Cha mẹ nữ sinh bị bạn sát hại bỏ thùng xốp: 'Nỗi đau này sẽ theo chúng tôi cả đời...'

10/08/2017 08:29

Chưa hết đau lòng và bức xúc trước sự lạnh lùng của nghi phạm giết người khi bị đưa ra xét xử, cha mẹ của nữ sinh cho rằng cần phải xử phạt thật nặng để răn đe thế hệ sau

Gia đình nạn nhân phẫn nộ trước sự lạnh lùng của bị cáo

Toà án Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP. HCM) vừa mở phiên xét xử sơ thẩm, phạt 12 năm tù giam đối với bị cáo N.P.Q.B (16 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) về 2 tội danh Giết người và Cướp tài sản. Đây là mức án cao nhất dành cho bị cáo có hành vi đặc biệt nghiêm trọng khi đang ở độ tuổi chưa thành niên.

Bị cáo B. đã sát hại nữ sinh N.T.T.H. (15 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) rồi giấu xác trong thùng xốp, sau đó định mang đi phi tang thì bị phát hiện.

Cha mẹ nữ sinh bị bạn sát hại bỏ thùng xốp: Nỗi đau này sẽ theo chúng tôi cả đời... - Ảnh 1.

Bị cáo B. đứng trước vành móng ngựa khai với toà dưới sự bảo hộ pháp
lý của cha mẹ ngồi bên dưới.

Cha mẹ nữ sinh bị bạn sát hại bỏ thùng xốp: Nỗi đau này sẽ theo chúng tôi cả đời... - Ảnh 2.

Clip được phát tại tòa để bị cáo nhớ lại vụ việc, từ đó thành khẩn
trong việc khai báo.

Trong phiên tòa diễn ra vào sáng ngày 9/8, nhiều người trong phòng xử án và ngay cả đại diện VKS cũng đều nhận thấy sự lạnh lùng của bị cáo B. khi đứng trước vành móng ngựa. Bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình đúng như lời khai trước đó tại cơ quan điều tra.

Bị cáo B. khai nhận rằng do lòng tham, muốn chiếm đoạt tài sản của nạn nhân là chiếc điện thoại di động nên đã ra tay sát hại người bạn đang học cùng trường. B. khai dùng thanh đá hoa cương (hung khí gây án) để đập vào đầu nữ sinh H. đến chết rồi cướp tài sản mang đi bán được 900.000 đồng tiêu xài.

Khi được chủ toạ phiên toà cho phép nói với người bảo hộ của mình là cha mẹ ruột, bị cáo B. cúi mặt xuống và nói lời xin lỗi với đấng sinh thành nhưng nói rất nhỏ. Mặc dù được cho cơ hội để nói lời xin lỗi với cha mẹ nạn nhân, nhưng vì B. chỉ nói lí nhí nên không ai nghe được gì.

Cha mẹ nữ sinh bị bạn sát hại bỏ thùng xốp: Nỗi đau này sẽ theo chúng tôi cả đời... - Ảnh 3.

Cha mẹ nữ sinh H. thất thần, đôi lúc bật khóc tại toà.

Cha mẹ nữ sinh bị bạn sát hại bỏ thùng xốp: Nỗi đau này sẽ theo chúng tôi cả đời... - Ảnh 4.

Nam sinh B. bị tuyên mức án cao nhất là 12 năm tù với 2 tội danh
Giết người và Cướp tài sản.

Trước thái độ của bị cáo B., cha mẹ của nữ sinh H. đều không đồng tình và cho rằng bị cáo này không hề tỏ ra hối hận trước sự việc đã gây ra. Ông Nguyễn Tuấn Ánh (cha nữ sinh H.) chia sẻ: "Như vị đại diện VKS cũng có nói, từ lúc bước vào toà đến lúc bị xét hỏi, bị cáo không có biểu hiện gì của sự ăn năn, hối cải, gương mặt của bị cáo vẫn rất lạnh lùng".

