Cháy Nhà thờ Đức bà Paris: Nghi do khủng bố?

24/04/2019 21:00

Nhiều chuyên gia Pháp không đồng tình với lời giải thích của chính phủ rằng vụ cháy Nhà thờ Đức bà là do tai nạn mà cho rằng đây là kết quả của một vụ tấn công khủng bố.

chay nha tho duc ba paris: nghi do khung bo? hinh anh 1

Đám cháy Nhà thờ Đức bà Paris tối 15/4.

Vụ cháy tối 15/4 đã khiến phần mái vòm và tháp nhọn của Nhà thờ Đức bà Paris bị phá hủy hoàn toàn. Giới chức Paris thông báo vụ cháy xảy ra là do tai nạn và không phát hiện hành vi tội phạm. Tuy nhiên, một số chuyên gia tỏ ra không đồng tình với ý kiến này và cho rằng vụ việc chính là vụ khủng bố 9/11 của châu Âu.

Ông Nicolas Dupont-Aignan – người đứng đầu tổ chức chính trị có tên “nước Pháp đứng lên” khẳng định ông không bị thuyết phục với lời giải thích của chính phủ. Trong một chương trình truyền hình, ông Nicolas khẳng định cần điều tra để làm rõ vụ cháy chỉ đơn thuần là một tai nạn hay là kết quả của một cuộc “tấn công”.

“Nếu bạn đứng ở phía bên kia của nhà thờ, bạn sẽ có cảm tưởng như đang trong vùng chiến sự”, ông Nicolas nói.

Ông Philippe Karsenty – thành viên hội đồng vùng Neuilly, ngoại ô Paris cũng có cùng quan điểm. Ông khẳng định người dân Pháp muốn được biết nguyên nhân thực sự gây ra vụ cháy chứ không phải những sự thật "đã bị bưng bít".

Nhiều thành viên tham gia một diễn đàn có tên Qeurope cho rằng vụ cháy Nhà thờ Đức bà chính là vụ khủng bố 9/11 của châu Âu đồng thời chỉ trích truyền thông Pháp đưa tin sai sự thực về nguyên nhân của vụ việc.

Trong sự kiện 9/11, nhóm khủng bố al-Qaeda đã cướp 2 chiếc máy bay chở khách rồi đâm vào khu phức hợp Trung tâm Thương mại Thế giới tại New York, Mỹ vào ngày 11/9/2001. Vụ việc đã khiến gần 3.000 người chết, hơn 6.000 người bị thương, gây tổn thất tổng cộng 3.000 tỷ USD.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Chồng đâm xe, vung dao tấn công vợ giữa đường khi hai người chuẩn bị ra tòa ly hôn