lâu lắm rồi, không có ai cười đùa với tôi nhiều như vậy cả.

Sau lần trò chuyện đầu tiên, cậu sinh viên về nhà ngày nhớ đêm mong. Rồi những cơ hội gặp gỡ tiếp nối tạo điều kiện cho chàng trai tìm hiểu cô gái nhiều hơn. Thậm chí còn đi ăn, đi chơi riêng cùng nhau. Tình cảm của chàng trai cứ lớn dần lên mỗi ngày, cậu ngắm nhìn chị ngủ, lắng nghe tâm sự của chị.

Rồi mấy tháng sau, tôi may mắn lại được gặp chị, trực cùng khoa, và có cơ hội tiếp xúc với chị nhiều hơn. Hai chị em dần thân nhau, chung nhiều sở thích, nhiều lúc còn đi trực riêng, đi ăn cùng nhau nữa. Càng tiếp xúc tôi càng thích chị. Dễ thương, giỏi nhưng rất khiêm tốn, đặc biệt có trái tim cực kì ấm áp. Nhiều lúc hỏi chị sao không có người yêu, chị chỉ bảo đang chờ soái ca của chị, rồi chị lại cười. Chị có biết những lúc đó em cứ tự hỏi, có bao giờ chị nhìn đến em không?

cai ket bat ngo cua nam bac si tre viet tam thu khi thay nguoi thuong ben chang trai khac - 3

Chàng trai đau lòng khi thấy cô gái đi chơi cùng người khác.(Ảnh minh họa)

Và rồi đến một ngày, khi đã trở thành bác sĩ, cảm thấy bản thân đủ trưởng thành. Chàng trai quyết định sẽ ngỏ lời yêu. Thế nhưng khi chưa kịp nói ra tình cảm thì đã vô tình bắt gặp “chị” đi chơi cùng người con trai khác.

Hôm qua, tôi ra Hà Nội, và tối nay, 2/9 chị có hẹn mất, tôi chán chán nên đi xem phim một mình. Chẳng ngờ, tôi chết đứng khi nhìn thấy chị đi xem phim với một người khác. Anh đó khoác vai chị, hai người cười nói rất vui vẻ, thân mật. Anh đó, tôi biết, cũng là một bác sĩ trẻ rất giỏi, hai người đã yêu nhau từ bao giờ vậy? Sự thật là lúc ôn thi nội trú, tôi cũng ít nói chuyện với chị hơn, thi xong cũng về quê luôn. Và thế là, tôi lại mất thêm một người nữa phải không?

Những nỗi lòng của chàng trai đã nhận được nhiều sự đồng cảm và tiếc nuối cho một tình yêuchưa kịp chớm nở. Thế nhưng bất ngờ thay, nỗi lòng của anh chàng si tình đã đến tai cô gái và sự thật mới được sáng tỏ.

Cô gái thực tế đã để ý đến cậu sinh viên “đẹp trai” nhưng có gương mặt buồn từ lâu. Hoàn cảnh của cậu, cô cũng đã âm thầm tìm hiểu. Những cử chỉ ấm áp như “soái ca ngôn tình” của chàng trai từ việc nhường món ngon cho cô, thơm trộm lên má khi cô ngủ quên, tức giận khi thấy cô bị người khác đụng xe, đều được cô gái khắc ghi trong lòng.

Chuyện gì chị cũng thích tâm sự với em, em chả nói nhiều như những người khác, em cứ lắng nghe và nhìn chị, thỉnh thoảng nói vài câu thôi, nhưng thấy an ủi nhiều lắm. Chị nhớ lúc đi ăn, chị chọc em, cứ gắp thịt trong bát phở của em giành ăn, tưởng em sẽ nhăn mặt nhưng em lại cười. Từ đó, lần nào đi ăn phở với nhau, trong bát em có thịt hay cái gì ngon cũng gắp qua cho chị hết.

cai ket bat ngo cua nam bac si tre viet tam thu khi thay nguoi thuong ben chang trai khac - 4

Cô gái vốn đã biết tình cảm của chàng trai từ lâu và đang đợi cậu ngỏ lời. (Ảnh minh họa)

Chị không biết em bảo có lần nhìn chị ngủ cả buổi là lúc nào. Vì khi nào đi trực chị chả ngủ, chắc lúc đó chị em mình chưa thân nhau. Có lần đi trực với em, mấy anh chị về hết, còn mình chị ngồi trong phòng, em thì đi mua đồ ăn khuya. Chị đọc sách xong mỏi mắt quá, ngồi dựa ghế nhắm mắt lại, được một lúc em vào, lúc đó chị chưa ngủ đâu, mà lười mở mắt. Xong em lại trước mặt chị: ''Chị, ngủ rồi à?'' Chị không trả lời, em lấy quyển sách cất đi, hai tay nắm lấy hai bàn tay chị, còn thơm nhẹ lên má chị nữa.