"Nếu phạm tội lỡ tay giết người từ hành động bộc phát nào đó thì người đó đã ăn năn hối cãi và ra đầu thú từ lúc vừa gây án xong. Còn bị cáo B. về nhà nghĩ cách để che giấu tội lỗi thì con người này không thể giáo dục được nữa", ông Ánh nói thêm.

Cha mẹ bật khóc mỗi khi đi làm về nhìn thấy di ảnh con

Ngồi bên cạnh, bà Huệ (mẹ nữ sinh H.) tiếp lời chồng: "Sau khi sát hại con tôi, cậu ta còn về nấu mì ăn. Sau đó đợi đến đêm khuya lại vào chung cư lau chùi dấu vết nhằm che dấu hành vi. Đến hôm sau, khi lên công an cậu ta cũng thản nhiên như không có chuyện gì rồi lại về vào trường học bình thường. Cậu ta là một người quá máu lạnh" .

Cha mẹ nữ sinh bị bạn sát hại bỏ thùng xốp: Nỗi đau này sẽ theo chúng tôi cả đời... - Ảnh 5.

Ông ngoại mang di ảnh nữ sinh H. đến toà.

Theo cha mẹ nữ sinh H, chỉ có bậc làm cha làm mẹ mới hiểu được nỗi đau mất con như thế nào. "Con tôi mới 15 tuổi đầu đã ra đi như vậy thì làm sao chịu được. Cuộc sống của gia đình tôi từ khi con gái mất đã xáo trộn nhiều lắm. Trước đó cả nhà đang vui vẻ với đầy đủ thành viên, gia đình sum vầy, cơm nước có nhau nhưng kể từ sau con mất, khi đi làm về nhìn thấy hình của con thì tôi không thể nào cầm lòng được", người cha nghẹn ngào.

Trong suốt phiên toà, cả hai vợ chồng ông Ánh và bà Huệ đều nắm chặt tay nhau để động viên, an ủi nhau vượt qua nỗi đau trước những lời khai quá lạnh lùng của bị cáo B.

Ngoài ra, cũng đã nhiều lần bà Huệ tựa vào vai chồng khóc nghẹn trong lúc phiên toà vẫn diễn ra khiến ai cũng xót xa. Di ảnh của nữ sinh cũng được ông ngoại mang theo đến phiên toà.

Bà Huệ nấc nghẹn: "Tôi nhớ con đến mất ăn mất ngủ, phải uống thuốc an thần. Nỗi đau này sẽ theo tôi đến cả đời".

Cha mẹ nữ sinh bị bạn sát hại bỏ thùng xốp: Nỗi đau này sẽ theo chúng tôi cả đời... - Ảnh 6.

Cha mẹ nữ sinh H. nắm chặt tay động viên nhau vượt qua nỗi đau.

Gia đình nữ sinh cho biết, họ cũng rất bức xúc trước thái độ dửng dưng của cha mẹ bị cáo vì không có động thái quan tâm hỏi thăm sau khi con trai gây tội. Vì quá bức xúc nên ban đầu ông Ánh đã yêu cầu gia đình bị cáo bồi thường 580 triệu cho những tổn thất đã gây ra, nhưng gia đình bị cáo chỉ mới bồi thường 20 triệu đồng do hoàn cảnh khó khăn.

"Thật ra dù có đưa ra số tiền nào đi nữa cũng không thể bù đắp được một mạng người. Nhưng sau khi bình tâm lại tôi cũng để cơ quan thẩm quyền quyết định đưa ra mức bồi thường chứ sự việc cũng đã xảy ra rồi, giờ bồi thường bao nhiêu cũng không thể trả lại con tôi", ông Ánh cho hay.

Nguồn: Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Đám cưới ngày bão: Trai tráng thay nhau giữ rạp cho khỏi bay mất để mọi người yên tâm ăn cỗ