Cầu thủ U20 có thể vượt mặt đàn anh?

06/07/2017 14:26

Các cầu thủ U20 Việt Nam đang thể hiện bản lĩnh qua từng ngày để có thể sánh ngang với đàn anh tại U22 Việt Nam.

Trong buổi tập hôm 5/7, HLV Hữu Thắng đã chia đội U22 Việt Nam đá đối kháng. Ngoại trừ thủ môn Đỗ Sỹ Huy, 9 người còn lại của U20 Việt Nam như Quang Hải, Đức Chinh, Tiến Dũng, Tiến Dụng hay Văn Hậu… đều đã được ông thầy xứ Nghệ tạo điều kiện lên tập luyện cùng các đàn anh.

Trận đấu này, các cầu thủ U20 được chia đều cho hai bên, và màn trình diễn của các cầu thủ này đã không khiến Hữu Thắng thất vọng. Quang Hải mạnh dạn thể hiện phô diễn kỹ thuật cá nhân, từ giật gót, đảo bóng cho đến xử lý bước 1.

Đức Chinh tiếp trong một pha chớp cơ hội đã mở tỷ số. Sau đó, trong một tình huống giằng co trước vòng cấm, một cầu thủ U20 Việt Nam khác là Hồ Tấn Tài dứt điểm từ xa gỡ hòa. Trận đấu tập đối kháng khép lại với tỷ số hòa 1-1. Như vậy cả hai bàn thắng trong trận đấu nội bộ này đều do lứa đàn em U20 Việt Nam thực hiện.

'. Cầu thủ U20 có thể vượt mặt đàn anh? .'

Các cầu thủ U20 đang nỗ lực được sánh vai cùng đàn anh.

Trong trận đấu này, Quang Hải đã được đàn anh Công Phượng khen là được khi có pha bóng vượt qua người từng được mệnh danh là “Messi Việt Nam”.

Hai bàn thắng của Đức Chinh và Tấn Tài trong trận đấu đối kháng nội bộ của U22 Việt Nam như một sự khẳng định về mức độ hòa nhập cùng các đàn anh của cầu thủ trẻ U20 Việt Nam.

Mới chỉ một trận đấu nội bộ này có lẽ chưa nói lên được điều gì nhiều, nhưng đây là bước đầu để các cầu thủ U20 dần khẳng định mình có thể sánh ngang với đàn anh tại tuyển Việt Nam.

Sự khẳng định này còn khiến những chân sút trẻ tiến gần hơn với xuất đá chính, khi trước đó HLV Hữu Thắng đã tuyên bố rằng các cầu thủ phải khẳng định được mình trên sân bóng, không vì nhiều tuổi hay ít tuổi có thể chiếm được suất đá chính ở đội tuyển.

Không chỉ vậy, chiến lược gia xứ Nghệ cũng từng dành những lời khen ngợi cho 10 cậu “tân binh” này khi lên tuyển U22 Việt Nam.

“Tôi rất tin tưởng vào năng lực của 10 cầu thủ lứa U20 lần này. Các bạn thấy đó, ngay như cầu thủ bị chấn thương, không thể dự VCK U20 World Cup 2017 là tiền vệ Bùi Tiến Dụng, nhưng tôi thấy năng lực cậu ấy rất tốt và phù hợp với lối chơi mà tôi sẽ xây dựng ở U22 Việt Nam. Nói như thế để thấy rằng các cầu thủ lứa U20 hoàn toàn có cơ hội lọt vào bộ khung đội tuyển”, HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Qua trận đấu này còn cho thấy HLV Hoàng Anh Tuấn đã đặt niềm tin đúng vào những cậu học trò của mình, trước đó ông thầy người Khánh Hòa này đã khẳng định: “Các cầu thủ trẻ U20 vừa được triệu tập lần này hoàn toàn có thể cạnh tranh vị trí với các đàn anh một cách sòng phẳng”.

 
Nguồn: Baodatviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Ảnh - clip: Giông lốc khủng khiếp như 'ngày tận thế' ở Hà Nội