Rồi em ngồi bên cạnh, đẩy đầu chị dựa vào vai em, một tay cầm tay chị, một tay lật sách đọc. Em tỉnh kinh luôn, lúc đó tim chị đập thình thịch, chả biết phải làm sao cả, nếu bật dậy lúc đó chắc ngại chết mất, nghĩ nghĩ một hồi xong ngủ quên luôn. Chỉ thấy sáng mai em đánh thức chị dậy đi học, như chưa có chuyện gì.

Lúc đó chị biết em thích chị rồi nhé. Sau chắc chắn hơn, khi em đi liên hoan tốt nghiệp, em uống say, gọi chị, em thú nhận rồi, nhưng chắc say nên sáng mai em quên.

Em lúc nào cũng lạnh lùng mà kiểu rất đàn ông, em nhỏ hơn chị một tuổi mà làm cái gì em cũng chín chắn cả. Duy có một lần, chị thấy em tức giận. Chị nhớ đợt hè, chị ở lại đi học tiếng anh. Tối hôm đó đi học về, anh kia uống rượu say lái xe tông phải chị. Cũng không bị nặng lắm, bạn bè về quê hết, nên chị gọi em. Hình như những lúc như thế, con người ta trở nên yếu đuối thì phải, vừa thấy em, nước mắt cứ chảy ra, xong chị cứ nhìn em khóc. Em chỉ lại ôm chị một cái, xong lôi xồng xộc anh kia ra ngoài hành lang.

cai ket bat ngo cua nam bac si tre viet tam thu khi thay nguoi thuong ben chang trai khac - 5

Hóa ra cả hai đã dành tình cảm cho nhau chỉ vì chút hiểu lầm mà suýt bỏ lỡ cơ hội.

Lúc đó, thực sự chị không kịp nghĩ gì cả, được một tí thì thấy ồn ào ngoài kia, chị lết ra. Trời ạ, em đánh người ta chảy cả máu mũi, máu miệng, chưa bao giờ chị thấy em khùng lên như thế, em học võ từ nhỏ, em mà đánh thật thì ai chịu nổi. Chị sợ quá, hét lên một tiếng, rồi ngã sụp xuống nền nhà. Lúc đó chỉ cảm nhận được em đến bế thốc chị lên. Sau đó chị lịm đi, không nhớ được gì cả. Đợt đó, chị bị đau dạ dày nữa, nên yếu lắm. Tỉnh dậy, thấy em cứ cầm tay chị, xin lỗi mãi.”

Còn câu chuyện đi chơi cùng chàng trai lạ, thực tế chỉ là anh họ thân thiết của cô gái, còn người mà cô thực sự thích là cậu.

Hôm 2/9, chị đi xem phim với anh họ, anh con bác chị đó, nhà anh ở gần nhà chị luôn, thân chị lắm. Lâu lâu mới gặp nên cũng quên không kể em. Nhưng mà, em cũng quen anh đó à? Chị bảo đang đợi soái ca của chị, ông đó thì soái ca gì, ổng xấu tính lắm nghe.

Tối nay bạn chị kêu lên đọc confession, em nói thẳng ra tình cảm của em dành cho chị, chị đọc mà chị cười như con dở vậy, bị mấy đứa nó chọc cho. Mà có ai như em không, hôm qua nói yêu người ta, mà nay nhắn tin gọi điện cũng không trả lời, bơ luôn. Nếu em đọc được thì nên biết chị giận em rồi đó, mua quà sang xin lỗi rồi nói yêu chị cho đàng hoàng vào.”

Rất nhiều người đã mong chàng trai cũng sẽ sớm liên hệ với cô gái và cả hai sẽ có một kết thúc có hậu: “Thật sự chúc anh chị mãi yêu thương nhau! Em rất ít comment confession nhưng chuyện của anh chị khiến em cảm nhận được tình yêu và sự hạnh phúc ở đó, thật lòng cầu mong anh chị sớm thành đôi, và nhớ viết confession sau đó nha!”, “Không phải tình yêu nào cũng có những kết thúc đẹp như 2 bạn. Chúc cho cả 2 giữ được hạnh phúc với tình yêu đẹp như vậy!

Nguồn: Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Bắt được kẻ giật dây chuyền nhân viên Tổng Lãnh sự Nga tại TP HCM