Cần gì “Sống chung với mẹ chồng”, Bảo Thanh đã tỏa sáng từ thời... lên 8!

08/07/2017 21:15

Bảo Thanh tham gia diễn xuất từ khi mới 8 tuổi. Trong vai đầu tiên, cô đã giành được giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam 13.

Diễn viên Bảo Thanh tên thật là Vũ Phương Thanh, cô sinh năm 1990, hiện công tác tại Đoàn Kịch Công an Nhân dân. Cô được đánh giá là một diễn viên cá tính và xinh đẹp. Trước khi trở thành hiện tượng nhờ“Sống chung với mẹ chồng”, Bảo Thanh từng được khán giả yêu mến qua các bộ phim như: “Trò đời”, “Người chồng điên”, “Những người viết huyền thoại”

Bảo Thanh sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật ở Bắc Giang. Năm 8 tuổi khi đang chờ bố mẹ ở cơ quan, cô lọt vào “mắt xanh” của đạo diễn Phi Tiến Sơn. Ông đã mời Bảo Thanh vào vai Nụ trong phim "Vào Nam ra Bắc") – một cô bé hồn nhiên, khiến chàng bộ đội tên Quang (Lê Hồng Quang) từ bỏ suy nghĩ đào ngũ và dũng cảm quay lại chiến trường.

Ở vai diễn đầu tiên, cô đã gặt hái được thành công lớn và để lại ấn tượng đẹp trong lòng người xem. Cô bé Bảo Thanh đã đạt giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13.

Từ đó, tình yêu với môn nghệ thuật thứ 7 lớn dần lên trong cô. Cô đã tham gia thi tuyển vào Đại học Sân khấu và Điện ảnh để thực hiệngiấc mơ của mình. Tuy nhiên, đến năm thứ 4 đại học, Bảo Thanh quyết định kết hôn và sinh con – một quyết định ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp của cô.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, vai diễn Đũi – một nhân vật được sáng tạo dựa trên sự tổng hợp nhiều nhân vật trong các tác phẩm trào phúng của Vũ Trọng Phụng trong phim “Trò đời” lại tiếp tục đưa đến cho Bảo Thanh thành công. Sau đó cô được mời tham gia đóng bộ phim điện ảnh “Những người viết huyền thoại”.

Sau hàng loạt thành công ở miền Bắc, Bảo Thanh quyết định Nam tiến để nhận vai chính phim “Người chồng điên”. Đây là một quyết định đúng đắn của cô vì vai diễn này đã mang đến cho cô giải Cánh diều vàng 2014 ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc.

Năm 2015, Bảo Thanh giành 2 huy chương Bạc tại Liên hoan Sân khấu toàn quốc (vở "Công lý không gục ngã") và Liên hoan sân khấu toànquốc về Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân (vở "Ai là thủ phạm").

Năm 2017 là năm sự nghiệp của Bảo Thanh phát triển rực rỡ nhất. Cô đóng vai chính trong bộ phim truyền hình gây sốt ngaytừ khi chưa lên sóng – "Sống chung với mẹ chồng". Nhân vật Minh Vân do cô thủ vai nhận được nhiều sự yêu mến và cảm thông từ phía người xem. Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu của Minh Vân và bà Phương (NSND Lan Hương “Bông”) trở thành chủ đề nóng được khán giả quan tâm và bàn luận từng ngày.

BảoThanh đã thành công khắc họa hình ảnh điểnhình của những nàng dâu xinh đẹp, thông minh và hiện đại ngày này.Tuynhiên, những cô gái nàycũng có những điểm hạn chế của mình như không giỏi nữ công gia chánh, không khéo léo ứng xử trong mối quan hệ với nhà chồng… Những biến cố xảy ra với Minh Vân từ khi lấy chồng lấy đi không không ít nước mắt của người xem.

Nhờ vai diễn này mà cái tên Bảo Thanh được phủ sóng rộng khắp, cô trở thành nhân vật được “săn đón” của nhiều chương trình. Dù vướng lùm xùm tình ái với nam diễn viên điển trai Việt Anh nhưng cô vẫn nhận được niềm tin và sự yêu mến của người hâm mộ. Vai diễn Minh Vân trong phim “Sống chung với mẹ chồng” là viên gạch vững chắc nhất để cô tiếp tục phát triển sự nghiệp diễn xuất của mình.

Bảo Thanh đã có một quá trình dài cống hiếncho môn nghệ thuật thứ 7. Dù thành công rất sớm nhưng cô vẫn cố gắng học hỏi và đưa mình vào một chương trình đào tạo bài bản nhất. Với lối diễn xuất ngày càng chín,

Bảo Thanh hứa hẹn sẽ đưa đến cho những người hâm mộ nhiều vai diễn ấn tượng hơn nữa.

 
Nguồn: Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Người phụ nữ bồng con nhỏ bị cướp kéo lê trên phố Sài Gòn