Chấn động “ao làng” SEA Games: Chia tiền thưởng “nóng“ ở Singapore

20/09/2017 21:10

Chuyện chia tiền thưởng ở SEA Games 29 đã gây ra scandal lớn với thể thao Singapore.

SEA Games 29 đã kết thúc nhưng những dư âm về những chuyện bên lềcủa giải đấu vẫn chưa hết nóng. Và mới đây đến lượt vấn đề chia tiền thưởng của các VĐV đoạt huy chương của đoàn thể thao Singapore đã bị xới lên.

Chuyện chia tiền thưởng sau SEA Games 29 gây ra scandal ở Singapore

Liên đoàn điền kinh Singapore mới đây đã bị tố cáo có những "dị nghị" vềtiền thưởng của các VĐV đoạt HCV ở SEA Games 2017 vừa qua. Nhà vô địch marathon Soh Rui Yong đã gửi đơn khiếu nại tới Hội đồng Olympic quốc gia Singapore, cho biết 20% số tiền thưởng mà anh giành được nhờ chiến thắng tại Malaysia đã bị yêu cầu chuyển tới cho Liên đoàn điền kinh Singapore.

Theo một chương trình có tên “Giải thưởng triệu đô”, Liên đoàn điền kinh Singapore sẽ trích ra 20% số tiền thưởng của VĐV đoạt huy chương để dùng vào công tác huấn luyện và phát triển cơ sở hạ tầng tập luyện. Soh Rui Yong đã giành được 10.000 dollar Singapore từ HCV ở SEA Games 29 và anh sẽ buộc phải đưa 2.000 dollar Singapore cho Liên đoàn.

Soh cho tờ Today Online biết: “Tôi đã quyết định phản ứng với luật của liên đoàn do sự đấu đá nội bộ, quản lý yếu kém và thiếu hỗ trợ VĐV của liên đoàn điền kinh Singapore khi các VĐV đi thi đấu. Nếu 20% số tiền thưởng của tôi là biểu hiện của sự thiện chí vì sự giúp đỡ của liên đoàn cũng như tầm nhìn tương lai, tôi không thể đưa số tiền này cho họ khi mà họ tỏ ra thiếu trung thực”.

Lá thư của Soh đã nhanh chóng được nhiều VĐV khác ủng hộ. Shanti Pereira, người đoạt HCV nội dung 200m nữ ở SEA Games 28, cho biết HLV của cô và giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn điền kinh Volker Herrmann đã cãi nhau dữ dội xung quanh địa điểm tập luyện, và Pereira có lúc bị dọa đuổi khỏi đội chạy 4x100m tiếp sức nữ.

Soh Rui Yong, người phản đối kịch liệt luật 20% của liên đoàn điền kinh Singapore

Dipna Lim-Prasad, người đoạt HCB ở nội dung 400m và 400m vượt rào, cho biết HLV của cô là Luis Cunha cũng đã bị Herrmann đe dọa trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games.

Soh đề xuất rằng thay vì phải nộp, anh và các VĐV đoạt HCV ở SEA Games 29 nên có quyền được nhận đủ 10.000 dollar Singapore, hoặc 20% số tiền của họ sẽ được tặng cho một quỹ từ thiện mà họ lựa chọn.

Đội tuyển điền kinh Singapore ở kỳ SEA Games 29 đã giành 2 HCV trên tổng số 45 bộ huy chương. Đầu năm nay Liên đoàn điền kinh Singapore đã phải tổ chức bầu Hội đồng chủ tịch mới, sau khi nổ ra scandal phát hiện một ủy viên đã ngầm ra lệnh cho thư ký của mình thu thập bằng chứng để lật ghế của chủ tịch đương nhiệm.

 
Nguồn: Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Liverpool - West Ham: Tấn công siêu hạng, đại tiệc mãn nhãn