Căn bệnh quái ác khiến thiếu nữ mang khuôn mặt của 'quỷ dữ' và bị cả xã hội ruồng bỏ

22/10/2017 10:25

Do khuôn mặt bị biến dạng nặng nề, một thiếu nữ tại Ấn Độ đã phải cố tránh xa thế giới bên ngoài vì không thể chịu nổi lời đàm tiếu cay nghiệt từ người dân xung quanh.

Suman Kumari, 17 tuổi đang sống cùng gia đình tại một khu ổ chuột tồi tàn nằm gần thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Vốn sinh ra với cơ thể lành lặn như bao đứa trẻ khác, song cha mẹ lại bất ngờ phát hiện phần hàm dưới của em bị sưng tấy bất thường vào năm lên 10 tuổi.

Ban đầu, họ cứ nghĩ nó sẽ xẹp dần theo thời gian. Vậy mà vết thương này lại ngày càng phình to khiến khuôn mặt của Kumari bị kéo dài bất thường, phải nhập viện điều trị suốt nhiều tháng liền.

"Chúng tôi đã phẫu thuật tách phần da nhỏ ở hàm dưới của bệnh nhân ra, sau đó tiến hành các xét nghiệm chuyên môn nhưng vẫn không thể nào xác định rõ nguyên nhân dẫn tới hội chứng này".

Ấn Độ: Căn bệnh quái ác khiến thiếu nữ mang khuôn mặt của quỷ dữ và bị cả xã hội ruồng bỏ - Ảnh 1.

Khuôn mặt với phần xương hàm bị biến dạng nặng nề của Kumari.

Do không thể tìm được phương pháp điều trị đặc hiệu, bệnh viện chỉ có thể gợi ý một vài thủ thuật cần thiết để cải thiện tình trạng bệnh tật của Kumari. Dĩ nhiên, chi phí cho việc điều trị cũng rơi vào khoảng vài tỷ đồng. 

Nhưng vì quá nghèo khó nên gia đình chỉ còn cách đưa con gái về nhà và chứng kiến sự tàn phá nặng nề mà vết sưng tấy gây ra trên khuôn mặt em. Giờ đây, cô bé chẳng thể ăn uống nổi bởi phần miệng gần như bị dính chặt lại, còn giọng nói hay tầm nhìn của một bên mắt cũng suy giảm nặng nề.

"Mọi người luôn trêu chọc và mỉa mai Kumari bằng những ngôn từ rất cay nghiệt. Thực sự, chúng tôi cảm thấy rất đau lòng khi phải nhìn thấy hình ảnh khó coi ấy", bà Meena – mẹ ruột của cô bé chia sẻ.

Ấn Độ: Căn bệnh quái ác khiến thiếu nữ mang khuôn mặt của quỷ dữ và bị cả xã hội ruồng bỏ - Ảnh 2.

Cô bé bị xã hội xa lánh vì mang khuôn mặt xấu xí của "quỷ dữ".

Trước đây, Kumari rất chăm chỉ tới trường và luôn mơ ước có thể trở thành một bác sĩ giỏi trong tương lai. Vậy mà trước những lời trêu chọc ác ý từ người dân xung quanh, em đã phải bỏ học vào năm 2016 và sống cô lập trong bốn bức tường lạnh lẽo.

"Dù muốn được phẫu thuật để sống một cuộc đời bình thường như bao cô gái khác, song điều đó thực sự quá xa xỉ vì gia đình cháu rất nghèo khó. Họ có làm cả đời cũng chẳng gom đủ số tiền khổng lồ ấy.

Bởi vậy, cháu đành chấp nhận bị bạn bè xa lánh hay thậm chí là xúc phạm bằng ngôn từ nặng nề nhất".

Ấn Độ: Căn bệnh quái ác khiến thiếu nữ mang khuôn mặt của quỷ dữ và bị cả xã hội ruồng bỏ - Ảnh 3.

Không có vị bác sĩ nào tìm ra được nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng của Kumari.

Bác sĩ Kuldeep Singh, một chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Indraprastha Apollo Hospital từng giới thiệu cho gia đình của Kumari một vị chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình xương sọ ở thành phố Chandigarh.

Tuy nhiên, do điều kiện tài chính hẹn hẹp nên họ không thể nào chi trả được khoản chi phí điều trị quá đắt đỏ: "Tôi đang làm nhân viên bảo vệ với mức lương 8.000 rupee mỗi tháng (tương đương hơn 50 triệu đồng), và số tiền ấy phải dành dụm để lo toan rất nhiều việc khác nữa.

Thực sự, việc đưa con bé đi chữa bệnh ở thành phố Chandigarh vượt quá sức gánh vác của gia đình tôi".

Nguồn: Thoidai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Ô tô bay khỏi cầu sau cú lùi xe kinh hoàng của nữ tài xế